ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 สนช.ลงมติไม่เลือกบอร์ด กสทช.ชุดใหม่ตามบัญชี 14 รายชื่อที่กรรมการสรรหานำเสนอ   สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภา…
18:07 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดีดตัวเกือบ 100 จุด ปรับตัวขึ้นตามภูมิภาค   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นเกือบ 100 จุดในวันนี้ โดยปร…
18:04 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 19 เม.ย. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 19 เม.ย. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด มีมาร์เก็ต…

UREKA ปลื้ม!!! กระแสตอบรับดี หลังโชว์ระบบหุ่นยนต์เคลื่อนย้ายสินค้า ในงาน Asia Warehousing Show มั่นใจช่วยผลักดันงานในมือเพิ่มขึ้นในอนาคต

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 12 มีนาคม 2561 15:08:12 น.
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--IR network

UREKA ปลื้ม!!! กระแสตอบรับดี หลังโชว์ "ระบบหุ่นยนต์เคลื่อนย้ายสินค้าอัจฉริยะ" ในงาน Asia Warehousing Show 2018 I Bangkok เมื่อวันที่ 7-9 มีนาคม 2561 ผ่านมาว่า ปรากฏว่ามีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังและสอบถามข้อมูลเป็นจำนวนมาก มั่นใจจะช่วยผลักดันงานในมือเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต

นายวิเชษฐ์ เมืองจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) หรือ UREKA เปิดเผยถึงกระแสตอบรับภายหลังการเข้าร่วมงานแสดงสินค้า Asia Warehousing Show 2018 I Bangkok เมื่อวันที่ 7-9 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมาว่า ปรากฏว่ามีบริษัทในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ กลุ่มอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม และกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ เป็นต้น ให้ความสนใจเข้ามาสอบถามข้อมูลเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ภายในงานดังกล่าว UREKA ได้นำ Picking Robots System หรือ "ระบบหุ่นยนต์เคลื่อนย้ายสินค้าอัจฉริยะ" ครั้งแรกในประเทศไทยที่ช่วยคัดเลือกสินค้าและจำแนกสินค้าสู่ปลายทางที่มีความถูกต้องและรวดเร็ว ภายใต้คอนเซปต์ Robotics for Logistics จาก Geek+ ที่เป็นผู้พัฒนาระบบนี้ให้กับคลังสินค้าของAlibaba เพื่อให้เป็นการทำงานแบบอัตโนมัติที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเหมือนกับที่ Amazon ใช้

"หลังจากเราได้ไปออกบูธแสดงนวัตกรรม "ระบบหุ่นยนต์เคลื่อนย้ายสินค้าอัจฉริยะ" ครั้งแรกในประเทศไทย ในงาน Asia Warehousing Show 2018 ปรากฏว่ามีจำนวนผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังจากนี้คงต้องติดตามผลสรุปว่าจะออกมาเป็นอย่างไร แต่เชื่อมั่นว่าจะช่วยผลักดันให้งานในมือของบริษัทฯเพิ่มขึ้นในอนาคตได้ ซึ่งหุ่นยนต์นี้มีระบบการทำงานอัจฉริยะ สามารถเคลื่อนย้ายสินค้าไปยังที่ที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ และมีระบบเซนเซอร์ต่างๆ อีกทั้งจะช่วยลดต้นทุนการใช้แรงงานคน และทำให้กระบวนการทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันได้ในอนาคต" นายวิเชษฐ์ กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง