นปช.ส่ง"ณัฐวุฒิ"นำชุมนุมใหญ่ประชัน"สุเทพ"-ชี้ทางออกประเทศต้องเลือกตั้ง

นางธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงการชุมนุมใหญ่ที่ถนนอักษะ อ.พุทธมณฑลว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ ในฐานะเลขาธิการ นปช.จะเป็นผู้นำการอภิปรายบนเวที เพือประชันกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

สภากทม. ตรวจเยี่ยมศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัดเขตประเวศ

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 7 มีนาคม 2551 17:33:42 น.
กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--กทม.

นายอมรเทพ เศตะพราหมณ์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตยานนาวา ในฐานะประธานคณะกรรมการวิสามัญศึกษาปัญหาและวิธีควบคุมปริมาณสุนัขจรจัดในเขตกรุงเทพมหานคร ในระยะยาว พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ ตรวจเยี่ยมศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัด ณ เขตประเวศ

น.สพ.ธิติพันธ์ บรรเจิดประยูร หัวหน้าศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัดประเวศ กล่าวว่า ศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัดประเวศก่อตั้งมากว่า 10 ปี มีการพัฒนาด้านความสะอาด อาหาร และสุขอนามัยที่ดี เพื่อสุขภาพของสุนัขและผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง โดยให้บริการทำหมันสุนัขเพื่อควบคุมปริมาณสุนัขในเขตกรุงเทพมหานคร ซึ่งในแต่ละเดือนจะมีสุนัขเข้ามาที่ศูนย์ประมาณ 500—1,000 ตัว ซึ่งสุนัขทุกตัว จะได้รับการฉีดยาวัคซีนป้องกันเชื้อพิษสุนัขบ้า ยาป้องกันโรคพยาธิหัวใจ และเห็บหมัดในสุนัข จากนั้นจะนำไปเลี้ยงยังศูนย์พักพิง (บ้านกึ่งวิถี) อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี เนื่องจากศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัดประเวศมีเนื้อที่ไม่เพียงพอกับปริมาณสุนัข

ประธานคณะกรรมการฯ กล่าวว่า กทม. ควรมีการรณรงค์ให้ประชาชนนำสุนัขของตนไปทำหมัน เพื่อควบคุมปริมาณสุนัขจรจัดในเขตกรุงเทพมหานคร เพราะเป็นวิธีที่จะควบคุมปริมาณการเกิดประชากรสุนัขได้ในขณะนี้ สำหรับด้านเครื่องมืออุปกรณ์ในการจับสุนัขจรจัดควรมีความพร้อม เนื่องจากต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และสุนัขจรจัดด้วย

ADVERTISEMENT