"สุเทพ"เตรียมประกาศวันเผด็จศึกขับไล่รัฐบาล"ยิ่งลักษณ์" 30 เม.ย.

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตรย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) กล่าวบนรถปราศรัยกับพนักงานการบินไทยว่า ในวันที่ 30 เม.ย.นี้จะให้แกนนำฯ ประกาศว่าจะกำหนดาวันและกิจกรรมในการขับไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมออกจากอำนาจ...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

“ว้าวุ่นรุ่นเล็ก” ลดสร้างความเครียดให้เด็ก บอกพ่อแม่ การเล่นสำคัญเท่าการเรียน

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- พุธที่ 12 พฤศจิกายน 2551 15:47:38 น.
กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

ร่วมสร้างความสุขและสานความสัมพันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นขึ้นทุกสัปดาห์ สำหรับละครสร้างสรรค์สังคมเรื่อง “ว้าวุ่นรุ่นเล็ก” ที่เป็นการร่วมมือของ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยมุ่งหวังที่จะสร้างความเข้าใจกับเด็กในวัย 6-12 ปีที่กำลังเผชิญกับปัญหาเรื่องการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและจิตใจ และเสนอวิธีการแก้ไขและรับมือกับทั้งทางเด็กและครอบครัวด้วย

โดยเรื่องราวในตอนนี้มีอยู่ว่า จ๋าย (ด.ช. ยศพล สว่างเกษม) ถูกพ่อแม่บังคับให้ตนเรียนพิเศษทุกวัน ทั้งที่จ๋ายก็ไม่ได้เรียนแย่ แค่พ่อแม่ต้องการให้ลูกได้เป็นที่หนึ่ง แต่ตัวจ๋ายเองอยากมีเวลาเล่นกับเพื่อน และเป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียน พอตนเองถูกบังคับจึงทำให้จ๋ายมีอาการซึมเศร้า และไม่เข้าใจในตัวพ่อแม่ ซึ่งจริงๆแล้วพ่อแม่ควรเข้าใจธรรมชาติของเด็ก ที่นอกจากการเรียนแล้ว การเล่นก็มีความสำคัญกับวัยเด็กพอๆ กัน จึงควรให้เด็กมีความสุขตามวัย มากกว่าการเคร่งครัดในผลการเรียน ต้องมาดูว่า ผลของการบังคับลูกมากเกินไปจะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ใน “ว้าวุ่นรุ่นเล็ก” ตอน “เกรดตก” ในวันอาทิตย์ที่ 16 พ.ย.นี้ เวลา 11.05 น. ทางช่องไทยพีบีเอส

ADVERTISEMENT