KKU Data storage

ข่าวทั่วไป Tuesday April 3, 2018 14:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.-- ผศ.เด่นพงษ์ สุดภักดี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วย ดร.กิตติ์ เธียรธโนปจัย ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ รับมอบ Hard Disk Drive ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก โดยมี นางเพียงฤทัย ศิวารัตน์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยและรองประธานฝ่ายปฏิบัติการโรงงานโคราช บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด และคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดทำโครงการ Unify Storage ของมหาวิทยาลัย เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญเพื่อรองรับการขับเคลื่อนนโยบาย ในการจัดเก็บข้อมูลต่างๆ ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้สามารถใช้งานร่วมกันได้และง่ายต่อการเข้าถึงอย่างรวดเร็ว และพร้อมต่อการขยายตัว เนื่องจากเนื้อหาและข้อมูลมีการผลิตและเกิดขึ้นในทุกๆ วัน ทำให้ต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากเพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึง เช่น ระบบกล้องวงจรปิด ระบบในการเก็บข้อมูลวิจัยและงานต่าง ๆ ทางด้านการเงิน การศึกษา และพัสดุต่าง ๆ รวมถึงระบบการเรียนการสอน ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก บริษัท Seagate แห่งประเทศไทย จำกัด ที่ให้การสนับสนุนมอบ Hard Disk Drive เป็นพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลของมหาวิทยาลัยขอนแก่น จำนวนประมาณ 600 เทราไบต์ การจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้พัฒนาให้มีความก้าวหน้าสู่ยุคดิจิตอล และได้ส่งเสริมการใช้ดิจิตอลต่อนักศึกษา และบุคลากร เพื่อขับเคลื่อนนโยบายให้บรรลุวิสัยทัศน์การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำระดับโลก (World Class Research University)" ได้รับการยอมรับจากสถาบันอุดมศึกษาและองค์กรระหว่างประเทศ