แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ฝึกซ้อมดับเพลิงขั้นต้น และอพยพหนีไฟ

ข่าวทั่วไป Friday December 15, 2017 12:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จัดโครงการฝึกอบรม การดับเพลิงขั้นต้น การฝึกซ้อมดับเพลิง และการอพยพหนีไฟ ให้แก่พนักงาน ณ ศูนย์ซ่อมบำรุงคลองตัน ระหว่างวันที่ 13 – 14 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา นายวิสุทธิ์ จันมณี กรรมการ และรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า เพื่อให้สอดคล้องตามกฎกระทรวงแรงงาน ที่ได้กำหนดมาตรฐานในการบริหารจัดการ และดำเนินการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานเกี่ยวกับการป้องกัน และระงับอัคคีภัย พ.ศ. 2555 รวมทั้งเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้พนักงานมีความรู้ความเข้าใจ และสามารถปฏิบัติตามขั้นตอนต่างๆในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างถูกต้อง บริษัทฯจึงจัดโครงการฝึกซ้อมดับเพลิง และการอพยพหนีไฟ ให้แก่พนักงาน ณ ศูนย์ซ่อมบำรุงคลองตัน ระหว่างวันที่ 13 – 14 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยมีการฝึกอบรมภาคทฤษฎี และการจำลองสถานการณ์เสมือนจริงในการอพยพคนจากเหตุการณ์อัคคีภัย ซึ่งเชื่อว่าการฝึกซ้อมครั้งนี้จะทำให้พนักงานได้รับความรู้และทักษะในการดับเพลิงขั้นต้น ได้รู้ถึงขั้นตอนและสามารถปฏิบัติตามแผนการจัดการกับเหตุการณ์ฉุกเฉินได้อย่างถูกต้อง มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงสามารถลดความสูญเสียต่อชีวิต และทรัพย์สินของหน่วยงานเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินได้ อีกทั้งยังเป็นการรักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยดังที่ได้ปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภายนอกทั้ง สถานีตำรวจรถไฟสุวรรณภูมิ , สถานีตำรวจนครบาลมักกะสัน , สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร (เขตบางกะปิ) และ ศูนย์บริการการแพทย์ฉุกเฉินกรุงเทพมหานคร (ศูนย์เอราวัณ) ในการส่งวิทยากร เจ้าหน้าที่ และอุปกรณ์ที่จำเป็นเข้าร่วมการฝึกซ้อม หากมีข้อสงสัย ติดต่อสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข Call Center 1690 หรือ Facebook : AirportRailLink และ Twitter : Airport Rail Link