KBank “LIFE PLUS” รวมสุดยอดนวัตกรรมการเงินไว้ที่ “เมืองนวัตกรรมแห่งสยาม”

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday March 23, 2018 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--ธนาคารกสิกรไทย เมื่อ "นวัตกรรม" คืออาวุธสำคัญที่จะช่วยพลิกโฉมโลกไปอย่างรวดเร็ว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจึงมีแนวคิดที่จะปลุกปั้นพื้นที่สยามสแควร์ซึ่งเป็นพื้นที่ใจกลางเมืองหลวงให้กลายเป็นสังคมอุดมปัญญาและย่านนวัตกรรมที่ตอบโจทย์สังคม จึงผนึกพลังพันธมิตรเปิดตัว "เมืองนวัตกรรมแห่งสยาม" หรือ Siam Innovation District และประเดิมการเผยนวัตกรรมล้ำสมัยด้วยงาน "Our Futures 2030 ร่วมคิด ร่วมคุย ร่วมสร้างอนาคต" ระดมผลงานนวัตกรรมจากพันธมิตรทั้งภาครัฐ เอกชน รวมไปถึงนักพัฒนารุ่นใหม่ๆ มาไว้ในงานเดียวกัน ธนาคารกสิกรไทยในฐานะหนึ่งในพันธมิตรหลักของงานนี้ จึงได้รวบรวมนวัตกรรมแห่งโลกการเงินมาจัดแสดงด้วยคอนเซปต์ "LIFE PLUS" เพื่อนำเสนอความล้ำสมัยของดิจิทัลเทคโนโลยีที่ถูกนำเข้ามาผนวกกับโลกการเงิน เพื่อรองรับความต้องการ และไลฟ์สไตล์ที่จะเปลี่ยนแปลงไปในอนาคต บูธ "LIFE PLUS" โดยธนาคารกสิกรไทย รวบรวมหลากหลายประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมทางการเงิน (Innovation Banking) ที่จะเข้ามาพลิกโฉมการทำธุรกรรมทางการเงินให้เป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย คล่องตัว และทำเรื่องที่เป็นไปได้ยากให้กลายเป็นจริง อาทิ - การนำนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล แบงกิ้งล้ำสมัยมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ และ K PLUS ผ่านเครื่องมือ และสาขารูปแบบอนาคต ที่จะทำให้ลดระยะเวลาในการทำธุรกรรมลงได้จากการเปิดบัญชีในรูปแบบปกติถึงครึ่งหนึ่ง - ประสบการณ์การใช้จ่ายแบบไร้เงินสดในการซื้อสินค้าจากโครงการพรวนฝัน ที่มีแนวคิดในการส่งตรงผลผลิตจากเกษตรกร หรือผู้ผลิตถึงมือผู้บริโภคโดยตรง โดยการจ่ายค่าสินค้าด้วย QR Code ผ่าน K PLUS - นวัตกรรมในลักษณะ Lifestyle Platform ที่ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ เช่น - โครงการ CU NEX ซึ่งเป็นโครงการที่ใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีเชื่อมโยงทุกแพลตฟอร์มในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อสร้างโซลูชั่นที่ช่วยยกระดับคุณภาพการเรียนการสอน พัฒนาองค์ความรู้ ศักยภาพนิสิต การทำงานของบุคลากร วิถีชีวิตทั้งภายในมหาวิทยาลัยและบริเวณโดยรอบ ให้พร้อมก้าวสู่โลกการใช้ชีวิตยุคดิจิทัลในรูปแบบ Digital Lifestyle University - K PLUS Beacon โมบายแบงก์กิ้งแอปพลิเคชันแรกของไทย ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับผู้บกพร่องทางการเห็น ได้แก่ คนตาบอด (The Blind) ผู้มีสายตาเลือนราง (The Low Vision) และผู้สูงอายุ (The Elderly) รวมไปถึงคนทั่วไป ให้สามารถทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วยตนเองอย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องมองหน้าจอ มีความเป็นส่วนตัว สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย โดยบริการหลักบนแอปฯ ประกอบด้วย การถามยอด โอนเงิน เติมเงิน และจ่ายบิล ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานเดียวกับ K PLUS - บริการหนังสือค้ำประกันบนเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการสร้างเครือข่ายระบบเก็บรักษา และเรียกใช้เอกสารยุค 4.0 ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของหนังสือค้ำประกันอิเล็กทรอนิกส์ ที่จะช่วยลดขั้นตอน ลดเวลา ลดต้นทุน และเพิ่มความปลอดภัยสูงสุด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการเอกสารให้ดีขึ้น และพลิกโฉมหน้าธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม - นวัตกรรมจากบริษัทที่ BEACON VC เข้าร่วมทุน ได้แก่ OOKBEE ที่เผยให้เห็นนวัตกรรมของ C Channel ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์และแลกเปลี่ยนฮาว-ทู ทิปส์ ในหมวดไลฟ์สไตล์ผ่านข้อมูลที่ผู้ใช้งานสร้างขึ้นเองในรูปแบบวีดิโอได้เพียงแค่อัปโหลดผ่านแอปพลิเคชันเท่านั้น และ Event Pop นำเสนอนวัตกรรมการจัดการการตลาดของงานอีเวนท์ทุกรูปแบบตั้งแต่การทำตลาด การดูแลจัดการบัตรเข้างาน ไปจนถึงระบบ Cashless Paymentสำหรับใช้จ่ายภายในงานต่างๆ ที่ถูกใช้งานโดยงานใหญ่ๆ ในประเทศไทย เช่น S2O และ Songkran Music Festival อย่าพลาดโอกาสในการสัมผัสนวัตกรรมแห่งโลกการเงินในอนาคตที่บูธธนาคารกสิกรไทย ระหว่างวันที่ 22 – 25 มีนาคมนี้ ณ บริเวณลานฝั่งตรงข้ามสยามสแควร์วัน และรับโปรโมชั่นจัดเต็ม อาทิ ของที่ระลึกมากมายจากเคแบงก์ และพาร์ทเนอร์ รับ Starbucks Card สูงสุด 500 บาท เมื่อโหลด และสมัคร K PLUS พบกับสินค้าจากโครงการพรวนฝันในราคาพิเศษเพียง 8 บาท และรับไอศกรีมดับร้อนฟรี เมื่อใช้จ่ายด้วย QR Code ผ่าน K PLUS