ไทยซิวรองแชมป์ หลังพ่ายเสือเหลืองมาเลย์ ในศึก “อินเตอร์คอนติเนนตัล - บี. กริม เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2018”

ข่าวกีฬา Tuesday April 24, 2018 16:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ การแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดการกุศลครั้งที่ 9 นี้ ได้รับเกียรติจาก ดร. ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานการจัดงานฯ, ประธาน กลุ่มบริษัท บี. กริม และนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย มร. ไมเคิล ยันเซ่น ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท และ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ร่วมเป็นประธานเปิดการแข่งขัน "อินเตอร์คอนติเนนตัล - บี. กริม เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2018" ครั้งที่ 9 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ณ ชายหาดด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จ.ประจวบคีรีขันธ์ ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ กล่าวว่า "เอเชี่ยน บีช โปโลรายการนี้ เป็นรายการเดียวของเอเชียที่แข่งขันขี่ม้าโปโลบนพื้นหาดทราย ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพความพร้อมของประเทศไทย ในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันขี่ม้านานาชาติ รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเมืองหัวหินอีกทางหนึ่ง บีชโปโลในปีนี้ถือเป็นปีพิเศษ เพราะ บี. กริม ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ฉลองครบรอบ 140 ปี ซึ่งนอกเหนือจากผู้ร่วมงานได้ชมการแข่งขันขี่ม้าบีชโปโลกันอย่างสนุกสนาน รายได้ทั้งหมดจากการจัดงานครั้งนี้จะมอบให้มูลนิธิ ณภาฯ ในพระราชดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เพื่อมอบโอกาสแก่ผู้ด้อยโอกาสสามารถกลับมาดำรงชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุขต่อไป และในปีนี้สองทีมสุดท้ายที่เข้าแข่งขัน ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ได้แก่ ทีมไทย กับ ทีมมาเลเซีย" สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ทั้งสองทีมขับเคี่ยวกันอย่างสนุกสนาน ทีมมาเลเซีย ผู้เล่นประกอบด้วย มร.ดาริล เยพ, มร.แฮรี่ ตัน และ มร. ควัน เปโดร ชีร์ดู เปิดเกมรุกอย่างต่อเนื่องจน ทีมไทย ต้านความแข็งแกร่งไม่ไหวพ่ายไปด้วยสกอร์ 7 - 5คะแนน ส่วนรายชื่อผู้เล่นของทีมไทย นำโดย ดร. ฮาราลด์ ลิงค์, มร.โจส ซอต์โต มายอร์ และ มร.ซานติเอโก บัคแมนน์