DRT ฟันธงตลาดวัสดุก่อสร้างโค้งสุดท้ายแข่งเดือด ส่งกระเบื้องคอนกรีต CT เพชร ลุยโครงการบ้านพฤกษา

ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ThaiPR.net -- พุธที่ 29 ตุลาคม 2551 14:43:58 น.
กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์

กระเบื้องหลังคาตราเพชร” รุกตลาดโครงการหนัก ล่าสุดรับงานโครงการบ้านพฤกษา ส่งสินค้ากระเบื้องคอนกรีต CT เพชร มูลค่าทั้งสิ้น 18 ล้านบาท การันตีคุณภาพสินค้าได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ขณะที่ผู้บริหารเผยผลิตภัณฑ์ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำเพียบ มั่นใจตลาดโครงการเป็นไปตามเป้า พร้อมฟันธงตลาดวัสดุก่อสร้างโค้งสุดท้าย แข่งขันสูง หลังจากตลาดรับสร้างบ้านกลับมาคึกคัก

นายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายงานการขายและการตลาด บริษัทกระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์หลังคาเจียระไน รุ่น อดามัส และรุ่น CT เพชร ผลิตภัณฑ์ไม้ฝาและไม้สังเคราะห์ ผลิตภัณฑ์แผ่นบอร์ด รวมถึงอุปกรณ์ประกอบหลังคา และบริการหลังการขาย ภายใต้ตราสินค้า “ตราเพชร” เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท ในการก่อสร้างโครงการพฤกษาวิลล์ พื้นที่ครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ มูลค่าโครงการ 8,700 ล้านบาท โดยบริษัทฯ เป็นตัวแทนจัดส่งสินค้ากระเบื้องคอนกรีต CT เพชร คิดเป็นมูลค่าโครงการรวมทั้งสิ้นประมาณ 18 ล้านบาท

“สาเหตุที่บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากพฤกษาฯ คาดว่า น่าจะมาจากตราสินค้า เนื่องจากแบรนด์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ  และการที่บริษัทฯ ได้มีส่วนในการผลักดันสินค้าสำหรับโครงการดังกล่าวนี้ นับเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีต่อผลิตภัณฑ์ และยังเป็นการยืนยันกับผู้บริโภคว่า สินค้าของบริษัทฯ มีมาตรฐานและคุณภาพที่ดี ซึ่งโครงการดังกล่าวถือเป็นโครงการใหญ่ และมีความต่อเนื่อง นอกจากนี้ การร่วมมือกับพฤกษาฯ ยังทำให้เห็นว่ามีผู้ประกอบการรายใหญ่มาใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ซึ่งเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในผลิตภัณฑ์ของ DRT ได้อีกด้วย” นายสาธิต กล่าว

สำหรับกลุ่มสินค้ากระเบื้องคอนกรีต CT เพชร ผลิตจากปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ทรายหยาบ สีฝุ่นและน้ำ โดดเด่นด้วยรูปลอน Grand Onda โค้งเว้าได้รูป ระบายน้ำได้เร็ว แกร่ง ทน ด้วยมาตรฐานการผลิตอันทันสมัย ช่วยให้หลังคาสวยได้หลากสไตล์ ด้วยเฉดสี ถึง 4 กลุ่ม ได้แก่สีมาตรฐาน, สีพิเศษ,สีพรีเมี่ยม และสีเมทัลลิค สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ ประกอบด้วย กระเบื้องคอนกรีตแบบลอนโค้ง (Gran Onda) และกระเบื้องคอนกรีตแบบเรียบ (ADAMAS)

“นอกจากโครงการบ้านพฤกษาฯ แล้ว  บริษัทฯ ยังได้รับความไว้วางใจในการใช้ผลิตภัณฑ์กระเบื้องคอนกรีต CT เพชร ในโครงการต่างๆ มากมาย เช่น โครงการบ้านเดี่ยว Habitia ในเครือ บมจ.แสนสิริ มูลค่าโครงการ 900 ล้านบาท คิดเป็นมูลค่าสินค้าตราเพชรทั้งสิ้น 15 ล้านบาท  โครงการบ้านศุภาลัย คิดเป็นมูลค่า 15 ล้านบาท รวมถึงโครงการปาล์มสปริงวิลล์ สายสนามบิน ที่หาดใหญ่ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 12 ล้านบาท ทำให้ยอดขายกระเบื้องคอนกรีต CT เพชรโดยรวมสำหรับตลาดโครงการอยู่ที่ประมาณ 60 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะเป็นไปตามแผนที่จะผลักดันสินค้าเข้าสู่กลุ่มงานโครงการต่างๆ ที่ตั้งไว้ที่ 8% ต่อสัดส่วนรายได้เป้าหมายในปี 2551” รองกรรมการผู้จัดการสายงานการขายและการตลาด DRT กล่าว

ทั้งนี้ ในช่วงโค้งสุดท้ายของปี ราคาวัสดุก่อสร้าง เริ่มที่จะนิ่ง สังเกตได้ว่ามีความผันผวนลดลงจากช่วงครึ่งปีแรก เป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าราคาน้ำมันเริ่มปรับตัวลดลง ส่งผลให้ตลาดรับสร้างบ้านและผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ เริ่มที่จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยขณะนี้มีหลายโครงการที่อยู่ในช่วงกำลังตัดสินใจลงทุนต่อ ซึ่งหากมีการก่อสร้างต่อไป ก็เชื่อว่าตลาดวัสดุก่อสร้างจะปรับตัวดีขึ้นตามไปด้วย และจะมีการแข่งขันสูงในช่วงปลายปีนี้อีกครั้ง จึงนับเป็นจังหวะที่ดีที่ DRT จะเข้าไปทำตลาด เพราะบริษัทฯ ก็มีผลิตภัณฑ์รองรับตลาดนี้อยู่แล้ว และจะเสริมทีมการตลาด และทีมดีไซเนอร์ เพื่อขายผลิตภัณฑ์ให้กับโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โดยตรงอีกด้วย

บริษัทกระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน )หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องหลังคา ไม้ฝา รวมถึงอุปกรณ์ประกอบหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้าตราเพชร อดามัส เจียระไน และตราหลังคา มีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจกว่า 20 ปี มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รับการรับรองระบบคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001:2000 รวมถึงได้รับเครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ตลอดจนได้รับตราสัญลักษณ์ Thailand’s Brand จากกรมส่งเสริมการส่งออก ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพสินค้า ตลอดจนมีการบริหารจัดการภายในโรงงานที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้สโลแกน “ คุณภาพต้องมาก่อน ทุกขั้นตอนของสินค้า ผลิตภัณฑ์ที่ล้ำค่า ถึงลูกค้าพึงพอใจ”

เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ในนามบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด
รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ: วารุณี คำไชย (แนน)
โทร: 0-2248-7967-8  ต่อ 23 หรือ 08-1496-6762
e-mail :   c_mastermind@hotmail.com ,
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง