ข่าวอินโฟเควสท์
06:34 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 78 เซนต์ หลังลิเบียปิดแหล่งน้ำมันสำคัญ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (23 ก…
05:58 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 347.51 จุด จากอานิสงส์บอนด์ยีลด์อ่อนตัว   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (23 ก.พ.) โ…
01:53 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนสูงสุดในรอบเกือบ 3 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่…
01:40 ญี่ปุ่นเผยยึดทองคำลักลอบนำเข้าประเทศจำนวนกว่า 6 พันกิโลกรัมในปีที่แล้ว   กรมศุลกากรของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถยึดทองคำที่ถูกลักลอบนำ…
01:02 ปาเลสไตน์โวย หลังมีข่าวสหรัฐเตรียมเปิดสถานทูตกรุงเยรูซาเลมเดือนพ.ค.นี้   ชาวปาเลสไตน์แสดงความไม่พอใจ หลังมีรายงานว่า สหรัฐเตรียมย้ายสถานเอกอัคร…

CHEWA  ได้ฤกษ์ออกหุ้นกู้  500 ลบ. ดอกเบี้ย 6.25% เตรียมนำเงินขยายโครงการใหม่ตามแผน

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 22 มกราคม 2561 08:46:55 น.
กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--IR network

บอร์ด บมจ.ชีวาทัย (CHEWA) ไฟเขียวออกหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 500 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 6.25% ต่อปี เสนอขายนักลงทุนสถาบัน และ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ ใช้เป็นทุนหมุนเวียนและลงทุนในโครงการใหม่ตามแผน "บุญ ชุน เกียรติ"มั่นใจกระแสตอบรับจากนักลงทุนสถาบันคึกคัก พร้อมเดินหน้าพัฒนาโครงการใหม่ต่อเนื่อง หวังทำผลงานโตตามเป้าปีละไม่ต่ำกว่า 20%

นายบุญ ชุน เกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) หรือ CHEWA เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติให้ออกและเสนอขายหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 500 ล้านบาท อายุไม่เกิน 1 ปี 11 เดือน 29 วัน ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และไม่มีผู้แทนผู้ถือหุ้น เพื่อเสนอขายให้กับนักลงทุนสถาบัน และ/ หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ ระหว่างวันที่ 16-17 มกราคมที่ผ่านมา

กำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่ 6.25% ต่อปี โดยจ่ายทุก 3 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน, 19 กรกฎาคม,19 ตุลาคม และ 19 มกราคมของทุกปี ตลอดอายุหุ้นกู้ โดยผู้จัดการจัดจำหน่ายหุ้นกู้คือ บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด

สำหรับวัตถุประสงค์ของการออกหุ้นกู้ของบริษัทฯ ในครั้งนี้ เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนและลงทุนในโครงการใหม่ จากปัจจุบันมีโครงการซึ่งตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลรวมทั้งสิ้น จำนวน 16 โครงการ ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้างอีก 7 โครงการ และในอนาคต มีแผนในการดำเนินธุรกิจที่จะผลักดันให้ผลประกอบการขยายได้อีกมาก โดยเฉพาะโครงการแนวราบ เพื่อผลักดันให้ธุรกิจและผลการดำเนินงานเติบโตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ปีละไม่ต่ำกว่า 20%

"บริษัทฯ ขอขอบคุณนักลงทุนรายใหญ่และนักลงทุนสถาบันที่ให้การตอบรับการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทฯ ในช่วงเปิดเสนอขายระหว่างวันที่ 16-18 มกราคมที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่อแผนการขยายธุรกิจและการเติบโตของบริษัทฯ ในอนาคตได้เป็นอย่างดี ซึ่งการออกหุ้นกู้ในครั้งนี้ทำให้บริษัทฯ มีโอกาสในการสร้างความสมดุลในเรื่องการบริหารจัดการต้นทุนการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญจะเป็นส่วนหนึ่งในการเข้ามาต่อยอดในการผลักดันให้โครงการทั้งแนวสูงและแนวราบของบริษัทฯ สามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ตามแผนอย่างมีศักยภาพ และทำให้ผลประกอบการโดยรวมเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งบริษัทฯ ตั้งเป้าการเติบโตแต่ละปีไว้ไม่ต่ำกว่า20% "นายบุญ ชุน เกียรติกล่าวในที่สุด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง