KM-02 : Roadmap KM to Learning Organization (ต่อยอดเส้นทางเพื่อมุ่งสู่องค์กรแห่งการเรียนรู้) วันที่ 15 - 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 8:30-16:00 น.

ข่าวทั่วไป Monday April 23, 2018 16:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ หลายองค์กรมีการนำระบบการจัดการความรู้เข้ามาประยุกต์ใช้ เพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ (Learning Organization) ตามแนวคิดของ Peter M.Senge อย่างไรก็ตาม องค์กรต้องผลักดันให้เครื่องมือการจัดการความรู้ขับเคลื่อนตลอดเวลา โดยมี Enablers เช่น ระบบการบริหารจัดการองค์กร ผู้นำองค์กร วัฒนธรรมองค์กร เทคโนโลยีสารสนเทศและระบบการวัดผลการบริหารจัดการ ดังนั้น เพื่อให้เกิดการต่อยอดและความมั่นใจระบบการจัดการความรู้ในองค์กรมากขึ้น ควรมีการนำเครื่องมือ Knowledge Management Assessment : KMA เพื่อตรวจสอบ Drivers, Enablers และ K Process มีประสิทธิภาพเพียงไร รวมถึงตรวจสอบประสิทธิผลของ KM เป็นอย่างไร ประกอบด้วย 7 Category : Leadership, Strategic Planning, Customer Focus, Measurement, Analysis and Knowledge Management, Workforce Focus, Process Management และ Results ทำให้ทราบข้อควรปรับปรุงขององค์กรที่จะต้องดำเนินการแก้ไขต่อไป นอกจากนี้ จะพบว่าเมื่อองค์กรทำระบบการจัดการความรู้ไประยะหนึ่ง องค์กรสามารถนำเครื่องมือ KM-LO เข้ามาตรวจสอบว่าองค์กรเข้าสู่องค์กรแห่งการเรียนรู้หรือไม่ อย่างไร จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างวัฒนธรรมองค์กรให้เกิดเป็นวัฒนธรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และทำให้บุคลากรในองค์กร มีวินัย 5 ประการตามหลักของ Peter M. Senge เพื่อให้องค์กรมีขีดความสามารถในการแข่งขันต่อไป วัตถุประสงค์ เพื่อให้ทราบถึงแนวทางการวาง Roadmap for KM to LO ให้กับองค์กร เพื่อทราบวิธีการตรวจสอบประสิทธิผลเครื่องมือการจัดการความรู้ โดยใช้เครื่องมือ KMA เพื่อทราบแนวคิดการสร้างให้องค์กรมุ่งสู่องค์กรแห่งการเรียนรู้ เพื่อทราบวิธีการตรวจสอบองค์กรแห่งการเรียนรู้ โดยใช้เครื่องมือ KM-LO วิธีการอบรม การบรรยาย พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ Workshop เชิงปฎิบัติการ / ระดมสมอง พร้อมนำเสนอ วิทยากร : คุณพัชรีพร คุณาวุฒิ (ผู้เชี่ยวชาญ ส่วนจัดการธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ฝ่ายปรึกษาแนะนำ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ) วิทยากรและที่ปรึกษาด้านระบบคุณภาพ การบริการ ให้กับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน มากกว่า 40 องค์กร ประสบการณ์ อาทิ บจก.อินเตอร์เนชั่นแนลควอลิตี้ แอสชัวร์แลน แลบบอราทอรี่ เป็นต้น เหมาะสำหรับ ผู้บริหารระดับสูง ผู้จัดการ บุคคลทั่วไปที่สนใจ ระยะเวลา: 2 วัน รุ่น 1 วันที่ 15-16 พฤษภาคม 2561 รุ่น 2 วันที่ 6-7 พฤศจิกายน 2561 หัวข้อ 08:30-09:00 น. ลงทะเบียน 09:00-16:00 น. ทบทวนแนวคิดพื้นฐานการจัดการความรู้ ขั้นตอนการจัดการความรู้ในองค์กร การจัดทำแผน Roadmap for KM to LO KMA กับการตรวจสอบประสิทธิผลการนำ KM เข้ามาประยุกต์ใช้ในองค์กร แนวคิดพื้นฐานองค์กรแห่งการเรียนรู้ KM-LO กับการตรวจสอบองค์กรแห่งการเรียนรู้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ฝ่ายฝึกอบรม สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ โทรศัพท์ : 0-2619-5500 ต่อ 451-456 โทรสาร : 0-2619-8098 อีเมล์ : training@ftpi.or.th http://www.ftpi.or.th/event/20562
แท็ก map