“วาโก้ โมชั่น” รณรงค์คนไทยออกกำลังกาย จัดวิ่งการกุศลเพื่อผู้หญิงที่เรารัก

ข่าวทั่วไป Wednesday May 2, 2018 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น WACOAL MOTION (วาโก้ โมชั่น) ร่วมกับ โครงการวาโก้โบว์ชมพู สู้มะเร็งเต้านม สนับสนุนคนไทยออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสุขภาพแข็งแรง เปิดตัวโครงการ WACOAL MOTION Virtual Run Series 2018 ครั้งแรกในประเทศไทย ของซีรี่ส์กิจกรรมวิ่งสะสมระยะทางการกุศลส่งต่อพลังชีวิตเพื่อผู้อื่น 3 รายการต่อเนื่องตลอด 5 เดือน ในธีม "วิ่งเพื่อผู้หญิงที่เรารัก" เพื่อระดมทุนบริจาคให้กับสมาคมโรคมะเร็งแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ฯ ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ ณ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2561 WACOAL MOTION Virtual Run Series 2018 เป็นกิจกรรมวิ่งสะสมระยะทางเพื่อรณรงค์สร้างนิสัยให้คนไทยรู้จักดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ประกอบด้วยกิจกรรมวิ่งที่จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง 3 รายการ ภายใต้ธีม "วิ่งเพื่อผู้หญิงที่เรารัก" ได้แก่ 1. Lady's Run 2. Run for Mom และ 3. Run against Breast Cancer ตั้งแต่เดือนมิถุนายนต่อเนื่องไปถึงเดือนตุลาคม 2561 เปิดกว้างสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการวิ่งทุกเพศทุกวัย ซึ่งทุกคนสามารถตั้งเป้าหมายกำหนดระยะทาง วัน เวลา และสถานที่ในการวิ่งได้เองอย่างอิสระ บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "วัตถุประสงค์หลักของโครงการนี้ที่เราอยากเห็นคือ ทุกคนในสังคมไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายสามารถเอาชนะตัวเองได้ โดยหันมาเปลี่ยนแปลงทำสิ่งดีๆ เพื่อตัวเองและผู้อื่น จึงเป็นที่มาของโครงการครั้งนี้ ซึ่งสิ่งที่ทุกคนจะได้กลับไปคือ สุขภาพที่แข็งแรงจากการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง และการหยิบยื่นโอกาสในการต่อชีวิตแก่เพื่อนมนุษย์" ทั้งนี้ รายได้จากการสมัคร 100 บาท จากทุกรายการที่ลงทะเบียนจะนำไปบริจาคให้กับสมาคมโรคมะเร็งแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ฯ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ ณ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ซึ่งปัจจุบันยังคงเป็นโรคร้ายที่พบมากสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในหญิงไทย อ้างอิงจากสถิติสาธารณสุขในปีพ.ศ. 2554 พบว่ามีสตรีไทยป่วยเป็นมะเร็งเต้านมรายใหม่จำนวน 12,613 ราย หรือ 34.5 รายต่อวัน นอกจากนี้ทุก 1 กิโลเมตรที่ทุกคนวิ่งได้ เว็บไซต์ ThaiRun ยังจะร่วมสนับสนุนบริจาคสมทบอีกกิโลเมตรละ 1 บาท กิจกรรมวิ่งทุกรายการเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2561 ค่าสมัครเข้าร่วมกิจกรรม 450 บาทต่อรายการ พิเศษส่วนลด 150 บาทสำหรับผู้สมัครครบทั้ง 3 รายการ โดยรายการแรก Lady's Run เปิดกว้างสำหรับผู้หญิงทุกคน และยังสามารถชวนคุณผู้ชายใกล้ตัวมาวิ่งด้วยได้ เริ่มวิ่งและ ส่งผลวิ่งได้ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน – 30 ตุลาคม รายการที่ 2 Run for MOM ต้อนรับเดือนพิเศษแห่งวันแม่ เริ่มวิ่งและส่งผลวิ่งได้ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม – 30 ตุลาคม รายการที่ 3 Run Against Breast Cancer ต้อนรับเดือนแห่งการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านมโลก เริ่มวิ่งและส่งผลวิ่งได้ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม – 30 ตุลาคม สำหรับนักวิ่งที่สมัครครบทั้ง 3 รายการ และมีผลการวิ่งสะสมรวมมากกว่า 30 กิโลเมตร จะได้รับเหรียญรางวัล WACOAL MOTION Finisher สั่งทำพิเศษเป็นที่ระลึกในการร่วมทำบุญอีกด้วย นักวิ่งที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ https://race.thai.run/events/wacoal-motion-series