“เจมส์ จิรายุ – แต้ว ณฐพร” นำทัพนักแสดง เนรมิตกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย เปิดตัวละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” สุดอลังการ

ข่าวบันเทิง Monday April 23, 2018 14:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--ไทยทีวีสีช่อง 3 อลังการงานสร้าง! ช่อง 3 เนรมิตฉากกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ยกทัพนักแสดงละครพีเรียดฟอร์มยักษ์จาก ค่ายทีวีซีน เปิดตัวละคร "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" ที่กำลังจะออกอากาศตอนแรกในวันพุธที่ 25 เมษายนนี้ ภายใต้ชื่องาน "ถอดรหัส...หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" โดยมีผู้บริหารเข้าร่วมเป็นเกียรติในงานครั้งนี้ นำโดย คุณประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) คุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัย รองกรรมการผู้จัดการ คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร และ คุณวรุณเทพ วัชราภรณ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารสายการตลาดและโฆษณา พร้อมเผยโฉมนักแสดงสุดยิ่งใหญ่กับขบวนแห่งกรุงศรีอยุธยา นำทีมโดยพระนางมากฝีมือ เจมส์ จิรายุ – แต้ว ณฐพร ร่วมด้วย อั้ม อธิชาติ, เดี่ยว สุริยนต์, น้ำผึ้ง ณัฐริกา, เฟิสท์ เอกพงศ์, ต้น จักกฤษณ์, โมนา อมลรดา และทีมขันที เพ็ชร ฐกฤต, บอย ภาสกร, ตั้ว ณัฐพล, ปั้น ธนพล, แพทริค นิพัธ เรียกได้ว่างานนี้ทุกคนต่างจัดเต็มเครื่องแต่งกายในละครให้แฟนๆได้ซึมซับกลิ่นอายกรุงศรีกันแบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว พร้อมกันนี้ยังมีการพูดคุยสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับทีมนักแสดง ร่วมด้วยผู้จัดมากฝีมือ คุณปิ่น ณัฏฐนันท์ และ คุณฟิวส์ กิตติศักดิ์ ผู้กำกับละครหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ณ สเปลล์แอทฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา งานนี้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่โดยมี เดี่ยว สุริยนต์ ผู้รับบทพระยากำแหง มารับหน้าที่เป็นพิธีกรสุดพิเศษในครั้งนี้ พร้อมพาคุณผู้ชมไปพบกับขบวนนักแสดง เริ่มต้น ขบวนที่ 1 ขบวนแห่งราชสำนักอังวะ พระเจ้า มังระ มหากษัตริย์แห่งพุกามประเทศ นำแสดงโดย เฟิสท์ เอกพงศ์ ตามมาด้วยขบวนแห่งราชสำนักอยุธยา พระเจ้าตากสินมหาราช รับบทโดย อั้ม อธิชาติ และเผยโฉมผู้รับบท เจ้าจอมเพ็ญ, พระยาพลเทพ น้ำผึ้ง ณัฐริกา, ต้น จักกฤษณ์ ถัดมาในชุดของ ขบวนที่ 2 สร้างความฮือฮาแบบสุดๆกับขบวนขันที นำทีมโดย หัวหน้าขันที ออกพระศรีขันทิน เจมส์ จิรายุ, ขุนจิตใจภักดิ์ เพ็ชร ธกฤต, หลวงศรีมะโนราช บอย ภาสกร และเหล่าขันที เพ็ชร ฐกฤต, บอย ภาสกร, ตั้ว ณัฐพล, ปั้น ธนพล, แพทริค นิพัธ และขาดไม่ได้เลยกับการเผยโฉม 2 นักแสดงสาวสวยแห่งกรุงศรีอยุธยาที่จะสร้างสีสันให้กับแฟนๆในคาแรคเตอร์สาวน้อยจอมแก่น เจ้าแมงเม่าและแม่เป้า รับบทโดย แต้ว ณฐพร และ โมนา อมลรดา บอกเลยว่าน่ารัก น่าเอ็นดูแบบสุดๆ หลังจากเผยโฉมนักแสดงเป็นที่เรียบร้อย ถึงเวลาของช่วงพูดคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับทีมนักแสดง พร้อมผู้จัดมากฝีมือ คุณปิ่น ณัฏฐนันท์ และ คุณฟิวส์ กิตติศักดิ์ ผู้กำกับละครหนึ่งด้าวฟ้าเดียว และปิดท้ายช่วงเวลาสุดพิเศษกับโชว์ร้องเพลง เก็บ เพลงประกอบละครโดยพระเอกหน้าหวาน เจมส์ จิรายุ ของเรานั่นเอง พิเศษสุดๆในงานเปิดตัว "ถอดรหัส...หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" นอกจากแฟนๆจะได้พบกับทีมนักแสดงนำอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังมีกิจกรรมร่วมประมูลภาพถ่ายการกุศล เจมส์ จิรายุ และ แต้ว ณฐพร ที่ได้รับเงินประมูลรวมมูลค่าถึง 145,000 บาท พร้อมกันนี้ยังมีการร่วมทำบุญซื้อเสื้อละครที่ระลึกการกุศล โดยรายได้จากการประมูลและขายเสื้อโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปเข้าร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ความพิเศษยิ่งกว่านั้น! ผู้ที่ร่วมทำบุญในราคาพิเศษ 50 คน ยังได้ถ่ายภาพสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับออกพระศรีและแม่แมงเม่า (เจมส์ – แต้ว) หลังจบกิจกรรมกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย หากแฟนๆคนไหนที่สนใจร่วมสมทบทุนซื้อเสื้อยืดละคร สามารถสั่งซื้อได้ในราคาตัวละ 250 บาท มี 2 แบบให้เลือก สีดำ (ลายโลโก้) สีขาว (ลายการ์ตูน) ผ่านทางแฟนเพจ TVSCENE หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง TV SCENE 02-559-3395-8 หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ได้รับการดัดแปลงเป็นละครโทรทัศน์ไทยจากบทประพันธ์ของ วรรณวรรธน์ เขียนบทโทรทัศน์โดย เอกลิขิต เป็นเรื่องราวของ ขันทอง (รับบทโดย เจมส์ จิรายุ) ชายหนุ่มลูกเสี้ยวไทย-ตุรกี ที่มีใบหน้าสวยราวกับผู้หญิง ที่ปลอมตัวเข้ามาเป็นขันทีในราชสำนักนามว่า ออกพระศรีขันทิน เพื่อสืบเรื่องราวของพ่อแม่ตนเองแต่กลับต้องมารับใช้พระเจ้าตากในการสืบหาคนทรยศชาติ ในช่วงที่กรุงศรีอยุธยากำลังจะแตกดับและออกพระศรีขันทิน ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ แมงเม่า (รับบทโดย แต้ว ณฐพร) สาวน้อยจอมแก่น แสนซน ลูกเศรษฐี ที่มีความสามารถในการใช้กลบท การแต่งกลอนรูปแบบที่ซ่อนความหมาย ความลับ กลบทเป็นนิยมกันทั่วไปในหมู่นางในวังหลวง ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนที่ต้องมาช่วยกันสืบความลับในวังหลวง พัฒนากลายเป็นความรักความผูกพัน ท่ามกลางความวุ่นวายของการแก่งแย่งชิงดีกันระหว่างขุนนางอยุธยาก่อนกรุงแตก... นับเป็นการเปิดตัวสุดอลังการ ที่ช่อง 3 จัดขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมให้แฟนๆได้เปิดจอรอชมละคร "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 – 22.50 น. ทางช่อง 3 ช่อง 33 โดยจะเริ่ม ออกอากาศตอนแรกในวันพุธที่ 25 เมษายนนี้