ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่อัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 31 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในถนนแห่งหนึ่งทา…
16:59 ฝรั่งเศสสั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็งมีแชล หลังถูกขู่โจมตี   สถานีโทรทัศน์ BFMTV ของฝรั่งเศสรายงานว่า ทางการฝรั่งเศสได้สั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็…
16:46 อิหร่านเตือนเกาหลีเหนืออย่าไว้ใจสหรัฐ ชี้ดูข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านเป็นตัวอย่าง   นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของอิหร่าน …
16:27 สธ.เตือนประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงอากาศร้อนจัด เตรียมพร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินสำหรับให้บริการ   นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกก…
15:26 สองเกาหลีเตรียมเจรจาระดับคณะทำงานอีกรอบ เตรียมพร้อมก่อนจัดประชุมผู้นำ   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ หรือ บลูเฮาส์ เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีใต้…

ฟิทช์ออกรายงานการเปลี่ยนแปลงอันดับเครดิตภายในประเทศของประเทศไทยในปี 2560

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- อังคารที่ 17 เมษายน 2561 11:28:27 น.
กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--ฟิทช์ เรทติ้งส์

ฟิทช์ เรทติ้งส์ได้จัดทำรายงานเรื่อง 'Fitch Thailand National Ratings 2017 Transition Study' ซึ่งรายงานดังกล่าวเป็นการวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงของอันดับเครดิตภายในประเทศ (national ratings) และการผิดนัดชำระหนี้ในปี 2560 สำหรับบริษัทที่ได้รับการจัดอันดับเครดิตโดยฟิทช์ ซึ่งรวมถึง สถาบันการเงิน บริษัทในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ไม่ใช้สถาบันการเงิน และตราสารประเภทแปลงสินทรัพย์เป็นหลักทรัพย์ (structured finance) โดยรายงานดังกล่าวยังครอบคลุมข้อมูลในระยะยาวตั้งแต่ปี 2545 ถึง 2560

อันดับเครดิตภายในประเทศเป็นการแสดงความเห็นต่อระดับความน่าเชื่อถือในเชิงเปรียบเทียบระหว่างบริษัทและตราสารทางการเงินที่ได้รับการจัดอันดับที่อยู่ในประเทศเดียวกัน

อันดับเครดิตภายในประเทศไม่สามารถใช้เปรียบเทียบกับอันดับเครดิตสากลหรืออันดับเครดิตภายในประเทศของประเทศอื่นได้ ดังนั้นอันดับเครดิตภายในประเทศจะมีสัญลักษณ์ที่กำหนดไว้ต่อท้ายจากอันดับเครดิตภายในประเทศสำหรับประเทศนั้นๆ เช่น 'AAA(tha)' สำหรับอันดับเครดิตภายในประเทศของประเทศไทย

รายงานนี้ควรอ่านคู่กับรายงาน 'National Scale Ratings Criteria' ลงวันที่ 7 มีนาคม 2560

รายงานพิเศษนี้สามารถหาได้จาก 'www.fitchratings.com'
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง