เอซุสมอบคอมพิวเตอร์ จำนวน 21 เครื่อง เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและการศึกษาระบบดิจิตอลในจังหวัดขอนแก่น

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday October 10, 2017 15:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--สตาร์ พีอาร์ เอซุส เล็งเห็นว่าปัจจุบันเทคโนโลยีสารสนเทศเข้ามามีบทบาทต่อสังคมไทยและสังคมโลกมากขึ้น การสร้างโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสารจึงนับเป็นการพัฒนาศักยภาพของประชาชนในประเทศ ในฐานะที่เป็นหนึ่งในสามบริษัทชั้นนำของโลกที่เป็นผู้ผลิตโน้ตบุ๊คและเป็นผู้นำในการนำเสนอนวัตกรรมแห่งยุคดิจิตัลอย่างต่อเนื่อง จึงได้จัดทำโครงการเพื่อสังคมให้กับโรงเรียนที่ด้อยโอกาสอย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนสิงหาคม 2560 ถือเป็นปีที่ 5 ที่ เอซุส และนักศึกษามหาวิทยาลัย ชวน ยวน คริสเตียน จากประเทศไต้หวัน ได้ร่วมกันทำงานเป็นจิตอาสาเพื่อโครงการพัฒนาการเรียนรู้ระบบดิจิตอลให้กับโรงเรียนในจังหวัดขอนแก่น ก่อนที่โปรแกรมอาสาสมัครจะเริ่มต้นขึ้น ทางบริษัท เอซุส มาร์เกตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ได้มอบเครื่องคอมพิวเตอร์ออลอินวัน (All In One) จำนวน 21 เครื่องให้กับวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย (College of Asian Scholars : CAS) เพื่อเป็นการสนับสนุนการศึกษาให้กับนักเรียนนักศึกษาในท้องถิ่นได้มีอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานในการเสริมสร้างการเรียนรู้ การใช้เทคโนโลยีและเข้าถึงเครือข่ายดิจิตอล ทำให้นักเรียนนักศึกษามีความรู้ความสามารถที่จะพัฒนาตนเอง ไม่ว่าสำหรับการศึกษาต่อหรือการทำงานในอนาคต สำหรับโครงการนี้ เอซุสได้เชิญจิตอาสาซึ่งเป็นนักศึกษาจากวิทยาลัยในไต้หวันทั้ง 8 คน และเจ้าหน้าที่เอซุสอีก 2 คน ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านการจัดการข้อมูล พร้อมด้วยความร่วมมือจากวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย (College of Asian Scholars: CAS) และ โครงการศูนย์การเรียนรู้เพื่อสร้างโอกาสทางเทคโนโลยีแห่งเอเชีย [APEC Digital Opportunity Center (ADOC)] ซึ่งเป็นการลงนามความร่วมมือระหว่าง องค์การความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย – แปซิฟิก (APEC) และ วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย ในการจัดทำกิจกรรมเพื่อสังคมตลอดสองสัปดาห์ในการให้ความรู้แก่โรงเรียนในจังหวัดขอนแก่นทั้งหมด 9 แห่ง ทีมอาสาสมัครได้ออกแบบหลักสูตรที่น่าสนใจและสร้างสรรค์ เพื่อให้เหมาะกับการเรียนรู้และความสนใจของนักเรียนนักศึกษาในวัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอพพลิเคชั่น การพัฒนาโปรแกรมเพื่อควบคุมระบบบางส่วนในรถยนต์ผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต การใช้เทคโนโลยี AR รวมไปถึงการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของประเทศจีนในชั้นเรียน ซึ่งการได้เรียนวิธีการเขียนโปรแกรมด้วยตัวเองนั้น ได้รับความสนใจจากนักเรียนนักศึกษาเป็นอย่างมาก เจนนิเฟอร์ เฉิน ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทเอซุส มาร์เกตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในทีมอาสาสมัครจากเอซุส กล่าวว่า "เอซุสทุ่มเทให้กับการจัดหาผลิตภัณฑ์ด้านเทคนิคที่ดีที่สุดให้กับสังคมเสมอ เพราะเราเชื่อมั่นว่า เทคโนโลยีสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนได้ และการศึกษาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราสามารถจัดเตรียมให้กับลูกหลานของเรา ซึ่งเป็นความหวังในอนาคตของประเทศ สำหรับช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาการศึกษาด้านไอทีและคอมพิวเตอร์ ให้กับจังหวัดขอนแก่น โดยเรามีแผนที่จะดำเนินโครงการเพื่อสร้างความเข้มแข็งทางเทคโนโลยีให้กับชุมชนในจังหวัดอื่นๆ ต่อไปในอนาคต"