ไปรษณีย์ไทย เริ่มจำหน่ายแสตมป์พระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ 25 ต.ค.นี้ ทั่วประเทศ ผู้สั่งจองสามารถรับได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่สั่งจอง

ข่าวทั่วไป Tuesday October 24, 2017 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดจำหน่ายตราไปรษณียากรที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยแสตมป์ชุดดังกล่าว มีจำนวนรวม 3 แผ่น ประกอบด้วย แผ่นที่ 1 ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ขณะทรงแย้มพระสรวล จำนวน 9 ภาพ แผ่นที่ 2 ภาพเครื่องประกอบสำคัญ ได้แก่ พระบรมโกศ พระยานมาศสามลำคาน และพระมหาพิชัยราชรถ ในการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พื้นหลังเป็นภาพพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทจำนวน 3 ภาพ และแผ่นที่ 3 ภาพพระเมรุมาศประกอบภาพพสกนิกรร่วมกันจุดเทียนถวายความอาลัย จำนวน 1 ภาพ ราคารวมชุดละ 99 บาท ซองวันแรกจำหน่าย ราคาชุดละ 142 บาท (บรรจุ 4 ซอง) โดยประชาชนผู้สนใจสามารถหาซื้อเป็นที่ระลึกได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2560 นี้เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่สั่งจองแสตมป์และซองวันแรกจำหน่ายชุดดังกล่าว สามารถนำใบเสร็จพร้อมบัตรประชาชนมาติดต่อขอรับได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่สั่งจอง ในวันดังกล่าวเป็นต้นไป ส่วนผู้ที่ให้จัดส่งตามที่อยู่จะทยอยจัดส่งให้ภายหลังวันแรกจำหน่าย สอบถามเพิ่มเติมที่ ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร 0 2573 5480, 0 2573 5463, 0 2831 3856 facebook : stampinlove และไลน์ @stampinlove