เอ็มเอฟซีขายกองทุนเปิด LTF 2 กองทุนใหม่ ลงทุนหุ้นที่จ่ายปันผลสม่ำเสมอ และลงทุนหุ้นของบจ. ขนาดกลางและเล็ก เสนอขายครั้งแรกวันนี้-22 พฤศจิกายน 2560

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 14, 2017 09:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--บลจ.เอ็มเอฟซี เอ็มเอฟซีเสนอขายกองทุนรวมหุ้นระยะยาวมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนในประเทศ 2 กองทุนใหม่ เป็นทางเลือกสำหรับผู้ต้องการลงทุนเพื่อประหยัดภาษี กองทุนเปิด HI-DIV LTF ลงทุนหุ้นที่จ่ายปันผลสม่ำเสมอ และกองทุนเปิด M-MIDSMALL LTF ลงทุนหุ้นของบจ.ขนาดกลางและเล็ก นางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอ็มเอฟซีอยู่ระหว่างการเสนอขายครั้งแรกของกองทุนรวมหุ้นระยะยาวพร้อมกันสองกองทุน เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้สนใจลงทุนเพื่อใช้ในการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุน และสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีบุคคลธรรมดา ได้แก่ กองทุนเปิดเอ็มเอฟซี ไฮ-ดิวิเดนด์ หุ้นระยะยาว หรือ HI-DIV LTF และกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี มิด สมอล แค็ป หุ้นระยะยาว หรือ M-MIDSMALL LTF ซึ่งทั้งสองกองทุนมีนโยบายการลงทุนในตราสารทุนในประเทศ กองทุนเปิดเอ็มเอฟซี ไฮ-ดิวิเดนด์ หุ้นระยะยาว หรือ HI-DIV LTF มีนโยบายการลงทุนในตราสารทุนของบจ. ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยที่มีการจ่ายเงินปันผลสม่ำเสมอ และมีศักยภาพในการจ่ายเงินปันผลเพิ่มขึ้นในอนาคต โดยหลักทรัพย์นั้นมีปัจจัยพื้นฐานดีและมีแนวโน้มการเติบโตสูงในระยะปานกลางถึงระยะยาว กองทุนเปิด HI-DIV LTF จะลงทุนโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 65 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ทั้งนี้มีหลักเกณฑ์ในการคัดเลือกหลักทรัพย์จากการจ่ายเงินปันผลสม่ำเสมอ ผลกระกอบการปัจจุบันและอนาคตของบริษัท และการคาดการณ์การจ่ายเงินปันผลของบริษัท รวมถึงแนวโน้มของธุรกิจที่มีความมั่นคง มีความผันผวนต่ำเมื่อเทียบกับสภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไป และสภาพคล่องของหลักทรัพย์ โดยผู้จัดการกองทุนจะพิจารณาปรับหลักทรัพย์ที่จะลงทุนให้สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจของประเทศ และวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับผลการดำเนินงานหรือฐานะการเงินของบริษัทที่จะลงทุนอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง และเงินส่วนที่เหลือจะลงทุนตราสารหนี้ เงินฝาก หลักทรัพย์อื่นหรือการหาดอกผลโดยวิธีอื่นที่คณะกรรมการก.ล.ต. หรือสำนักงานประกาศกำหนด กองทุนเปิดเอ็มเอฟซี มิด สมอล แค็ป หุ้นระยะยาว หรือ M-MIDSMALL LTF มีนโยบายลงทุนในตราสารทุนของบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็กที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และหรือตลาดหลักทรัพย์ MAI ที่มีปัจจัยพื้นฐานดีและมีแนวโน้มการเติบโตสูงในระยะปานกลางถึงระยะยาว โดยลงทุนโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ส่วนที่เหลือลงทุนในตราสารหนี้ เงินฝาก หลักทรัพย์อื่นหรือการหาดอกผลโดยวิธีอื่นที่คณะกรรมการก.ล.ต. หรือสำนักงานประกาศกำหนด รวมทั้งอาจลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารกองทุน ซึ่งผู้จัดการกองทุนจะจัดสัดส่วนการลงทุนให้เหมาะสมกับสภาวะการณ์ในแต่ละขณะเพื่อผลตอบแทนการลงทุนที่ดีและกระจายความเสี่ยงในการลงทุน กองทุนเปิด HI-DIV LTF และ M-MIDSMALL LTF เหมาะสำหรับผู้ที่สามารถรับความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนไปลงทุนซึ่งอาจปรับตัวสูงขึ้นหรือลดลงต่ำกว่ามูลค่าที่ลงทุนและทำให้ขาดทุนได้ สามารถลงทุนในระยะกลางถึงระยะยาวโดยคาดหวังผลตอบแทนในระยะยาวที่ดีกว่าการลงทุนในตราสารหนี้ และควรลงทุนไม่น้อยกว่า 7 ปีเพื่อสิทธิประโยชน์ทางภาษี ทั้งนี้ ผู้ลงทุนต้องศึกษาข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและภาษี และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน รวมถึงศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุนให้เข้าใจ ทั้งนี้ผู้ลงทุนจะต้องคืนสิทธิประโยชน์ทางภาษีในกรณีที่ลงทุนไม่เป็นไปตามเงื่อนไขการได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี หลังการเสนอขายครั้งแรก กองทุนเปิด HI-DIV LTF และ M-MIDSMALL LTF จะเปิดซื้อขายหน่วยลงทุนทุกวันทำการตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป สำหรับผู้สนใจสามารถลงทุนขั้นต่ำครั้งแรกได้ตั้งแต่ 2,000 บาท โดยติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง ผลการดำเนินงาน เงื่อนไขทางภาษีของกองทุนหรือหนังสือชี้ชวนได้ที่บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2649-2000 ติดต่อฝ่ายวางแผนการลงทุน กด 2 หรือ Contact Center กด 0 หรือที่ www.mfcfund.com หรือสาขาแจ้งวัฒนะ โทร.0-2835-3055-57 สาขาปิ่นเกล้า โทร. 0-2014-3150-2 สาขาขอนแก่น โทร.043-204-014 สาขาเชียงใหม่ โทร. 053-218-480-82 สาขาภูเก็ต โทร.076-307-070 สาขาระยอง โทร. 038-942-960 สาขาพิษณุโลก โทร. 055-008-980-2 สาขาอุบลราชธานี โทร.045-422-890-2 สาขาหาดใหญ่ โทร. 074-232-324 - 25 หรือที่ www.mfcfund.com