วิกฤติราคาน้ำมัน ดันยอดรถ เชฟโรเลต CNG แรงต่อเนื่อง ส่งยอดออพตร้าพุ่งขึ้นถึง 123% เทียบกับช่วงเดียวกันปี 2550

ข่าวยานยนต์ ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 16 พฤษภาคม 2551 10:48:40 น.
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--เวเบอร์ แซนวิค

ยอดจำหน่าย เชฟโรเลต ออพตร้า CNG แรงขึ้นต่อเนื่อง หลังเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปลายปี 2550 ดันยอดจำหน่ายรวมออพตร้าทุกรุ่น ในปี 2551 เติบโตสูงถึง 123% เมื่อเทียบกับยอดในช่วงเดียวกันของปี 2550 จากผลสรุปยอดจำหน่ายรถ เชฟโรเลต ระหว่าง ม.ค. ถึง เม.ย. 2551 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยอดออพตร้า CNG เดือนเมษายนปีนี้ สูงกว่าในเดือนมกราคม ถึง 164% ขณะที่ยอดจำหน่ายรวมทุกรุ่นเติบโตเพิ่มขึ้น 33% จากปีที่ผ่านมา

วิกฤติการณ์ราคาน้ำมันเบนซินที่สูงขึ้น ทำให้ประชาชนหันมาให้ความสนใจกับรถยนต์พลังงานทางเลือกมากขึ้น ส่งผลให้ยอดจำหน่ายรถยนต์เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ เชฟโรเลต ออพตร้า CNG มียอดจำหน่ายสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และทำให้ยอดจำหน่ายรถยนต์ เชฟโรเลต ออพตร้า รวมทุกรุ่นมีอัตราการเติบโตสูงถึง 123% เมื่อเปรียบเทียบกับยอดจำหน่ายในระหว่างเดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน เมื่อปี 2550 ที่ผ่านมา

เชฟโรเลต ออพตร้า ทุกรุ่น มียอดจำหน่ายสูงถึง 2,023 คัน โดยแบ่งเป็น เชฟโรเลต ออพตร้า และ ออพตร้า เอสเตท 596 คัน ขณะที่เชฟโรเลต ออพตร้า CNG มียอดจำหน่าย 1,427 คัน ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึง เมษายน 2551 และในช่วงเดียวกันของปี 2550 เชฟโรเลต ออพตร้า มียอดจำหน่ายที่ 908 คัน ซึ่งขณะนั้นเชฟโรเลต ยังไม่มีการจำหน่ายรถยนต์เชื้อเพลิง 2 ระบบ เชฟโรเลต ออพตร้า CNG

เมื่อดูจากอัตราการเติบโตของยอดจำหน่ายของ เชฟโรเลต ออพตร้า CNG ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน ในปีนี้ จะเห็นได้ว่ามีความต้องการ ออพตร้า CNG ของผู้บริโภคสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในเดือนมกราคม ยอดจำหน่าย ออพตร้า CNG อยู่ที่ 197 คัน ขณะที่ในเดือนเมษายนยอดจำหน่าย ออพตร้า CNG พุ่งสูงขึ้นถึง 521 คัน เป็นอัตราเติบโตที่สูงขึ้นมากถึง 164%

ด้าน มร.จอห์น ธอมสัน รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากตัวเลขยอดจำหน่ายของรถยนต์เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ เชฟโรเลต ออพตร้า CNG สิ่งที่เราต้องหันมาให้ความสำคัญมากที่สุดในขณะนี้คือ การเพิ่มกำลังการผลิตรถยนต์เชื้อเพลิง 2 ระบบ เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตัวเลขเหล่านี้ชี้ให้เห็นได้ชัดเจนว่า ผู้บริโภคให้ความสนใจต่อเรื่องความประหยัดและพลังงานทางเลือกเป็นหลัก ซึ่งความมั่นใจที่ลูกค้ามีให้กับเรานั้น ก็แสดงให้เห็นว่า รถยนต์ เชฟโรเลต ออพตร้า CNG นอกจากจะเป็นรถที่มีคุณภาพแล้ว ยังเป็นรถที่สามารถตอบสนองด้านความประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างคุ้มค่า”

มร.ธอมสัน กล่าวต่อไปอีกว่า “ไม่เพียงแต่ เชฟโรเลต ออพตร้า CNG เท่านั้น ยอดจำหน่ายของรถยนต์รุ่นอื่นๆ ก็ยังมีอัตราเติบโตเป็นที่น่าพอใจ ทำให้ยอดจำหน่ายเชฟโรเลตรวมทุกรุ่นในปีนี้ของเรามีอัตราการเติบโตสูงถึง 33% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเราสามารถผลิตรถยนต์ได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ขณะเดียวกันเรายังสร้างทางเลือกใหม่ๆ จากการเปิดตัว เชฟโรเลต โคโลราโด CNG เพื่อตอบสนองความต้องการในการประหยัดเชื้อเพลิงสำหรับรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ นอกจากนี้ เชฟโรเลต แคปติวา รถอเนกประสงค์ SUV ของเราก็เป็นอีกปรากฎการณ์ที่แม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่กลางปี 2550 แต่เรายังคงได้รับการตอบสนองที่ดีอย่างต่อเนื่องทั้งในแง่ของยอดจำหน่าย และความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นในด้านการออกแบบ สมรรถนะ และราคาที่สมเหตุสมผล ซึ่งแสดงให้เห็นได้ชัดเจนว่าแคปติวาเป็นรถที่ได้รับความนิยมและมีความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแท้จริง”

บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด มียอดจำหน่ายรวมของรถทุกรุ่น นับตั้งแต่เดือน มกราคม ถึง เมษายน ปี 2551 ทั้งสิ้น 8,918 คัน เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันเมื่อปีที่ผ่านมา มียอดจำหน่ายรวมทั้งหมดอยู่ที่ 6,715 คัน คิดเป็นอัตราเติบโตสูงขึ้น 33% ซึ่งนอกเหนือจากการให้ความสนใจต่อ เชฟโรเลต ออพตร้า CNG ของผู้บริโภคแล้ว ยังเป็นผลมาจากการเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ เอสยูวี เชฟโรเลต แคปติวา ในช่วงกลางปี 2550 ที่ผ่านมา แต่ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงช่วงต้นปี 2551 รวมทั้งการเปิดตัวรถกระบะ เชฟโรเลต โคโลราโด โฉมใหม่เมื่อปลายปี 2550 กับการเปิดตัวรถกระบะใช้ก๊าซธรรมชาติ ในระบบเชื้อเพลิงร่วม เชฟโรเลต โคโลราโด CNG รวมทั้ง เชฟโรเลต แคปติวา รุ่นพิเศษ Centennial White Edition สีขาวมุก ที่ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 200 คัน และจำหน่ายหมดทุกคันอย่างรวดเร็ว เพียงในสัปดาห์แรกของจากการเปิดตัวในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 29 เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ตารางเปรียบเทียบยอดจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตในช่วงไตรมาสแรก ระหว่างปี 2007 และ 2008

รุ่นรถยนต์                                                                   ปี 2007                                   ปี 2008

มกราคม  กุมภาพันธ์  มีนาคม  เมษายน  รวม2007  มกราคม  กุมภาพันธ์  มีนาคม  เมษายน  รวม2008

ออพตร้า / เอสเตท                                                           188     216      209    295     908      111     96       113    276     596

ออพตร้าCNG                                                                 -       -        -      -       -        197     221      488    521     1,427

โคโลราโด                                                                  939     728      1,210  1,268   4,145    776     1,384    1,024  1009    4,193

อาวีโอ                                                                     382     356      385    513     1,636    281     307      379    390     1,357

แคปติวา                                                                    -       -        -      -       -        226     243      370    504     1,343

อื่นๆ                                                                       2       15       1      8       26       1       1        0      0       2

ยอดจำหน่ายรวมแต่ละเดือน                                                      1,511   1,315    1,805  2,084   6,715    1,592   2,252    2,374  2,700   8,918

ADVERTISEMENT