ข่าวอินโฟเควสท์
22:08 นายกฯอังกฤษประกาศล่าตัว "จีฮัด จอห์น" มือเชือดของกลุ่ม IS   นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ให้คำมั่นในวันนี้ว่า เขาจะใช้ทุกวิถีทางในการตาม…
21:52 ยูเครนเผยจ่ายเงิน 15 ล้านดอลล์สำหรับค่าก๊าซล่วงหน้าให้แก่รัสเซียแล้ว   นาฟโตก๊าซ ซึ่งเป็นบริษัทก๊าซของยูเครน ระบุว่า ทางบริษัทได้จ่ายเงินจำนวน …
21:39 ดอลล์ฟื้นรับตัวเลขจีดีพีสหรัฐดีกว่าคาด   ดอลลาร์ฟื้นตัวขึ้นเมื่อเทียบยูโรและเยน หลังการเปิดเผยตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของสหรั…
21:23 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.9 ริกเตอร์นอกชายฝั่งอินโดนีเซีย ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐรายงานว่า เมื่อเวลา 20.45 น.ตามเวลาไทย ได…
21:15 "มิตซูบิชิ"เตรียมทุ่ม 6 หมื่นล้านเยนตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ในอินโดฯ   มิตซูบิชิ มอเตอร์ คอร์ป ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ของญี่ปุ่น รวมทั้งบริ…

ไทยพาณิชย์ออกนวัตกรรมสินเชื่อบ้าน “ยิ่งกู้..ยิ่งออม” ผ่อนบ้านควบคู่การออม

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พุธที่ 29 เมษายน 2552 15:04:00 น.

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารที่มีมูลค่าตลาดรวม (Market Capitalization) อันดับหนึ่งของประเทศ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ด้วยการออกนวัตกรรมสินเชื่อภายใต้แคมเปญ ยิ่งกู้..ยิ่งออม ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าสร้างครอบครัว มอบดอกเบี้ยคืนแบบขั้นบันได ปีแรกรับดอกเบี้ยคืน 1 % และเพิ่มขึ้น 1 % ทุกปี นาน 10 ปี เริ่มเปิดให้บริการ 1 พฤษภาคม นี้

นายรุ่งเรือง สุขเกิดกิจพิบูลย์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายผลิตภัณฑ์สินเชื่อลูกค้าบุคคล ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “ธนาคารยังคงความเป็นผู้นำทางด้านสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยด้วยส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 คิดเป็นร้อยละ 30 ของระบบธนาคารพาณิชย์ไทยและมีการปล่อยสินเชื่ออย่างต่อเนื่อง โดยมีการขยายตลาดและสร้างความแตกต่างในการให้บริการพร้อมกับกลยุทธ์การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับพันธมิตรทางธุรกิจ โดยมุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าและมอบสิทธิประโยชน์สูงสุด

แคมเปญ ยิ่งกู้..ยิ่งออม กับสินเชื่อบ้านธนาคารไทยพาณิชย์ จึงได้เกิดขึ้นเพื่อมุ่งตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่จะสร้างครอบครัวใหม่ เพราะธนาคารเชื่อว่าที่อยู่อาศัยเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความฝันของชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ เมื่อลูกค้าใช้บริการสินเชื่อบ้านไทยพาณิชย์ ยิ่งกู้..ยิ่งออม ลูกค้าสามารถผ่อนบ้านควบคู่ไปกับการออมเงิน โดยจะได้รับดอกเบี้ยคืนแบบขั้นบันได โดยปีแรกจะได้รับเงินดอกเบี้ยคืน1 % และเพิ่มขึ้น 1 % ทุกปี เป็นเวลานาน 10 ปี ซึ่งเท่ากับว่าจะได้รับดอกเบี้ยคืน 10% ในปีที่ 10”

นับว่าเป็นนวัตกรรมของการให้บริการทางด้านสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน โดยจะเริ่มให้บริการแก่ลูกค้าตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม นี้ ทุกสาขาของธนาคารทั่วประเทศ นอกจากนี้ธนาคารยังได้ร่วมเปิดตัวแคมเปญยิ่งกู้ยิ่งออมในงาน Money Expo ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 7-10 พฤษภาคม 2552 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ โดยภายในงานยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรด้านอสังหาริมทรัพย์ในการมอบโปรโมชั่นพิเศษเพิ่มเติมอีกด้วย

นายรุ่งเรืองกล่าวเสริมว่า ในปีนี้ธนาคารได้ตั้งเป้าหมายการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยในส่วนของสินเชื่อใหม่ที่ 5.3 ถึง 5.5 หมื่นล้านบาท โดยในไตรมาสแรกธนาคารสามารถทำยอดสินเชื่อปล่อยใหม่ได้กว่า 10,000 ล้านบาท และมีสินทรัพย์คงเหลือของสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยกว่า 220,000 ล้านบาท ทั้งนี้แม้ว่าสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันจะมีการชะลอตัว แต่เชื่อว่ายังมีผู้บริโภคส่วนหนึ่งที่วางแผนการซื้อบ้านไว้ และช่วงเวลานี้เป็นโอกาสที่ดีเนื่องจากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ลดลงประกอบกับแคมเปญพิเศษที่ธนาคารได้เตรียมไว้สำหรับลูกค้า นับว่าเป็นเวลาที่ดีในการตัดสินใจซื้อบ้าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของประเทศที่ให้บริการทางการเงินแบบครบวงจร ก่อตั้งขึ้นโดยพระบรมราชานุญาตในปี พ.ศ. 2449 โดยเป็นธนาคารพาณิชย์ไทยที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2552 ธนาคารมีมูลค่าตลาดรวม (Market Capitalization) สูงเป็นอันดับที่ 1 ในกลุ่มสถาบันการเงิน (184 พันล้านบาท) มีเครือข่ายสาขาและจุดให้บริการมากที่สุดในประเทศไทย (สาขารวมทั้งสิ้น 953 สาขา ศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ 136 แห่ง เครื่องเอทีเอ็ม 6,249 เครื่อง) เพื่อให้บริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ลูกค้าธุรกิจขนาดกลาง/ขนาดย่อม และลูกค้าบุคคล ด้วยขนาดสินทรัพย์ 1,315 พันล้านบาท สามารถเรียกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scb.co.th

ติดต่อ : สื่อสารองค์กร ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด (มหาชน)

โทร : 02-544-4502, 02-544-4517 Email : corp.communications@scb.co.th
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง