ภาพข่าวสจล. ร่วมแสดงความยินดี นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดินหน้าความร่วมมือพัฒนาอุดมศึกษาไทย

ข่าวทั่วไป Wednesday March 21, 2018 11:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. (ที่ 4 จากซ้าย) พร้อมด้วย ผศ.ดร.สุพันธุ์ ตั้งจิตกุศลมั่น อธิการบดีมหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล (ที่ 6 จากซ้าย)รศ.ดร.สุรินทร์ คำฝอย ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตนานาชาติพระจอมเกล้า (ที่ 7 จากซ้าย) และคณะผู้บริหาร สจล. ร่วมแสดงความยินดีกับ ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล (ที่ 5 จากซ้าย) ในโอกาสได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทั้งนี้ ที่ผ่านมา สจล. และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มีความร่วมมือในการพัฒนาหลักสูตรแห่งอนาคต เพื่อยกระดับและพัฒนาคุณภาพบัณฑิตให้มีทักษะแห่งทศวรรษที่ 21 อาทิ ความร่วมมือระหว่างคณะแพทยศาสตร์ เพื่อสร้างความเป็นเลิศด้านการแพทย์และสาธารณสุข และคณะวิศวกรรมศาสตร์ ในการเปิดหลักสูตร 2 ปริญญาบัตร ด้านหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ สอดรับความต้องการและทิศทางการพัฒนาประเทศ ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อเร็วๆ นี้