มูลนิธิหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ จัดงานครบ ๗ รอบ ๘๔ ปี ๖๔ พรรษา หลวงพ่อคูณปริสุทโธ ทอดผ้าป่า 84,000 กอง

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 13 กันยายน 2550 10:56:03 น.

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--มูลนิธิหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

งาน “มุฑิตาจิต พระพุทธสาวก หน่อเนื้อพระชินวร พระเทพวิทยาคม” ( หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ) ฉลองวันคล้ายวันเกิด ครบ ๗ รอบ ๘๔ ปี ๖๔ พรรษา  ของพระเทพวิทยาคม  ( หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ) พร้อมจัดทอดผ้าป่าจำนวน 84,000 กอง เท่ากับเนื้อความในพระไตรปิฏกที่มี 84,000 พระธรรมขันธ์ เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมทำบุญกัน โดยรายได้ส่วนหนึ่งนำไปใช้สร้างพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานและอุทยานธรรมแก่อนุชนคนรุ่นหลังได้ใช้เป็นที่ปฎิบัติและศึกษาคำสอนในพระพุทธศาสนา

พล.ต.ต. มหัคพันธ์ สุรคุปต์ รองผบช.ภาค 3 ในฐานะประธานมูลนิธิหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เปิดเผยว่า คณะศิษยานุศิษย์ของหลวงพ่อคูณต้องการสืบทอดเจตนารมณ์ของหลวงพ่อ ที่จะธำรงสืบบวรพระพุทธศาสนา จึงได้กำหนดจัดงาน “ มุทิตาจิต  พระพุทธสาวก หน่อเนื้อพระชินวร  พระเทพวิทยาคม” ( หลวงพ่อคูณ  ปริสุทฺโธ ) ในโอกาสที่หลวงพ่อมีอายุครบ  7 รอบ 84 ปี 64 พรรษา ในปี พ.ศ. 2550 นี้ ระหว่างวันที่ 2 — 4 ตุลาคม 2550   ณ. วัดบ้านไร่  เพื่อให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาได้มีโอกาสร่วมกันทำบุญใหญ่กับหลวงพ่อ ด้วยการทอดผ้าป่า มหากุศลจำนวน  84,000 กอง ซึ่งเป็นจำนวนเท่ากับเนื้อความในพระไตรปิฏกที่มี 84,000 พระธรรมขันธ์

ทั้งนี้ รายได้จากการจัดทำกองผ้าป่าส่วนหนึ่ง จะนำไปใช้ในการสร้างพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อคูณปริสุทโธ  ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บรวบรวมข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับหลวงพ่อคูณ และเป็นอนุสรณ์สถาน  อุทยานธรรม ให้แก่อนุชนคนรุ่นหลังได้ใช้เป็นที่ปฏิบัติและศึกษาคำสอนในพระพุทธศาสนา และนำรายได้อีกส่วนหนึ่งไปบริจาคเป็นการกุศล

นอกจากนี้ ยังจะมีการปลุกเสกวัตถุมงคลรุ่นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ  เพื่อแจกจ่ายแก่บรรดา  ศิษยานุศิษย์ทั้งหลายทั้งปวง  เพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นที่ระลึก ในการร่วมทำบุญและแสดงมุทิตาจิตต่อหลวงพ่อ และภายในงานจะมีมโหรสพสมโภชน์ ตลอดทั้ง 3 วัน 3 คืน

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม มูลนิธิหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

คุณสุนทร จิตต์อำนวยวัฒนา 081 996 7461 หรือ 044 252 947
ADVERTISEMENT