ชนินทร์ กรุ๊ป เฟอร์นิเจอร์ระดับไฮเอนด์ ปรับกลยุทธ์และประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น ชนินทร์ ลิฟวิ่ง

ข่าวทั่วไป Wednesday February 18, 2009 17:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--แบรนด์เด็ด ดิ เอเจนซี่ บริษัท ชนินทร์ ลิฟวิ่ง ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์ระดับสูง บาร์บาร่า แบร์รี่, เบเกอร์, มาร์ธ่า สจ๊วต, เฮอร์แมน มิลเลอร์ ซึ่งเคยอยู่ภายใต้ชื่อ ชนินทร์ กรุ๊ป ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทฯ โดยนับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2552 เป็นต้นมา บริษัทฯ ได้มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างและใช้ชื่อ บริษัท ชนินทร์ ลิฟวิ่ง จำกัด ซึ่งแต่เดิม ชนินทร์ กรุ๊ปมีบริษัทในเครือทั้งสิ้น 6 บริษัทและนำเข้าสินค้าเฟอร์นิเจอร์รวม 15 แบรนด์ ได้เริ่มดำเนินการรวมกิจการเข้าเป็นบริษัทเดียวภายใต้ชื่อ ชนินทร์ ลิฟวิ่ง และจะดำเนินการเสร็จสิ้นภายในสิ้นปีนี้ โดยบริษัทชนินทร์ ลิฟวิ่งมีเงินทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 162 ล้านบาท นายชนินทร์ สิริสันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชนินทร์ ลิฟวิ่ง กล่าวว่า “ตลอด 15 ปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ดำเนินกิจการภายใต้ 6 บริษัท ในการนำเข้าเฟอร์นิเจอร์หลากแบรนด์จากหลากหลายคู่ค้า อย่างไรก็ตาม ภายในปีนี้ บริษัทฯมีแผนที่จะรวมกิจการทั้งหมดให้อยู่ภายใต้ชื่อบริษัทเดียวเพื่อความสะดวกในการบริการนำเสนอแนวทางการแต่งบ้านและสำนักงานแก่ลูกค้า” ธุรกิจของบริษัทในเครือ ชนินทร์ กรุ๊ป มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อปีที่แล้ว มียอดขายโดยรวมโตขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ “บริษัทมียอดขายเป็นที่น่าพอใจโดยเฉพาะจากสินค้าแบรนด์ระดับไฮเอนด์ และแบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน และสำหรับปีนี้ บริษัทฯจะมีการปรับกลยุทธ์โดยมุ่งเน้นในเรื่องของการพัฒนาระบบโครงข่ายพื้นฐานของการจัด เก็บสินค้า (Warehouse), การขนส่งสินค้า และการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ หรือ CRM” นายชนินทร์ กล่าวต่อ “บริษัท ชนินทร์ ลิฟวิ่ง จะยังคงนำเสนอสินค้าเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ใหม่ๆต่อตลาดการตกแต่งไทยอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาได้เปิดโชว์รูม Dedon ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์ชื่อดัง และนำเข้าสินค้าพรม Shaw เมื่อปีที่ผ่านมา และได้รับความสนใจจากตลาดเป็นอย่างดี นอกจากนี้ บริษัทฯมีแผนที่จะนำเสนอแบรนด์ Posh ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน และ Minotti ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังจากอิตาลีภายในปีนี้อีกด้วย” นายชนินทร์ กล่าวเพิ่มเติม “ทั้งนี้ บริษัทฯได้ตระหนักถึงสภาพทางเศรษฐกิจในปี 2552 อย่างไรก็ตามบริษัทฯเชื่อมั่นว่ายังมีช่องทางและโอกาสทางธุรกิจในตลาดไลฟ์สไตล์ระดับสูง ซึ่งลูกค้าของชนินทร์ ลิฟวิ่งก็ไม่ได้เปลี่ยนมาตรฐานการตกแต่งบ้านและอยู่อาศัยตามสภาพเศรษฐกิจ” นายชนินทร์ กล่าว บริษัท ชนินทร์ ลิฟวิ่ง จำกัด เป็นบริษัทนำเข้าเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของไทย ซึ่งได้ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวสำหรับ แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับสูง ดังต่อไปนี้ บาร์บาร่า แบร์รี่, เบเกอร์, คริสติออง ลิแอคย์, เดดอน, มาร์ธ่า สจ๊วต, มิน็อตติ, ฮิคคอรี่ แชร์, พอช, สลีพ ทู ลีฟ บาย คิงส์ดาวน์, คราเว็ท, แม็คไกวร์, เอชบีเอฟ, เฮอร์แมน มิลเลอร์, ชอว์, โธมัสวิลล์, และวิชวล คอมฟอร์ท ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ อุรชา จักรธรานนท์ ม.ล. ฉัตรามณี เกษมศรี บริษัท แบรนด์เด็ด ดิ เอเจนซี่ จำกัด โทร. 0-2650-9090