ยางเครื่องบินแบบเรเดียลของกู๊ดเยียร์ ผ่านการรับรองเพื่อใช้กับโบอิ้ง 777X

ข่าวท่องเที่ยว Monday November 20, 2017 15:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--เอบีเอ็ม ยางน้ำหนักเบาพิเศษ ผลิตภัณฑ์แรกที่ผ่านการรับรองระบบมาตรฐานชิ้นส่วนของโบอิ้ง บริษัท กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด ผลิตยางเครื่องบินแบบเรเดียลที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ เพื่อใช้สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 777X และนับเป็นผลิตภัณฑ์แรกที่ผ่านการรับรองระบบมาตรฐานชิ้นส่วนของโบอิ้ง บริษัทผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของโลก ยางเครื่องบินแบบเรเดียล ถือว่าเป็นนวัตกรรมยางเพื่อการบินที่ทันสมัยที่สุดของกู๊ดเยียร์ ด้วยเทคโนโลยี Featherweight Alloy Core Bead ของกู๊ดเยียร์ ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อยางแบบเรเดียลสำหรับเครื่องบินโดยเฉพาะ ช่วยให้ยางมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ และประหยัดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ นอกจากนี้ ยางชนิดนี้ยังประกอบด้วยเข็มขัดรัดหน้ายางที่แข็งแรงทนทานช่วยยืดอายุการใช้งาน และทนทานต่อการสึกหรอ รวมถึงความโดดเด่นอื่น ๆ อีกมากมาย ในเดือนธันวาคม 2558 กู๊ดเยียร์ได้รับเลือกจากบริษัทโบอิ้ง ให้เป็นผู้ผลิตยางสำหรับล้อเครื่องบินทั้งส่วนหน้าและส่วนหลัง สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 777X รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีกำหนดการนำส่งมอบภายในปี 2562 มร. ริชาร์ด เจ เครเมอร์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกู๊ดเยียร์ กล่าวว่า ""การที่ยางเครื่องบินแบบเรเดียลของกู๊ดเยียร์ ผ่านการรับรองระบบมาตรฐานชิ้นส่วนของโบอิ้ง เพื่อใช้สำหรับเครื่องบินรุ่นล่าสุดนี้ นับเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ อีกทั้งเป็นข้อพิสูจน์ถึงความเชี่ยวชาญและความล้ำสมัยทั้งด้านเทคโนโลยีและขีดความสามารถของยางเพื่อการบิน ทั้งนี้ เรามุ่งมั่นที่จะผลิตผลิตภัณฑ์และการบริการระดับพรีเมียมให้โบอิ้ง และรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่จะได้ติดตั้งยางแบบเรเดียลของกู๊ดเยียร์ให้กับเครื่องบินโบอิ้ง 777X"" กู๊ดเยียร์ หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์และยางเครื่องบินรายใหญ่ที่สุดของโลก มีพนักงานกว่า 65,000 คน และโรงงานผลิต 48 แห่ง ใน 22 ประเทศทั่วโลก กู๊ดเยียร์มีศูนย์นวัตกรรม 2 แห่ง ตั้งอยู่ที่เมืองแอครอน รัฐโอไฮโอ และเมืองกอลมาร์-เบิร์ก ประเทศลักเซมเบิร์ก โดยมุ่งเน้นด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการด้วยเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตที่ล้ำสมัย เพื่อเป็นต้นแบบมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกู๊ดเยียร์และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ สามารถเยี่ยมชมทางเว็บไซต์ www.goodyear.com/corporate