“ซีพีเอ็น” เปิดตัว “นวัตกรรม QR Code Payment” ช้อปปิ้งไม่ต้องพกเงินสด

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 23, 2018 12:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา เทรนด์โลกดิจิตอลมาแรงฉุดไม่อยู่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) นำโดยบอสใหญ่ ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ ก็ไม่พลาดที่จะต้องยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งให้เข้ากับยุคไทยแลนด์ 4.0 ด้วยการเปิดตัว "นวัตกรรม QR Code Payment" ให้การช้อปปิ้งอิสระกับรูปแบบ "การใช้จ่ายไร้เงินสด" โดยได้จับมือพันธมิตร 6 ธนาคารชั้นนำของไทย ได้แก่ ธ.กรุงเทพ, ธ.กสิกรไทย, ธ.ไทยพาณิชย์, ธ.ออมสิน, ธ.กรุงไทย และ ธ.กรุงศรีอยุธยา กับแนวคิด "The New Chapter of Cashless Life" มิติใหม่แห่งชีวิตไร้เงินสด ตอบรับไลฟ์สไตล์นักช้อปยุคดิจิตอลที่ได้ทุกอย่างดั่งใจ เพียงสัมผัสแค่ปลายนิ้ว เพิ่มความสะดวกให้ทั้งลูกค้าและร้านค้าใน "เซ็นทรัลเวิลด์" "เซ็นทรัลพลาซา" และ "เซ็นทรัลเฟสติวัล"" ทั่วประเทศ โดยในงานได้ 2 ดาราอินเทรนด์โลกโซเชียล เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ และ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ร่วมพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้งแบบไม่ต้องพกเงินสด รวมถึงบทบาทเจ้าของธุรกิจ ร่วมด้วยเซเลบริตี้แถวหน้าอย่าง ณัฏฐกรม์ ชุณหะวัณ, จิรวุฒิ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา และ ปัทมวดี เสนาณรงค์ ไม่พลาดมาช้อปแอนด์เพย์ ด้วย QR CODE ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ซีพีเอ็น" ร่วมกับพันธมิตรธนาคาร 6 แห่ง เดินหน้าติดตั้งระบบ QR Code Payment ในศูนย์การค้าของซีพีเอ็นทั่วประเทศ ที่ร้านค้า 4,000 ร้านค้าชั้นนำ นำโดย Giordano, Guy Laroche, Swatch, Havaianas, TWININGS, CHAHO, Emack & Bolio's, Kyo Roll En, Simply W, Mezzo Coffee, Sfree, ดอยตุง, Crabtree & Evelyn, Poli-Chem Car Wash, The Rink Ice Area และ Pororo Aquapark Bangkok เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีร้านค้ารายย่อย ได้แก่ แบรนด์แฟชั่นถึง 822 แบรนด์, สินค้าไอทีและอิเล็กทรอนิกส์อีกกว่า 800 แบรนด์, ร้านค้า Kiosk, ผู้เช่ารายย่อยอีกกว่า 1,500 ร้าน ร้านอาหารภายใน 'Food Park' กว่า 800 ร้าน ณ ศูนย์ฯ 30 สาขา ดาราสาว แพนเค้ก เผยว่า "ในฐานะขาช้อปการมี QR Code เข้ามาช่วยให้เราสะดวกขึ้นไม่ต้องพกแบงค์หรือเศษเหรียญ หรือคอยหาตู้ ATM กดเงินสด สามารถสแกนซื้อสินค้าที่ต้องใช้อยู่แล้วในชีวิตประจำวัน แพนเองมีธุรกิจร้าน Teddy House ที่เปิดในศูนย์การค้าของ ซีพีเอ็น ด้วย ส่วนตัวเชื่อว่าการที่ผู้ซื้อได้รับความสะดวกในการชำระเงิน ช่วยเพิ่มโอกาสในการขายของมากขึ้น เราสามารถสรุปยอดขายได้โดยดูจากแอพฯ บนมือถือ ซึ่งข้อมูลตรงนี้ช่วยให้เจ้าของธุรกิจไปวางแผนคิดต่อยอดธุรกิจของตัวเองได้ แพนเองก็คิดว่าจะติดตั้ง QR Code ที่ร้านตัวเองด้วยเหมือนกัน" ด้าน เคน-ภูภูมิ เผยว่า "ผมว่าผู้ชายส่วนใหญ่ชอบไอเดียนี้นะ เพราะปกติเราก็พกของติดตัวน้อยอยู่แล้ว มีแค่สมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็เอาอยู่ ข้อดีอีกอย่างคือเราเห็นข้อมูลว่าเราใช้จ่ายอะไรไปบ้าง แต่ละแบงค์ก็มีฟังก์ชั่นการ track หรือเตือนเราด้วย SMS ผมว่าความรู้สึกก็แทบจะไม่ต่างจากการใช้จ่ายด้วยเงินสดแบบเดิม เพียงแค่สะดวกมากขึ้น ตอนนี้ผมก็หุ้นกับเพื่อนดาราเปิดร้านอาหารชื่อ 'เขียวไข่กา' ถ้าลูกค้าไม่สะดวกจ่ายด้วยเงินสดก็ต้องรูดบัตรเครดิต แต่ถ้ามี QR Code เข้ามาช่วยก็ลดขั้นตอนได้เยอะ ลูกค้าเองก็มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะไม่รั่วไหล มันสะดวกและปลอดภัยจริงๆ"