ภาพข่าวมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯรับรางวัลโครงการลดก๊าซเรือนกระจก ในงาน “ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน ประจำปี 2560”

ข่าวทั่วไป Tuesday September 26, 2017 12:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง เมื่อเร็วๆนี้ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจตามมาตรฐานของประเทศไทย (T-VER) ในงาน "ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน" ประจำปี 2560 จัดโดย องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก.โดยมีคุณธัญธร์รัตน์ โพธานันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร เป็นตัวแทนมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ เข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณ จาก ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โล่ประกาศเกียรติคุณ ดังกล่าว ได้มาจากการที่มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ สามารถขึ้นทะเบียนโครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นโครงการลดก๊าซเรือนกระจกฯ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการได้มาของคาร์บอนเครดิต อีกทั้งเป็นแนวทางในการทำให้ป่าดอยตุงอยู่อย่างยั่งยืน และชาวบ้านในพื้นที่จะได้รับประโยชน์จากการดูแลป่า ในกรณีมีการขายคาร์บอนเครดิตอีกทางหนึ่งด้วย