กองประกวด "มิสไทยแลนด์เอิร์ธ" เปิดตัว "ฟ้าใส" รองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เป็นตัวแทนสาวไทย ประชันความงามระดับโลก "มิสเอิร์ธ 2017" ที่ ฟิลิปปินส์ พร้อมโชว์ชุดราตรี ชุดประจำชาติ และชุดฮีโร่ผู้พิทักษ์แห่งสายน้ำ

ข่าวบันเทิง Monday October 2, 2017 14:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.-- ณ ลานวิดีโอวอลล์ ชั้น G ศูนย์การเซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต กองประกวด มิสไทยแลนด์เอิร์ธ โดย ดร.อดิศร สุดดี ประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือเอ็มกรุ๊ป ผู้ถือลิขสิทธิ์คัดเลือก ผู้แทนสาวไทยเข้าร่วมการประกวดเวทีนางงามระดับโลก "มิสเอิร์ธ 2017" และ นางชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ร่วมกันแถลงข่าว แต่งตั้ง "ฟ้าใส" ปวีณสุดา ดรูอิ้น รองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 วัย 23 ปี ดีกรีปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 คณะวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว สาขาทั่วไป ม.ฮังการี ประเทศแคนนาดา เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวด มิสเอิร์ธ 2017 ที่ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 8 ต.ค.-4 พ.ย.60 อย่างเป็นทางการ พร้อมกันนี้ได้มีการเปิดตัวชุดแต่งกายหลักที่น้องฟ้าใสจะสวมใส่เข้าร่วมการประกวดด้วย โดยมี "เทียน" อัจฉรี บัวเขียว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 และ "โบว์" สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์ รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ร่วมงาน ในการเดินทางไปประกวดมิสเอิร์ธ 2017 กองประกวดมิสไทยแลนด์เอิร์ธได้เตรียมชุดประจำชาติมีชื่อว่า "มิ่งนครา ภูผาราชินี" ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากพระราชดำรัสของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 "พระเจ้าอยู่หัวเป็นน้ำ ฉันจะเป็นป่า ป่าที่ถวายความจงรักภัคดีต่อน้ำ พระเจ้าอยู่หัวสร้างอ่าง เก็บน้ำ ฉันจะสร้างป่า" ณ บ้านถ้ำติ้ว อ.ส่องดาว จ.สกลนคร เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2525 โดยชุดนี้สื่อถึง การเป็นตัวแทนแห่งสายน้ำและขุนเขา อันก่อกำเนิดทุกสรรพสิ่งบนโลก หากเปรียบประดุจชุดนี้คือโลก ผ้าปักทอมือของชาติพันธุ์เมี่ยนหรือเหย้า และแถบแต่งของชาติพันธ์ลีซอ ที่นำมาทำตัวเสื้อ และตกแต่ง แขนเสื้อเปรียบประดุจชีวิต และการดำรงอยู่ของมวลหมู่มนุษยชาติ ผ้ากำมะหยี่สีดำเปรียบประดุจผืนพสุธา กระดุมเงินดุนลายนกยูงเปรียบประดุจเป็นตัวแทนของเหล่าสรรพสัตว์สิ่งมีชีวิตทั้งหลายบนโลก ตุ้งติ้งสีเงิน ของชาวเขาที่นำมาปักเรียงร้อยตกแต่งบนชุดเปรียบประดุจสายน้ำที่หล่อเลี้ยงทุกสรรพสิ่งดอกไม้ไหว้คำที่ ประดับบนเครื่องประดับศรีษะเปรียบประดุจหมู่มวลบุปผาชาติอันหลากหลาย ที่พร่างพรายบนภูผาอันอุดม สมบูรณ์ และสงบสุขร่มเย็นใต้ร่มพระบารมีของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยในการ ประกวดมิสเอิร์ธ 2016 ที่ผ่านมา "เทียน" อัจฉรี บัวเขียว ก็ได้ไปคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม จากชุด "กิ่งกะหร่า มยุรยุงคำ" มาแล้ว อีกชุดหนึ่งที่มีการเปิดตัวคือชุดฮีโร่ ซึ่งเป็นข้อกำหนดปีนี้เป็นปีแรก โดยฟ้าใสจะได้นำ ชุด "โพไซดอน เฮียร์" หรือ ฮีโร่ผู้พิทักษ์แห่งสายน้ำจะคอยปกป้องรักษาผืนน้ำทั่วทั้งโลก เพื่อสร้างความสมดุลของดินและป่า นำความสมบูรณ์ ความสุขกลับคืนสู่ทุกสรรพสิ่งที่มีชีวิตบนโลกใบนี้ไปใช้ในรอบเปิดตัวผู้เข้าประกวด รวมถึงชุดราตรี ภายใต้แนวคิด "สุวรรณภูมิ" ดินแดนแห่งความสมบูรณ์ และงดงามประดุจดั่งแสงทอง ที่เปล่งประกายความงดงาม สะท้อนให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองแห่งอารยธรรมของผืนแผ่นดินไทย โทนสีของชุดเป็นสีทองเหลือง สื่อถึงความอบอุ่นเป็นมิตร เปรียบเสมือนการหล่อหลอมเป็นหนึ่งเดียวของ มวลมนุษยชาติจาก 7 ทวีปทั่วโลก สร้างสรรค์ความงามให้โลกใบนี้สวยงามดุจดั่งดินแดนสุวรรณภูมิ ฟ้าใส-ปวีณสุดา ได้กล่าวเปิดใจว่า ดีใจ และเป็นเกียรติที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนสาวงามจาก ประเทศไทยไปประกวดนางงามเวทีที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยมีตัวแทนสาวงามนานาชาติเข้าร่วมประกวด กว่า 90 ประเทศ เป็นการประกวดนางงามเพื่อช่วยในการรณรงค์สร้างความตระหนักต่อสิ่งแวดล้อม การทำกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตามพันธกิจของกองประกวดมิสเอิร์ธ โดยตนเองได้น้อมนำแนวคิดหลัก ตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริเกี่ยวกับด้านทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมของ พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 มาปฏิบัติ ด้าน นางชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ กล่าวว่า กองประกวดฯ ได้พิจารณาอย่างดีและเห็นว่า ควรส่งฟ้าใส ที่มีความเพียบพร้อมทุกด้านที่จะ เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปประชันความงามมิสเอิร์ธ 2017 โดยตั้งเป้าไว้ที่ตำแหน่งสูงสุดของการประกวด ส่วน ดร.อดิศร สุดดี ผู้ถือลิขสิทธิ์มิสไทยแลนด์เอิร์ธ กล่าวว่า ทางกองประกวดมิสไทยแลนด์เอิร์ธ ได้มีการปรึกษากับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ก่อนจะลงตัวที่น้องฟ้าใส หลังจากเปิดตัวแต่งตั้งไปเมื่อ เดือนสิงหาคม และส่งโปรไฟล์น้องฟ้าใสไปที่กองประกวดประเทศฟิลิปปินส์ ปรากฏว่าน้องฟ้าใสมีกระแส ตอบรับที่ดีมาก ถูกยกให้เป็นตัวเต็งตั้งแต่การประกวดยังไม่เริ่มต้นขึ้น จากการสำรวจของเพจนางงามทั่วโลก และเว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ ที่เกาะติดความเคลื่อนไหวการประกวดความงามเวทีระดับโลก เชื่อว่าในการ ประกวดครั้งนี้ แฟนนางงามชาวไทยได้ลุ้นกันสนุกแน่นอน ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้กับฟ้าใสก้าวไปครอง มงกุฏมิสเอิร์ธ 2017 ทั้งนี้ ฟ้าใส -ปวีณสุดา ดรูอิ้นจะเดินทางเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมประกวดในวันอาทิตย์ที่ 8 ต.ค. โดยสายการบิน ไทย เที่ยวบินที่ TG 624 จากสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 14.45 น. ถึงกรุงมะนิลา เวลา 19.00 น. การประกวดมิสเอิร์ธ 2017 รอบตัดสิน จะมีขึ้นในวันที่ 4 พ.ย. ณ มอลล์ ออฟเอเชีย เขตปาไซ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์