งานวัน“วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” ประจำปี 2560

ข่าวทั่วไป Tuesday November 21, 2017 16:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรมแพทย์ทหารบก โดย "พลโท สาโรช เขียวขจี" เจ้ากรมแพทย์ทหารบก ร่วมกับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าและมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ซึ่งมี "พลตรี นิมิตร์ สะโมทาน" ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และ "พลตรี พีระพล ปกป้อง" เลขาธิการมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ จัดงาน "วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า" ในวันที่ 25 พฤศจิกายน ของทุกปี โดยวันนี้เป็นสำคัญชองชาติไทยเป็นวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว จึงจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและกิจกรรมเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมเพื่อเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคผ่านทางมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เพื่อจัดหาเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยสำหรับอาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในการเพิ่มศักยภาพการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และในปีนี้ยังมี โครงการ "ก้าวคนละก้าว" เบตง-แม่สาย ที่วิ่งการกุศลโดย "คุณตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย" หรือ "ตูน บอดี้สแลม" เพื่อหารายได้จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับ11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ อีกด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคสมทบทุนครั้งนี้ สำนักงานมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบฯ ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ โทร.02-354-3699