บทสัมภาษณ์ จูจินโม จากภาพยนตร์เรื่อง A Frozen Flower

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2552 12:09:41 น.
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--สหมงคลฟิล์ม

เขาคือนักแสดงหนุ่มใหญ่วัย 35 ที่เรารู้จักกันดีจากละครซีรี่ส์สุดฮิตเรื่อง Punch! โดยเขารับบทเป็นนักมวยหนุ่ม ที่ชีวิตพลิกผันหลังจากการชกในนัดสำคัญที่ทำให้คู่ชกต้องเสียชีวิต จนทำให้เขาต้องมารับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนวิธีการชกมวยให้กับน้องสาว

นอกจากผลงานในจอแก้ว ผลงานจอเงินที่ผ่านตาเราก็ยังมี Musa ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ที่ร่วมทุนสร้างระหว่างเกาหลีใต้และจีน ซึ่งเขาแสดงประกบกับ จางซียี่ ดาราสาวสวยชาวจีนที่มากความสามารถ และ Wanee and Junah ที่เล่าเรื่องราวความรักของนักเขียนบทภาพยนตร์หนุ่มกับสาวนักเขียนการ์ตูน ผู้มีอดีตฝังใจกับรักแรกระหว่างเธอกับพี่ชายต่างสายเลือด

ล่าสุดในปี 2006 เขาก็กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงอีกครั้งใน 200 Pounds Beauty (ฮันนะซัง สวยสั่งได้) ที่เขาประกบคู่กับดาราสาวสุดเซ็กซี่ คิมอาจุง โดยรับบทเป็นโปรดิวเซอร์หนุ่มที่ตกหลุมรักเสียงร้องของสาวร่างท้วม ที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมทั้งร่างเพื่อให้ทุกคนหันมาสนใจตัวเธอ

Frozen Flowers คือผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในรอบ 2 ปี ซึ่งถูกฉายในประเทศเกาหลีใต้ช่วงเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา โดยมันก็สามารถทำรายได้ได้อย่างถล่มทลาย พร้อมกับกลายเป็นภาพยนตร์เรท 18 เรื่องแรก ที่ขายตั๋วเกิน 1 ล้านใบได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์

คุณแสดงเป็นใครในภาพยนตร์เรื่องนี้

ผมรับบทเป็นกษัตริย์ของราชวงค์โครยอที่ตกหลุมรักกับองค์รักษ์หนุ่ม ในขณะเดียวกันเขาก็ต้องรับภาระในการพยายามให้กำเนิดรัชทายาท เพื่อความสงบสุขของราชวงค์และบ้านเมือง

ในเรื่องนี้เหมือนกับว่าตัวละครของคุณจะต้องรักใครบางคน ในรูปแบบที่แตกต่างออกไป
ใช่ครับ แต่ผมเชื่อว่ามันไม่สำคัญหรอกว่า คนที่คุณรักจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย
คุณหมายถึงในชีวิตจริงเหรอ

ทั้งสองอย่างแหละครับ แต่อย่างในภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่บางทีความรักของกษัตริย์อาจจะดูล่อแหลม แต่โดยธรรมชาติแล้วเขาก็แค่ทำตามสัญชาตญาณของตัวเองเท่านั้น ดังนั้นผมจึงคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรเลย

แล้วคุณมีความคิดเห็นอย่างไร สำหรับฉากที่คุณและผู้ชายอีกคนต้องใกล้ชิดกันขนาดนั้น

ผมคิดว่านี้คือภาพยนตร์ที่สำรวจลงไปถึงสัญชาตญาณดิบของผู้ชายบางคน ซึ่งถูกทำออกมาในรูปแบบที่สวยงามและดูไม่รุนแรง คือสำหรับผมแล้ว เรื่องราวที่เกิดขึ้นจะถูกสื่อสารออกมาด้วยภาษากายมากกว่า

ได้ยินมาว่าใน Frozen Flowers คุณและ โจอินซอง ต้องเรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างเพิ่มเติม ทั้งการต่อสู้รวมถึงถึงความสามารถพิเศษอื่นๆ

ใช่ครับ ในการที่จะสร้างให้มันออกมาดีที่สุด ผมและ อินซอง ต้องเรียนการฟันดาบ, ขี่ม้า และเล่น geomungo (เครื่องดนตรีพื้นบ้านของเกาหลี) โดยเฉพาะ อินซอง ที่เขาต้องฟิตร่างกายสุดๆ โดยต้องลดน้ำหนักและดูแลเรื่องอาหารการกินตลอดเวลา ขนาดการถ่ายทำฉากเลิฟซีนกับ โซงจีฮโย เขายังต้องวิดพื้นก่อนถ่ายด้วยซ้ำไป

คุณคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมุ่งเน้นไปยังผู้ชมกลุ่มใด

ผมคิดว่า Frozen Flowers เป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อหนุ่มสาววัยรุ่นในยุคปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าผมจะอายุเยอะที่สุดในกลุ่มนักแสดงนำ แต่ในใจแล้วผมก็ยังคงเป็นเด็กหนุ่มอายุ 19 อยู่ตลอดไปน่ะ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง