เปิดฉาก Asian Construction Week งานแสดงนวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรมก่อสร้างยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย

ข่าวทั่วไป Wednesday September 20, 2017 13:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ ภาครัฐ-เอกชน ผนึกกำลังจัดงานใหญ่สำหรับวงการก่อสร้าง ตอบรับการขยายตัวของโครงการ เมกะโปรเจกต์ด้านคมนาคม สาธารณูปโภค และอสังหาริมทรัพย์ของไทยและอาเซียนภายใต้ชื่อ Asian Construction Week ซึ่งรวม 3 งานใหญ่ของวงการก่อสร้าง และการพัฒนาอาคารมาไว้ในที่เดียว ได้แก่ Concrete Asia 2017, BMAM Expo Asia 2017 และGBR Expo Asia 2017 โดยมีผู้ประกอบการร่วมนำเสนอสินค้านวัตกรรมมากกว่า 350 แบรนด์ชั้นนำ ให้ผู้สนใจร่วมชม และเจรจาธุรกิจ พร้อมจัดสัมมนาวิชาการที่น่าสนใจตลอด 3 วันของการจัดงานระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2560 ณ อาคาร 5-6 ศูนย์แสดงสินค้า และลานกลางแจ้ง อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมี ฯพณฯ นิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน คาดมีผู้เข้าชมงานจากนานาชาติกว่า 8,000 ราย มร.ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า จากการขยายตัวของโครงการเมกะโปรเจกต์ ด้านคมนาคม สาธารณูปโภค และอสังหาริมทรัพย์ของไทยและอาเซียน นำมาสู่ความร่วมมือของหลายหน่วยงาน ได้แก่ สมาคมคอนกรีตแห่งประเทศไทย, วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย, สภาสถาปนิก, สมาคมวิชาชีพการบริหารทรัพยากรอาคาร, สถาบันคอนกรีตและก่อสร้างแห่งเอเชีย (ACCI), บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด และบริษัท สเฟียร์ เอ็กซิบิทส์ (สิงคโปร์) จำกัด เพื่อจัดงาน Asian Construction Week 2017 ถือเป็นงานเกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรมก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยรวม 3 งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติด้านการก่อสร้างที่ครบวงจร ได้แก่ Concrete Asia 2017 งานแสดงสินค้าคอนกรีตและการก่อสร้างแห่งเอเชีย, BMAM Expo Asia 2017 งานแสดงสินค้าด้านการบำรุงรักษาและการบริหารจัดการอาคาร, GBR Expo Asia 2017 งานแสดงสินค้าด้านการก่อสร้างและต่อเติมอาคารเขียว ทั้งนี้ เพื่อตอบโจทย์การพัฒนาอุตสาหกรรมคอนกรีตและการก่อสร้างในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีผู้ประกอบการร่วมแสดงสินค้านวัตกรรมเทคโนโลยีแบรนด์ชั้นนำกว่า 350 บริษัทจากทั่วโลก "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับผู้ประกอบการกว่า 350 บริษัทร่วมนำสินค้ามาจัดแสดงแบ่งเป็นผู้ประกอบการจาก Concrete Asia จำนวน 200 บูธ และ BMAM & GBR Expo Asia จำนวน 150 บูธ พร้อมผู้ซื้อที่สนใจเข้าร่วมเจรจาธุรกิจกว่า 250 คน จากคู่ค้าของ Concrete Asia และ BMAM & GBR Expo Asia ทั้งนี้ คาดว่าจะมีตัวแทนอุตสาหกรรมก่อสร้างทั้งไทยและต่างประเทศเข้าร่วมชมงานกว่า 8,000 ราย ในช่วง 3 วัน การจัดงาน Asia Construction Week ซึ่งถือว่าเป็นเวทีกลางระดับภูมิภาคที่รวบรวมผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมคอนกรีต ก่อสร้าง และบริหารอาคาร มาร่วมกันแสดงสินค้านวัตกรรม บนพื้นที่ 13,250 ตารางเมตร" นอกจากนี้ ในงานยังเปิดโอกาสในการแลกเปลี่ยนความรู้ในวงการอุตสาหกรรมก่อสร้าง โดยได้รับเกียรติจากหน่วยงานรัฐบาล และสมาคมร่วมจัดแสดงนิทรรศการ และการเสวนาที่น่าสนใจ อาทิ สถาบันก่อสร้างแห่งประเทศไทย กรมโยธาธิการและผังเมือง สำนักงานนโยบายและฝึกอบรมด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สมาคมผู้รับเหมาไทย สมาคมเครื่องจักรกลไทย สภาสถาปนิก สมาคมวิชาชีพรักษาความปลอดภัยภาคพื้นเอเชีย (ประเทศไทย) สมาคมผู้รักษาความปลอดภัยโรงแรม สมาคม สมาร์ทซิตี้ ไทยแลนด์ และสมาคมวิชาชีพการบริหารทรัพยากรอาคารแห่งประเทศไทย นางศุภวรรณ ตีระรัตน์ รองผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. กล่าวว่า สสปน. ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลัก ในการจัดงานAsian Construction Week ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งงานแสดงสินค้าสำคัญที่สามารถดึงคู่ค้าร่วมเจรจาธุรกิจ และสร้างรายได้ให้กับประเทศไทย โดยในปีนี้คาดว่าการจัดงานแสดงสินค้าในประเทศไทยจะสามารถดึงดูดนักเดินทางในอุตสาหกรรมไมซ์กว่า 8,000 ราย รวมทั้งผู้เข้าชมงานและผู้จัดแสดงสินค้าจากในประเทศและต่างประเทศ จะสร้างรายได้ประมาณ 120 ล้านบาท จากการใช้จ่ายของผู้เข้าร่วมการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจไทยเติบโตขึ้น และเป็นศูนย์กลางด้านโครงสร้างพื้นฐานของอาเซียน กิจกรรมการแสดงที่น่าสนใจ Concrete Asia 2017 จัดสัมมนาวิชาการด้านคอนกรีต เรื่องความพร้อมสำหรับการก่อสร้างอาคารที่สูงที่สุดในภูมิภาค ยุค 4.0อนาคตของกฏหมายและมาตรฐานของอาคาร รวมถึงนวัตกรรมของวัสดุเพื่อรองรับอาคาร ยุค 4.0 โดยสมาคมคอนกรีตแห่งประเทศไทย เจ้าภาพร่วมในการจัดงาน Concrete Asia โดยมีวิทยากรจาก สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT); สถาบันวิศวกรรมแห่งประเทศไทย (EIT); กรมโยธาธิการและผังเมือง (DPT); Bouygues Thai, ItalianThai และอีกมากมาย การประชุมคอนกรีตแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดโดย สถาบันก่อสร้างคอนกรีตแห่งเอเชีย (ACCI) ซึ่งเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดงานConcrete Asia เป็นการประชุมแบบ 1 วันครึ่ง ออกแบบมาเพื่อสำรวจเทรนด์ที่กำลังจะเกิดขึ้นของ คอนกรีต/ก่อสร้าง (เคมีภัณฑ์คอนกรีต), นวัตกรรมด้านการออกแบบโครงสร้างทางวิศวกรรม และอื่นๆ อีกมากมาย. ลานสาธิตสินค้ากลางแจ้ง ที่ไม่ไกลจากอาคารแสดงสินค้า จัดให้มี 14 เวิร์คชอป เกี่ยวกับการตกแต่ง และการขัดคอนกรีต โดยแบรนด์ชั้นนำ เช่น บจก. คอนกรีต เดคคอร์ ไทยแลนด์ , บจก. รีนเทค, บจก. เรป ฟลอร์ และ ทีซี อินดัสเทรียล อีควิปเม้นท์ BMAM & GBR Expo Asia 2017 นำเสนอเทคโนโลยีและบริการล่าสุดในการบำรุงรักษาอาคาร การบริหารจัดการทรัพยากรอาคาร โซลูชั่นสำหรับอาคารเขียว และเทคโนโลยีล่าสุด 4.0 ภายใต้ธีม "Internet of Things (IOT) Meets FM (Facility Management)" เพื่อให้สอดคล้องกับธีมงาน จึงจัดให้มีโซนพิเศษเรื่อง การรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ IOT แสดงถึงการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยและเครือข่ายใน IOT, "ต้นแบบบ้านอัจฉริยะ" โดยสภาสถาปนิก แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมในบ้านอันชาญฉลาด และการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า "Tesla S Series" บริการให้คำปรึกษาฟรีเรื่อง Smart City แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดต่างๆ ที่กำลังมองหาโครงการเมืองอัจฉริยะโดยดร.กตัญญู กลับสุวรรณ์ ประธานสมาคมสมาร์ท ซิตี้ ไทยแลนด์ สำหรับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานสามารถเข้าร่วมโครงการ"Buyer's Demand" การสัมมนาระหว่างภาครัฐและเอกชนของ กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม อินโดนีเซีย และมาเลเซีย ถึงโครงการก่อสร้างที่จะเกิดขึ้นในประเทศดังกล่าว เพื่อเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจในกับผู้ประกอบการไทย สำหรับปี 2561 เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างการจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติด้าน อาคาร การก่อสร้าง และโครงสร้างพื้นฐาน คณะผู้จัดงานฯ จึงได้รวมเอางาน INTERMAT ASEAN, Concrete Asia และ BMAM & GBR Expo Asia มาจัดแสดงในวัน และเวลาเดียวกัน ระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน พ.ศ. 2561 ณ อาคาร 5-8 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.asianconstructionweek.com / www.concrete-asia.com/ www.bmam-gbr.com