KTAM ทุ่มจ่ายเงินปันผล5กองทุนมูลค่ากว่า658ล้านบาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 20, 2018 13:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--KTAM นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการจัดการลงทุนมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผล 5 กองทุน เป็นจำนวนเงินกว่า 658 ล้านบาท ประกอบด้วย กองทุนเปิดกรุงไทยตราสารหนี้ พลัส Class D ครั้งที่ 1 /2561 สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีวันที่ 1 มกราคม -31 ธันวาคม 2560 ผลการดำเนินงานสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 ในอัตรา 0.12 บาทต่อหน่วย โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 7 มีนาคม 2561 กองทุน KTFIXPLUS เน้นลงทุนในเงินฝาก ตราสารเทียบเท่าเงินฝาก ตราสารหนี้ภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศ กองทุนมีนโยบายควบคุมความเสี่ยงต่างประเทศโดยกำหนดสัดส่วนการลงทุนในต่างประเทศไม่เกิน50% ของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิ นอกจากนี้ ยังป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนโดยการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าเต็มจำนวน (Fully hedged ) กองทุนนี้สร้างผลตอบแทนส่วนเพิ่มจากกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น โดยเน้นลงทุนในตราสารหนี้ระยะกลางถึงยาว เพื่อขยายโอกาสเพิ่มผลตอบแทนทั้งจากดอกเบี้ยรับและกำไรจากเงินลงทุน ซึ่งกองทุนนี้เหมาะกับนักลงทุนที่สามารถรับความผันผวนในการเปลี่ยนแปลงของมูลค่าหน่วยลงทุนในระยะสั้นได้ สามารถรับความเสี่ยงทั้งจากการลงทุนในตราสารหนี้ภาคเอกชน และตราสารหนี้ต่างประเทศได้ และมีระยะเวลาลงทุนที่เหมาะสม1 ปี ขึ้นไป โดยผลการดำเนินงาน ณ วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ย้อนหลัง 1 ปี อยู่ที่ 2.00% Benchmark อยู่ที่ 2.81 % ส่วนกองทุนเปิดกรุงไทย พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ อินฟราสตรัคเจอร์ เฟล็กซิเบิ้ล (KT-PIF-D) จ่ายเงินปันผลครั้งที่ 4/2560 สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีวันที่ 1 พฤษภาคม 2560 -30 เมษายน 2561 ผลการดำเนินงานสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มกราคม 2561 ในอัตรา 0.20 บาทต่อหน่วย กำหนดจ่ายเงินในปันผลในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 กองทุน KT-PIF-D มีนโยบายลงทุนในหลักทรัพย์และทรัพย์สินทั้งในและต่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ และโครงสร้างพื้นฐาน ในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนรวม โดยกองทุนมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่น่าสนใจเมื่อเทียบกับตราสารหนี้ และมีความผันผวนน้อยกว่าการลงทุนในหุ้น สำหรับผลการดำเนินงานของกองทุน ณ วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ย้อนหลัง 6 เดือน อยู่ที่ 8.44% ย้อนหลัง 9 เดือน อยู่ที่ 11.32% และย้อนหลัง1 ปี อยู่ที่ 7.40% เมื่อเทียบกับ Benchmark ย้อนหลัง6 เดือน อยู่ที่ 3.19% 9 เดือน อยู่ที่ 7.41 % และ1 ปี อยู่ที่ 7.39 % นอกจากนี้ กองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ซี.ฟี .ทาวเวอร์ โกรท (CPTGF) จ่ายเงินปันผลครั้งที่ 16 สำหรับรอบระยะเวลาบัญชี วันที่ 1 ตุลาคม 2560 - 31 ธันวาคม 2560 ขึ้นเครื่องหมายXD วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 ปิดสมุดทะเบียน วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 ในอัตรา 0.1855 บาทต่อหน่วย กำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 15 มีนาคม 2561 กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน โรงไฟฟ้าพระนครเหนือ ชุดที่ 1 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (EGATIF) ครั้งที่ 9 สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีวันที่ 1 ตุลาคม 2560 -31 ธันวาคม 2560 ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 ปิดสมุดทะเบียน ในวันที่ 2 มีนาคม 2561 จ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.1900 บาทต่อหน่วย ในวันที่ 15 มีนาคม 2561 และกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ตลาดไท (TTLPF) ครั้งที่ 29 สำหรับรอบระยะเวลาบัญชีวันที่ 1 ตุลาคม 2560 -31 ธันวาคม 2560 ขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 ปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 และจ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.3930 บาทต่อหน่วย ในวันที่ 15 มีนาคม 2561 ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยง ก่อนตัดสิใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต