ฮิตาชิขึ้นทำเนียบผู้นำเมจิกควอแดรนท์จากการ์ทเนอร์ ด้านโซลิดสเตตอาร์เรย์ (Solid-State Arrays)

ข่าวเทคโนโลยี Thursday August 31, 2017 16:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ฮิตาชิเลื่อนระดับจากตำแหน่ง "ผู้ท้าทาย" (Challengers Quadrant) ของควอแดรนท์ขึ้นเป็นตำแหน่ง "ผู้นำ" (Leaders Quadrant) แล้วในตอนนี้ โดยการประเมินพิจารณาจากความสามารถของการดำเนินการและการมีวิสัยทัศน์ที่สมบูรณ์แบบ รายงานข่าวจากบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เปิดเผยว่าบริษัทได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำของควอแดรนท์ (Leaders Quadrant) ในรายงานเมจิกควอแดรนท์ด้านโซลิดสเตตอาร์เรย์ (Magic Quadrant for Solid-State Arrays) ในเดือนกรกฎาคม 2560 จากการ์ทเนอร์ อิงค์บริษัทผู้นำระดับโลกด้านการวิจัย ซึ่งบริษัท ฮิตาชิ เชื่อว่าด้วยการเติบโตอย่างมากและการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์แฟลชทั้งหมดในกลุ่ม Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) F Series ส่งผลให้บริษัทสามารถเลื่อนระดับจากผู้ท้าทายของควอแดรนท์ (Challengers Quadrant) กลายเป็นผู้นำของควอแดรนท์ (Leaders Quadrant) ในที่สุด ทั้งนี้ บริษัท การ์ทเนอร์ ระบุว่า: "ผู้จำหน่ายในกลุ่มผู้นำของควอแดรนท์มีคะแนนสูงสุดจากความสามารถในการดำเนินการและการมีวิสัยทัศน์ที่สมบูรณ์แบบ และผู้จำหน่ายในกลุ่มผู้นำของควอแดรนท์ยังมีส่วนแบ่งตลาด ความน่าเชื่อถือ รวมถึงความสามารถในการทำตลาดและการขายที่จำเป็นต่อการผลักดันให้เกิดการยอมรับในเทคโนโลยีใหม่ๆ และผู้จำหน่ายเหล่านี้ยังแสดงให้เห็นด้วยว่าพวกเขามีความเข้าใจในสิ่งที่ตลาดต้องการอย่างแท้จริง ทั้งยังเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมและเป็นผู้นำทางความคิด ตลอดจนมีแผนงานที่ชัดเจนซึ่งลูกค้าและผู้ที่คาดว่าจะเป็นลูกค้าในอนาคตสามารถนำไปใช้เมื่อต้องการออกแบบโครงสร้างและกลยุทธ์ด้านระบบจัดเก็บข้อมูล นอกจากนี้ยังมีบทบาทในภูมิภาคหลักๆ ทั้ง 4 แห่ง มีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งต่อเนื่อง และพร้อมให้การสนับสนุนแพลตฟอร์มได้อย่างครอบคลุม" การลงทุนที่ต่อเนื่องของบริษัทฮิตาชิในการพัฒนาเทคโนโลยีซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ด้านแฟลชส่งผลให้บริษัทสามารถนำเสนอระบบจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรชั้นเยี่ยมให้กับลูกค้าได้เป็นผลสำเร็จ โดยที่เทคโนโลยีดังกล่าวพัฒนาขึ้นจากสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับแฟลชมากที่สุดในอุตสาหกรรม ทั้งนี้ Hitachi VSP F1500ซึ่งได้รับการเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2559 ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับองค์กรธุรกิจที่ต้องการบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ ซึ่งรวมถึงเมนเฟรมด้วย โดยพร้อมนำเสนอความสามารถด้านการแบ่งระดับชั้นของคลาวด์ที่ราบรื่น ซอฟต์แวร์การวิเคราะห์แบบครบวงจร และรับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูล 100% ได้อย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม VSP F Series ทั้งหมดได้รับการปรับเพิ่มประสิทธิภาพโดยมีอัตราค่าบริการคงที่ และยังพร้อมรองรับการเปลี่ยนสื่อข้อมูลได้ตลอดเวลา มีระบบควบคุมคุณภาพของบริการ (QoS) ส่งผลให้ระบบสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อเนื่องยาวนาน สำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวดหรือมีการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลเป็นภารกิจสำคัญ กลุ่มผลิตภัณฑ์ VSP F Series จะทำงานร่วมกับบริการกำจัดข้อมูลที่ปลอดภัยและเป็นไปตามมาตรฐานการควบคุมความปลอดภัยของข้อมูล National Institute of Standards and Technology (NIST) มร. ริวอิจิ ออตซูกิ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร (ซีอีโอ) บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าวว่า"บริษัท ฮิตาชิ มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่สามารถนำเสนอเทคโนโลยีอันทันสมัยให้กับตลาดได้อย่างต่อเนื่อง และช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถแข่งขันในตลาดยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพเรามีความยินดีที่ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโซลิตสเตตอาร์เรย์ และเราจะเดินหน้าผลักดันมาตรฐานอุตสาหกรรมให้สูงยิ่งขึ้นไปพร้อมๆ กับยกระดับความสำเร็จให้กับลูกค้าของเราด้วย" สำหรับข้อมูลฉบับสมบูรณ์ของรายงานการท์เนอร์แมจิกควอแดรนท์ด้านโซลิตสเตตอาร์เรย์ปี 2560 (2017 Gartner Magic Quadrant for Solid State Arrays)สามารถดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์: https://www.hds.com/ext/magic-quadrant-for-solid-state-arrays.html ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Flash Forward to Digital Transformation / Blog on VSP F Advancements / Twitter / LinkedIn / Facebook