โชว์ผิวเด็กแบบสวยใส เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการบำรุง

ข่าวทั่วไป Thursday October 5, 2017 09:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--มนตรี พีอาร์ การมีผิวสวย สุขภาพดี แลดูอ่อนกว่าวัย เป็นสิ่งที่สาวๆ ทั่วโลกต่างปรารถนา ในปัจจุบันเราจึงมักเห็น คนรุ่นใหม่ใส่ใจเลือกรับประทานอาหารและออกกำลังกายกันมากขึ้น แต่ด้วยมลภาวะ ฝุ่นควัน แสงแดด และความเครียดที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน การดูแลตัวเองเพียงเท่านั้นอาจยังไม่เพียงพอ เภสัชกรหญิง ลักษณา ทรัพย์ชูกุล ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์วิชี่ กล่าวว่า "หลายคนอาจเลือกดูแลตัวเองด้วยการรับประทานผักและผลไม้ แต่ในความเป็นจริงผิวของเราต้องการวิตามินในการฟื้นบำรุงเพื่อให้ผิวกลับมามีสุขภาพผิวที่ดี ดังนั้นควรให้ความใส่ใจในเรื่องของการดูแลผิวมากเป็นพิเศษ เพื่อผิวสวยสุขภาพดี ด้วยขั้นตอน การดูแลผิวง่ายๆ 3 ขั้นตอน เริ่มต้นการทำความสะอาดด้วยการเช็ดเครื่องสำอาง ตามด้วยการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้า(เจลหรือโฟม) และปิดท้ายด้วยโทนเนอร์สำหรับเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนการบำรุง เริ่มขั้นตอนที่2 ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลผิวด้วยการใช้พรีเซรั่ม วิชี่ มิเนอรัล 89 (VICHY MINERAL 89) เซรั่มน้ำแร่ที่มีน้ำแร่วิชี่เข้มข้น 89 % เป็นน้ำแร่จากหินภูเขาไฟฝรั่งเศสที่อุดมไปด้วยคุณค่าแร่ธาตุ 15 ชนิด ช่วยปรับสมดุล pH ผิว ให้พร้อมสู่ขั้นตอนการบำรุงผิว โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตามสภาพผิวหน้าหรือตามปัญหาที่เกิดกับผิวหน้าของเราได้เลย และเพื่อการแก้ปัญหาอย่างตรงจุด ควรเลือกผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่มหรือเอสเซ้นส์ที่มีความเข้มข้นสูง เน้นการแก้ปัญหาควบคู่ไปกับการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นกับผิวหน้า เพราะความชุมชื่นเป็นปัจจัยพื้นฐานของการดูแลผิว และขั้นตอนสุดท้ายคือการปกป้องผิวด้วยผลิตภัณฑ์กันแดด ควรทาผลิตภัณฑ์กันแดด ก่อนเผชิญแสงแดดอย่างน้อย 30 นาที หรือแม้แต่วันที่ไม่ได้ออกจากบ้านก็ต้องปกป้องผิวด้วยผลิตภัณฑ์กันแดด เป็นประจำ" เพราะเรื่องความสวยความงามกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน เมื่อสาวๆ เตรียมผิวพร้อมแล้ว ในวันเบาๆ ก็สามารถโชว์ผิวสวยได้ทันที แต่เมื่อต้องออกไปประชุม พบลูกค้า หรือนัดสังสรรค์กับเพื่อนๆ ช่างแต่งหน้า มือหนึ่งของเมืองไทย ป้อม-วินิจ บุญชัยศรี ได้แนะนำเทคนิคการแต่งหน้าโชว์ผิวเด็กให้ฟังว่า "จากประสบการณ์ที่แต่งหน้ามาหลายปี ค้นพบว่าความชุ่มชื่นของผิวหน้าสำคัญที่สุด ถ้ามีผิวหน้าที่ดีจะทำให้การแต่งหน้านั้นง่ายมากยิ่งขึ้น โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนผิวหน้าแพ้ง่าย พอได้มาลองใช้พรีเซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำแร่เข้มข้น แล้วรู้สึกว่าดีมากจริงๆ ช่วยให้ความชุ่มชื่นและเป็นเกราะป้องกันผิวหน้าได้ดี เทคนิคของคุณป้อมคือตอนกลางคืนทาเซรั่มน้ำแร่มิเนอรัล 89 ก่อนครีมบำรุง และทาซ้ำอีกครั้งเป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อล็อคครีมบำรุงต่างๆ ให้ทำงานอยู่บนผิวหน้าได้ยาวนานยิ่งขึ้น หากผิวหน้าดีเราก็มีความมั่นใจและพร้อมที่จะเมคอัพต่อไป วันนี้เลยจะมาครีเอทการแต่งหน้าสไตล์เอฟวรี่เดย์ ลุค ที่สาวๆ สามารถแต่งตามได้ง่ายๆ และสามารถแต่งได้ทุกวัน เป็นงานเผยผิวสุขภาพดี ซึ่งหลังจากที่บำรุงผิวหน้าด้วยพรีเซรั่มเข้มข้นแล้วนั้น ให้ใช้ปลายนิ้วแตะคอนซีลเลอร์กดย้ำบริเวณ หางตา แล้วแต้มส่วนที่เหลือบนแก้มเบลนด์ให้ทั่วหน้า แทนการลงรองพื้นได้ทันที จากนั้นวอร์มคุชชั่นบนหลังมือเพื่อช่วยให้ติดผิวหน้าและซึมลงเข้าสู่ผิวดียิ่งขึ้น แล้วค่อยๆ แท็บลงไปบนใบหน้าอย่างเบามือบริเวณหางตาและ ใต้ตา แล้วค่อยกระจายทั่วบริเวณกรอบหน้า และเนื่องจากเมืองไทยเป็นเมืองร้อนควรเลือกใช้รองพื้นเนื้อแมท ใช้นิ้วปาดอย่างเบามือเพื่อให้เห็นผิวจริง เพิ่มสีตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน เติมชิมเมอร์ที่ใต้โหนกคิ้วใต้ตาให้ดูเป็นดอลลี่อายส์ ตามด้วยช่วงหัวตา ทำให้ดวงตาดูสดใสมากยิ่งขึ้น กรีดอายไลน์เนอร์เส้นบางพร้อมปัดขนตาให้ดูมีวอลลุ่ม และเพิ่มสีสันให้พวงแก้มด้วย บลัชออนสีพีชไล่เฉดสี หากสีชัดเจนไปสามารถใช้แป้งคอนทัวร์ปัดให้กลมกลืนได้ ฟินิชลุคด้วยริมฝีปากโทนชมพูนู้ดด้านใน เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคสวยในวันที่ต้องการโชว์ผิวหน้าใสดุจ ผิวเด็ก และในระหว่างวันอาจเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยการฉีดสเปรย์น้ำแร่เพิ่มด้วยก็ได้"