"สเปรย์เย็นท้าแดด Clothes Cool เผยเสน่ห์ไทย ใส่นวัตกรรมระดับโลก ชะลอเย็นให้คูลยาวนาน"

ข่าวทั่วไป Thursday February 15, 2018 15:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.-- สเปรย์ดับร้อนแบรนด์ไทย ริญชา (RINcha) ผลผลิตจากความเป็นไทยผสมผสานอัตลักษณ์สากล ใช้แนวทางอริยสัจ๔ เป็นจุดเริ่มต้นสร้างสรรค์โปรดักส์โคลชคูล (Clothes Cool) จัดหนักจัดเต็มสมุนไพรเพิ่มเย็นชั้นยอด อย่าง เปปเปอร์มิ้นท์ พิมเสน เมนทอล การบูร ยูคาลิปตัส พร้อมดึงโนว์ฮาวและโรงงานระดับโลก ใส่นวัตกรรมปล่อยความเย็นอ่อนๆต่อเนื่องยาวนานกว่า 2 ชั่วโมง เติมเต็มส่วนผสม Anti-Ageing ชะลอวัย ใส่ความเชิ่อมั่นการันตีด้วยรางวัล Best Biz & Product Awards 2018 หวังเป็นผู้บุกเบิกตลาดสเปรย์เย็นในไทย จัดเป็นไอเท็มใหม่ล่าสุดของเมืองร้อนพ.ศ.นี้ RINcha เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของนุ้ย-ริญรภัสร์ ฐิติพรธัญภัทร์ และ ธีร์-ธีร์รัฐ ชนะรัฐวิรานนท์ วัย 34 ปี ทั้งสองมีความฝันจะสร้างธุรกิจของตัวเอง ภายใต้ความรักและความตั้งใจที่จะสร้างครอบครัวที่อบอุ่นบวกกับหัวใจรักประเทศ เมื่อย้อนคิดถึงวัยเด็ก เคยเห็นคุณตาคุณยายใช้แป้งเย็นทาตัวและดมพิมเสนเวลาวิงเวียนศรีษะ ทำให้สดชื่นตื่นตัว ยิ่งกระตุ้นให้เกิดไอเดียธุรกิจ นำสมุนไพรไทยที่มีฤทธิ์เย็นมาพัฒนาสินค้าต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นไทย อัตลักษณ์แบบสากล ใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา โดยมุ่งหวังจะสร้างสรรค์แบรนด์ผลิตภัณฑ์ไทยที่ใช้สมุนไพรไทยสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ทั้งสองจึงได้นำไอเดียไปปรึกษากับนักวิจัย จนมาพบไทด์ - พัชรพล สุทธิธรรม ผู้บริหารโรงงาน IREAL PLUS ซึ่งได้สร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ สร้างชื่อเสียงและส่งออกสินค้าไปทั่วโลก ทั้งสองจึงตัดสินใจใช้ Know How ระดับโลกมาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ตัวแรกภายใต้แบรนด์ ริญชา จนเกิดเป็น "สเปรย์เย็น Clothes Cool" ที่ใช้นวัตกรรมนำเส้นใยสังเคราะห์จากพืชธรรมชาติมาอยู่ในสเปรย์เย็น เป็นสินค้าใหม่ในตลาดที่น่าทดลองใช้ ซึ่งมีกลิ่นอายของความเป็นไทย ทั้งยังค้นพบแรงบันดาลใจยิ่งใหญ่จากแนวทางอริยสัจ ๔ ของพระพุทธเจ้า เมื่อทุกข์ คือ ความไม่สบายกาย ไม่สบายใจ ด้วยความรู้สึกร้อนรุ่ม และสมุทัย คือ สาเหตุแห่งทุกข์ นั่นคืออุณหภูมิส่งมาที่ระบบประสาท จึงต้องหานิโรธ คือ ทางดับทุกข์ให้หายร้อน บรรเทาร้อน ด้วยวิธีทางแห่งมรรค หาทางดับทุกข์ด้วยสมุนไพรต่างๆ จุดเด่นของสเปรย์เย็น Clothes Cool ประกอบด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์เย็นหลักๆ 5 ชนิด คือ เปปเปอร์มิ้นท์ (Peppermint) พิมเสน (Borneol) เมนทอล (Menthol Crystal) การบูร (Camphor) และยูคาลิปตัส (Eucalyptus Essential oil) ซึ่งหลังจากฉีดพ่นผลิตภัณฑ์จะให้ความเย็นที่ยาวนาน ร่างกายรู้สึกเย็น สดชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ และมีฤทธิ์ในการกำจัดแบคทีเรียจากสมุนไพร ทำให้รู้สึกเย็นสบายตัวทันที และยังสามารถขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังนำเสนอนวัตกรรมชะลอความเย็นและส่งต่อความเย็นต่อเนื่องยาวนานขึ้นด้วย Hydroxyethyl cellulose ที่สามารถพบได้ในธรรมชาติ มีประสิทธิภาพในการยับยั้งการเสื่อมสภาพเนื่องจากแบคทีเรีย จึงทำให้สินค้ามีอายุ (Shelf life) ยาวนานขึ้น จึงสามารถทำให้เย็นได้นานกว่า 40 นาทีและค่อยๆ ปล่อยความเย็นอ่อนๆ นานถึง 2 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูง สามารถนำมาฉีดซ้ำได้ตลอดทั้งวัน ไม่เป็นอันตรายต่อสภาพผิว ทั้งยังมี มะกอก (Olea Europaea Leaf Extract) พุทราจีน (Zizyphus Jujuba Fruit Extract) และสารสกัดจากอ้อย ซึ่งเป็นสารที่ออกฤทธิ์ในการยับยั้งการแก่ (Anti-Ageing) ของผิว ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยของผิว และช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์อย่างเห็นได้ชัด หลังจากที่สเปรย์เย็น Clothes Cool ได้วางจำหน่ายออนไลน์มาประมาณ 6 เดือน ถึงตอนนี้ผลิตภัณฑ์ได้รับรางวัล Best Biz & Product Awards 2018 รางวัลผลิตภัณฑ์ดีเด่นแห่งปี 2561 จากสภาเครือข่ายสถาบันส่งเสริมพัฒนาธุรกิจและเศรษฐกิจแห่งประเทศไทย (สส.ศท.) สภาเครือข่ายอาเซียน-ประเทศไทย ทางผู้บริหารจึงมั่นใจในศักยภาพของผลิตภัณฑ์และตั้งใจจะขยายตลาดให้กับผู้ที่สนใจสร้างงานสร้างรายได้ มีความมุ่งมั่นในการสร้างชีวิตและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และยังตั้งเป้าจะส่งออกผลิตภัณฑ์ไทยไปยังต่างประเทศตามประเทศเขตร้อนในอนาคตอันใกล้นี้ เพื่อให้สมุนไพรไทยเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก สามารถติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่าย ตลอดจนผู้สนใจสินค้าสามารถติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/clothescool.thailand หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร : 062-558-9889