ซีคอนสแควร์ชวนลูกค้าร่วมปันน้ำใจให้สังคม

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พุธที่ 31 พฤษภาคม 2543 16:47:43 น.
กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--ซีคอนสแควร์

ซีคอนสแควร์ ร่วมกับ มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และโครงการธนาคารแว่นตา โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ วัดไร่ขิง รับบริจาคชิ้นส่วนจากกระป๋องอลูมิเนียม ห่วงเปิดกระป๋องของบรรจุภัณฑ์ทุกชนิด และกรอบแว่นตา ที่เคาน์เตอร์บริการลูกค้า   ชั้น1  ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์

นางสาวรัชนี ตั้งเจริญธรรม ผู้จัดการฝ่ายลูกค้าและประชาสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ได้จัดโครงการช่วยเหลือสังคมขึ้น เพื่อเป็นการสนับสนุนหน่วยงานสาธารณประโยชน์ และเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้มีจิตศรัทธาได้มีโอกาสร่วมสร้างกุศล สานฝันให้ผู้พิการ ยากไร้ และด้อยโอกาส โดยในปีนี้ทางศูนย์ฯ ได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ดังนี้

1.มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี : รับบริจาคชิ้นส่วนจากกระป๋องอลูมิเนียม, ห่วงเปิดกระป๋องของบรรจุภัณฑ์ทุกชนิด เพื่อนำไปหลอมเป็นชิ้นส่วนต่างๆของขาเทียม เช่น แกนในหน้าแข้ง, เบ้ารองเดือย และน็อต ซึ่งจะนำไปประกอบเป็นขาเทียม เพื่อมอบให้กับผู้พิการที่ด้อยโอกาสต่อไป

2.โครงการธนาคารแว่นตา โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ วัดไร่ขิง : รับบริจาคกรอบแว่นตาใหม่และแว่นตาเก่าที่ไม่ใช้แล้วแต่ยังอยู่ในสภาพที่พอใช้ เพื่อนำไปมอบให้กับ ธนาคารแว่นตา โดยทางธนาคารฯ จะนำไปจัดทำเลนส์สายตาใหม่ เพื่อมอบให้แก่ประชาชนที่มีปัญหาทางสายตาและมีรายได้น้อยต่อไป โดยกลุ่มเป้าหมายจะเน้นที่เด็กก่อนวัยเรียน และเด็กนักเรียนในการศึกษาภาคบังคับทุกคนที่มีปัญหาทางสายตาและมีรายได้น้อย ปัจจุบันการให้ความช่วยเหลือผู้ที่มีปัญหาทางสายตานั้นได้รับความร่วมมือจากหลายกลุ่ม แต่ยังขาดความต่อเนื่อง และในขณะนี้ได้ตรวจพบนักเรียนระดับประถมศึกษาทั่วประเทศที่มีปัญหาทางสายตา และมีรายได้น้อยประมาณ 2 ล้านคน จากจำนวนนักเรียนทั่วประเทศ 12 ล้านคน   ซึ่งทางธนาคารได้ตั้งเป้าหมาย ในปี พ.ศ.2550  จะให้ได้รับแว่นตาที่เหมาะสมและทั่วถึงกัน โดยจะเริ่มเปิดรับบริจาค ตั้งแต่วันนี้ เพื่อรวบรวมและส่งมอบให้กับหน่วยงานต่างๆ ต่อไป

ซีคอนสแควร์ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านร่วมกันบริจาค ชิ้นส่วนจากกระป๋องอลูมิเนียม ห่วงเปิดกระป๋องของบรรจุภัณฑ์ทุกชนิด และกรอบแว่นตา ได้ที่เคาน์เตอร์บริการลูกค้า ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.721-8888 ต่อ 321,334,335--จบ--

-อน-
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง