กสิกรไทย จับมือสรรพสินเค้าเวลเนส เปิดตัว “เวลเนสลิสซิ่ง” ปล่อยกู้หนุนธุรกิจโรงแรม/สปาไทย 1,000 ล้านบาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 9, 2018 14:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--ธนาคารกสิกรไทย ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและสปาไทยเตรียมเฮ ครั้งแรกในไทยกับความร่วมมือระหว่าง กสิกรไทย และ บริษัท สรรพสินค้าเวลเนส ผู้นำด้านศูนย์รวมอุปกรณ์โรงแรมและสปาครบวงจร ดันธุรกิจสินเชื่อเพื่อคู่ค้า "เวลเนสลิสซิ่ง" ชูกลยุทธ์ One-Stop Service ให้ทั้งเงิน ทั้งความรู้ ปล่อยกู้ธุรกิจโรงแรมและสปา รับเมืองไทยแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพฮิตอันดับหนึ่งของโลก พร้อมแพ็คพิเศษผ่อนนาน 10 ปี ลดดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน พร้อมเตรียม 1,000 ล้านบาทปล่อยกู้ปีนี้ นายพิภวัตว์ ภัทรนาวิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจสปาของผู้ประกอบการสปาไทยยังมีโอกาสเติบโตได้ เนื่องจากสอดคล้องกับเทรนด์ธุรกิจสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลกที่ให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพ ส่งผลให้ธุรกิจด้านความงามและการชะลอวัย ธุรกิจสปา รวมถึงท่องเที่ยวแบบ Wellness Tourism ของไทยในปี 2560 มีมูลค่าตลาดรวม 136,500 ล้านบาท ถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงไม่น้อย นอกจากนี้ จากข้อมูลของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหาการค้าพบว่า ธุรกิจสปายังเป็นหนึ่งในห้าอันดับแรก (Top 5) ธุรกิจน่าลงทุนในปีนี้ ทั้งการพิจารณาจากยอดขาย ต้นทุน ผลกระทบปัจจัยเสี่ยงและการแข่งขัน โดยประเทศไทยนับเป็นหนึ่งในประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก และด้วยการแพทย์และการบริการที่เป็นที่ยอมรับและประทับใจของนักท่องเที่ยว ในขณะที่รัฐบาลและเอกชนพยายามยกระดับและผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ(Medical Hub) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ จน Bloomberg ยกย่องให้ไทยเป็นประเทศที่มีชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวเชิงสุขภาพสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของโลกในปีล่าสุด ดังนั้นเพื่อส่งเสริมธุรกิจโรงแรมและสปาของไทยรองรับตลาดนักท่องเที่ยวที่เติบโต ธนาคารกสิกรไทย จึงได้ร่วมมือกับบริษัท สรรพสินค้าเวลเนส จำกัด ดำเนินโครงการ "เวลเนสลิสซิ่ง" (WELLNESSleasing) โดยธนาคารจะให้การสนับสนุนด้านสินเชื่อ ในขณะที่สรรพสินค้าเวลเนสที่จะช่วยคัดกรองลูกค้าที่มีศักยภาพและประวัติการทำธุรกิจที่ดีเข้าร่วมโครงการ สำหรับการสนับสนุนสินเชื่อแบ่งเป็น สินเชื่อสำหรับธุรกิจโรงแรม สำหรับผู้ประกอบการที่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรมแล้ว เป็นเงินกู้ระยะยาว (Loan) และวงเงินกู้เบิกเกินบัญชีใช้หมุนเวียนทางธุรกิจ (OD) สามารถเลือกผ่อนชำระได้ตามฤดูกาลได้นานถึง 10 ปี สินเชื่อสำหรับธุรกิจสปา เป็นเงินกู้ระยะยาว (Loan) วงเงินกู้เบิกเกินบัญชี (OD) และตั๋วสัญญาใช้เงิน (P/N) ผ่อนชำระไม่เกิน 10 ปี นอกจากนั้นแล้ว ธนาคารกสิกรไทยยังจัดแพ็คเกจสำหรับลูกค้าที่ยื่นกู้ภายใน 31 มีนาคม 2562 ได้รับอัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขการผ่อนชำระพิเศษด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน ของวงเงินกู้ 3 ล้านบาทแรก เพื่อส่งเสริมให้ลูกค้าสามารถเข้าสู่ธุรกิจได้อย่างง่ายดาย สะดวกและมั่นใจ รวมถึงความช่วยเหลือจากสมาคมการบริหารโรงแรมไทย และสมาคมสปาไทย ในการสนับสนุนด้านองค์ความรู้ที่สำคัญในการประกอบธุรกิจโรงแรมและสปาให้สำเร็จได้อย่างยั่งยืน ทั้งนี้ ธนาคารคาดว่าในปีนี้จะมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการฯ ไม่ต่ำกว่า 100 ราย ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อราว 1,000 ล้านบาท ด้านนายทรงวุฒิ ตรีเทพจุลยากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สรรพสินค้าเวลเนส จำกัด เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการจัดประชุมนานาชาติหรือธุรกิจไมซ์ (MICE) เป็นหนึ่งในรายได้หลักที่สำคัญของไทย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังประเทศไทยมากกว่า 30 ล้านคน ส่งผลให้ธุรกิจโรงแรมและสปาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมาก บริษัทเล็งเห็นถึงโอกาสการเติบโตของธุรกิจกลุ่มนี้จึงได้จัดทำโครงการ "เวลเนสลิสซิ่ง" (WELLNESSleasing) ธุรกิจสินเชื่อให้คำปรึกษาการประกอบธุรกิจสำหรับโรงแรมและสปาแห่งแรกในประเทศไทย สนับสนุนให้นักลงทุนที่ต้องการเข้าสู่ธุรกิจโรงแรมและสปา ทั้งผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจใหม่หรือต้องการปรับปรุงธุรกิจเดิม เน้นการสนับสนุนบริการแบบ One-Stop Service มาที่นี่ ทีเดียว ครบ ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำแนะนำด้านเงินทุน การให้คำปรึกษาจัดหาสินค้าคุณภาพดีในกลุ่มธุรกิจโรงแรมและสปา การอบรมให้ความรู้ และบริการหลังการขาย รวมถึงเงื่อนไขสินเชื่อสุดพิเศษจากธนาคารกสิกรไทย และความช่วยเหลือจากสมาคมการบริหารโรงแรมไทยแลพสมาคมสปาไทยในการสนับสนุนด้านองค์ความรู้ที่สำคัญในการประกอบธุรกิจโรงแรมและสปา ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง มีเงินทุนหมุนเวียน นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่มาใช้ในธุรกิจ โดยมั่นใจว่าผู้ที่เข้าร่วมโครงการฯ จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมายเพื่อสนับสนุนธุรกิจโรงแรมและสปามุ่งสู่ความยั่งยืน ส่งผลดีต่อภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งยังเป็นการเสริมภาพลักษณ์ธุรกิจโรงแรมและสปาไทยให้สามารถแข่งขันกับตลาดโลกได้อีกด้วย
แท็ก กสิกรไทย