บอร์ด WPH ไฟเขียวสยายปีกลงทุน รพ.วัฒนแพทย์ สมุย ครอบคลุมพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวในทะเลอ่าวไทย คาดสร้างเสร็จปี 62 พร้อมเคาะจ่ายปันผล 0.018 บาท/หุ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 22, 2018 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--IR network บอร์ด บมจ.โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง หรือ WPH ไฟเขียวสยายปีกลงทุนอย่างไม่หยุดยั้ง ลงทุนก่อสร้างโรงพยาบาล วัฒนแพทย์ สมุย ขยายอาณาจักรครอบคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทย มุ่งสู่การเป็นผู้นำในพื้นที่ชายฝั่งทะเลภายใต้ พร้อมเคาะจ่ายปันผล 0.018 บาท/หุ้น ขึ้น XD วันที่ 3 พ.ค. ด้านบอสหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง "เชน เหล่าสุนทร" ระบุสมุยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในอ่าวไทย คาดก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปี 62 หนุนฐานรายได้เติบโตแข็งแกร่งอย่างยั่งยืน นายเชน เหล่าสุนทร รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลฝ่ายการเงิน บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) (WPH) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 1/2561 ได้มีมติอนุมัติการเปลี่ยนแปลงวัตถุประสงค์การใช้เงินเพิ่มทุนจากการเสนอขายหุ้นให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก ในหัวข้อเพิ่มทุนและชำระค่าหุ้นในบริษัทย่อย (บริษัท โรงพยาบาล วัฒนแพทย์ อ่าวนาง จำกัด) โดยอนุมัติเปลี่ยนแปลงวัตถุประสงค์การใช้เงินเพิ่มทุน เพื่อนำเงินลงทุนโครงการโรงพยาบาล วัฒนแพทย์ สมุย จำนวนเงินประมาณ 134.74 ล้านบาท ระยะเวลาโครงการประมาณปี 2561 – 2562 ประกอบกับมีมติอนุมัติการลงทุนโครงการก่อสร้างโรงพยาบาล วัฒนแพทย์ สมุย ภายใต้งบประมาณ 425 ล้านบาท รวมการซื้อที่ดิน เนื้อที่ 6ไร่ 3งาน 5.4ตารางวา ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 223 ล้านบาท ค่าก่อสร้างและงานระบบจำนวน 165.35 ล้านบาท และค่าเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์จำนวน 36.65 ล้านบาท "บริษัทฯ เล็งเห็นโอกาสสำคัญในการขยายโรงพยาบาลไปยังอำเภอเกาะสมุย ซึ่งเป็นแหล่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งทางฝั่งทะเลอ่าวไทย และบริเวณรอบมีหมู่เกาะอื่นๆ อีกมากกว่า 60 เกาะ อีกทั้งยังเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของประเทศไทย มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งนี้หากเราสามารถเปิด โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ สมุย สำเร็จภายในปี 2562 ตามแผนจะเป็นการขยายฐานรายได้ของบริษัทฯ เพื่อสนับสนุนผลการดำเนินงานให้เติบโตอย่างมั่นคงแล้ว ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและภาพลักษณ์ที่ดีในเรื่องการสาธารณสุขแก่นักท่องเที่ยวและประชากรในพื้นที่อีกด้วย" นายเชน กล่าว นอกจากนี้ยังมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.018 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 10,800,000 บาท สำหรับงวดผลประกอบการปี 2560 โดยกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล(XD) ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2561 และให้รวบรวมรายชื่อตามมาตรา 225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 7 พฤษภาคม 2561 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผลในวันที่ 25 พฤษภาคม 2561 โดยกำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 ในวันที่ 26 เมษายน 2561 เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป ขณะที่ผลประกอบการประจำปี 2560 กลุ่มบริษัทฯมีรายได้จากกิจการโรงพยาบาล 533.31 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 23.87 ล้านบาท