ลูกหว้า – เอิร์น – ชายธัช เชิญชวนประชาชนชมรายการพิเศษ เนื่องในวันสายใจไทย ประจำปี 2561

ข่าวบันเทิง Monday March 19, 2018 16:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ศิลปินแกรมมี่ ลูกหว้า – พิจิกา จิตตะปุตตะ, เอิร์น – สุรัตติกานต์ พรรคเจริญ และชายธัช – กิตติธัช แก้วอุทัย ศิลปินจากวงแชนซ์ ร่วมบันทึกเทปร้องเพลงการกุศล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายการพิเศษ วันสายใจไทย "ใต้พระบารมีจักรีวงศ์" เนื่องในวันสายใจไทย ประจำปี 2561 ซึ่งจัดโดยมูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อันสื่อถึงความสำคัญของสถาบันพระมหากษัตริย์ต่อประเทศชาติ ตลอดจนประชาสัมพันธ์กิจการของมูลนิธิสายใจไทยฯ และเชิญชวนบริจาคสมทบทุนมูลนิธิสายใจไทยฯ โดยจะออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2561 เวลา 22.30 – 00.15 น. ทาง ททบ.5 ด้วยน้ำพระทัยเปี่ยมล้นด้วยพระเมตตาห่วงใยในราษฎรของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯจัดตั้งมูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ขึ้น เพื่อช่วยเหลือผู้เสียสละชีพเพื่อชาติทุกคน โดยเฉพาะราษฎรอาสาสมัครที่ได้รับบาดเจ็บทุพพลภาพ หรือเสียชีวิตที่ไม่มีสิทธิ์ได้รับความช่วยเหลือ เช่น เพื่อนทหาร ตำรวจ ร่วมสมรภูมิ โดยกำหนดให้ วันที่ 2 เมษายน ของทุกปี อันเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็น "วันสายใจไทย" ลูกหว้า – พิจิกา จิตตะปุตตะ เปิดเผยว่า "สำหรับลูกหว้านะคะ รู้สึกดีใจและภูมิใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้ว ที่มีโอกาสมาร่วมร้องเพลงการกุศลเนื่องในวันสายใจไทย เป็นโอกาสดีที่เราจะได้ส่งกำลังแรงใจให้กับพี่ๆ เหล่าทหาร รวมถึงได้สนับสนุนมูลนิธิสายใจไทยฯ ด้วยค่ะ และถ้ามีโอกาสก็ยินดีจะมาร้องเพลงการกุศลเพื่อช่วยเหลือมูลนิธิสายใจไทยฯ ทุกๆปีเลยค่ะ" เอิร์น – สุรัตติกานต์ เจริญพรรค เปิดเผยว่า "รู้สึกดีใจและภูมิใจ ที่ได้เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ได้มาถ่ายทอดบทเพลงเพื่อเป็นกำลังใจ และร่วมประชาสัมพันธ์กิจการมูลนิธิสายใจไทยเอิร์นอยากเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องชาวไทย มาร่วมชมรายการพิเศษ "ใต้พระบารมีจักรีวงศ์" เนื่องในวันสายใจไทย ประจำปี 2561 และเป็นกำลังใจให้กับเหล่าทหารกล้า ที่เสียสละปกป้องประเทศชาติกันค่ะ" ชายธัช - กิตติธัช แก้วอุทัย เปิดเผยว่า "เป็นครั้งแรกของผมเลยครับ ที่มีโอกาสมาร่วมร้องเพลงการกุศล เนื่องในวันสายใจไทย รู้สึกดีใจมากครับ ยิ่งได้รู้ว่าเป็นงานที่จัดทำขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลก็รู้สึกยินดีมากครับ และอยากฝากให้ทุกคนติดตามชมรายการนี้ผ่านทางช่อง ททบ.5 เวลา 22.30 – 00.15 น และร่วมบริจาคเงินสมทบทุนผ่านมูลนิธิสายใจไทยฯ กันนะครับ"