เดลต้าโชว์หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมไทย...สู่ไทยแลนด์ 4.0

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday August 22, 2017 11:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น เทคโนโลยีระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ยกระดับอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวไกลสู่ไทยแลนด์ 4.0 บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดยมี คุณเกษมสันต์ เครือธร ผู้จัดการภาคพื้นอาวุโส ฝ่ายอินดัสเทรียลออโตเมชั่นและทีมงานให้การต้อนรับ คุณนินนาท ไชยธีรภิญโญ ประธานคณะกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่มาเยี่ยมชมนวัตกรรมของเดลต้าในงาน Assembly & Automation Technology 2017 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่ง เดลต้าฯได้แสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ล่าสุด หุ่นยนต์แขนกลRobotic Arm ที่สามารถเคลื่อนไหวด้วยความแม่นยำสูง ระบบการผลิตอัจฉริยะและโซลูชั่นระบบอัตโนมัติเพื่อเพิ่มกำลังผลิตและคุณภาพ ช่วยลดต้นทุนการผลิต ประหยัดพลังงาน สำหรับผู้ประกอบการที่จะร่วมกันพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตสู่ยุคอุตสาหกรรม 4.0 หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติของเดลต้าฯ ก้าวล้ำด้วยเทคโนโลยีระดับสูงเพื่อรองรับการทำงานในยุคอุตสาหกรรม 4.0 เช่น SCARA Robot สามารถเคลื่อนที่ในแนวระนาบและขึ้นลงได้รวดเร็ว มีความแม่นยำสูง เหมาะกับงานประกอบชิ้นส่วนทางอิเล็กทรอนิกส์ Articulated Robot หุ่นยนต์แขนกล รูปแบบการเคลื่อนที่จะคล้ายกับแขนคน โดยทุกแกนจะเคลื่อนที่ในลักษณะของการหมุน ทำให้มีความยืดหยุ่นสูงในการเข้าไปปฏิบัติงานยังจุดต่างๆตามที่กำหนด รวมถึงยังมีการเชื่อมโยงอินเตอร์เน็ตกับเครื่องจักรลิ้งค์ผ่านคลาวด์ (Industrial Internet and Cloud Solution) ไม่ว่าอยู่ที่ใดก็สามารถควบคุม หรือสั่งงานเครื่องจักรได้ ผู้ประกอบการธุรกิจจากหลากหลายอุตสาหกรรม ได้มาพบกับ เดลต้าฯ ซึ่งได้แสดงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการผลิตและระบบอัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรมยุคใหม่ เพื่อแลกเปลี่ยน เรียนรู้และเตรียมความพร้อมแก่ผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมที่จะก้าวสู่เป้าหมายอนาคตไทยแลนด์ 4.0 โดยมีวิศวกรและที่ปรึกษาเดลต้าฯให้คำแนะนำตอบข้อซักถามจากผู้ประกอบการในหลากหลายอุตสาหกรรม นอกจากนี้ เดลต้าฯ ยังให้คำปรึกษาแก่ธุรกิจอุตสาหกรรมที่มีความต้องการปรับปรุง หรือ ยกระดับกิจการของตัวเองให้ก้าวหน้า สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างได้ และเสริมศักยภาพให้แข่งขันได้ เพิ่มพูนผลกำไร โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจะวิเคราะห์ ออกแบบ ยกระดับการผลิตและคุณภาพให้เป็นโรงงานอัจฉริยะ หรือ เครื่องจักรอัจฉริยะ พร้อมติดตั้งฮาร์ดแวร์และโซลูชั่นคุณภาพระดับโลกอย่างครบครัน เพื่อรองรับยุคอุตสาหกรรม 4.0