ข่าวอินโฟเควสท์
13:33 กรมควบคุมโรคคาด ก.ค.-สค.จะมีผู้ป่วยไข้เลือดออกมากสุด 10,000-13,000 ราย   กรมควบคุมโรค รายงานว่า การเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค…
12:36 ธอส.เพิ่มวงเงินสินเชื่อบ้านฯจ.ชายแดนใต้อีก 500 ลบ. ดอกเบี้ยพิเศษ3.75%   นางอังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (…
12:23 พาณิชย์ พร้อมเสนอ ครม. ร่างกรอบเจรจา FTA ไทย-ตุรกี และปากีสถาน   นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมช,พาณิชย์ ได้เปิดเผยผลการประชุมคณะทำงานยุทธศาสตร์การเจร…
12:10 อิหร่านพิจารณาส่งยูเรเนียมเสริมสมรรถนะต่ำให้รัสเซีย   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า อิหร่านกำลังพิจารณาว่าอาจส่งยูเรเนียมเสริมสมรรถนะต่ำ (LEU) จำนวนมากให…
11:43 กรีซเปิดคูหาลงประชามติ ชี้ชะตารับเงื่อนไขเจ้าหนี้หรือไม่   ประชาชนชาวกรีซเริ่มเข้าคูหาลงประชามติเพื่อตัดสินใจว่าจะยอมรับเงื่อนไขการรัดเข็มขัดจา…

กสิกรไทยเปิดตัว K-SME Start-up Solutions บริการครบวงจรเพื่อช่วยลูกค้าช่วงเริ่มต้นกิจการอย่างเบ็ดเสร็จ

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2552 11:58:44 น.

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--ธนาคารกสิกรไทย

ธนาคารกสิกรไทย เจาะกลุ่มเอสเอ็มอีช่วงเริ่มต้นธุรกิจที่มองหาแหล่งเงินทุน ที่ปรึกษา และองค์ความรู้ในการดำเนินธุรกิจอย่างครบวงจร ด้วยบริการสนับสนุนธุรกิจเริ่มต้นกสิกรไทย (K-SME Start-up Solutions) โดยธนาคารตั้งเป้ายอดลูกค้าเข้าร่วมโครงการจำนวน 12,000 ราย

นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยออกบริการสนับสนุนธุรกิจเริ่มต้นกสิกรไทย (K-SME Start-up Solutions) เพื่อตอบสนองความต้องการด้านเงินทุน ตลอดจนการสนับสนุนด้านองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นธุรกิจ โดยในส่วนบริการสินเชื่อมี 2 รูปแบบใหม่เพื่อความเหมาะสมกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีแต่ละราย ได้แก่

บริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจคล่องตัว เป็นการสนับสนุนสินเชื่อในรูปแบบของวงเงินเบิกเกินบัญชี (O/D) แบบใช้บุคคลค้ำประกัน ซึ่งลูกค้าสามารถขอสินเชื่อได้ทั้งในนามของบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล มีประสบการณ์การทำธุรกิจตั้งแต่ 1-3 ปี ยอดขายมากกว่า 500,000 บาทต่อปี พิจารณาจากการเดินบัญชีของกิจการไม่น้อยกว่า 6 เดือน ทั้งนี้ธนาคารจะให้การสนับสนุนสินเชื่อสูงสุด 300,000 บาท โดยคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดที่เอ็มอาร์อาร์บวก 9% ต่อปี

บริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจไม่สะดุด เป็นการสนับสนุนสินเชื่อในรูปแบบของวงเกินกู้ (Loan) วงเงินกู้เบิกเงินเกินบัญชี (O/D) หรือวงเงินหนังสือค้ำประกัน (L/I) ซึ่งลูกค้าสามารถขอสินเชื่อได้ทั้งในนามของบุคคลธรรมดา และนิติบุคคล มีประสบการณ์การทำธุรกิจตั้งแต่ 1-3 ปี มียอดขายมากกว่า 500,000 บาทต่อปี พิจารณาจากการเดินบัญชีของกิจการไม่น้อยกว่า 6 เดือนเช่นกัน โดยลูกค้าต้องมีประวัติทางการเงินที่ดี และไม่เคยมีประวัติปรับโครงสร้างหนี้มาก่อน

สำหรับวงเงินสินเชื่อเพื่อธุรกิจไม่สะดุดนี้ ธนาคารจะให้การสนับสนุนวงเงินสินเชื่อรวมต่อรายสูงสุดถึง 1,000,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดที่เอ็มอาร์อาร์บวก 2% ต่อปี โดยสามารถใช้สถานประกอบการหรือบ้านพักอาศัยเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันสินเชื่อได้

นายปกรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมากลุ่มเอสเอ็มอีที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นทำธุรกิจจะเป็นกลุ่มที่เข้าถึงสินเชื่อได้ยาก เนื่องจากสถาบันการเงินมองว่าเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยง ดังนั้นจึงต้องใช้เงินทุนเริ่มต้นของตนเอง ทำให้มีข้อจำกัดในเรื่องการขยายธุรกิจ ในขณะที่บางรายจะพึ่งแหล่งเงินทุนนอกระบบ ทำให้มีต้นทุนทางการเงินที่สูงมาก ดังนั้นการที่ธนาคารกสิกรไทยได้เปิดให้บริการสินเชื่อสนับสนุนธุรกิจเริ่มต้นกสิกรไทย จะช่วยให้เอสเอ็มอีที่เป็นหัวใจของระบบเศรษฐกิจไทยสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากขึ้น ด้วยต้นทุนการเงินที่เหมาะสม ทั้งนี้ลูกค้าที่ใช้บริการสนับสนุนธุรกิจเริ่มต้นกสิกรไทย จะทราบผลการพิจารณาเบื้องต้นภายใน 3 วัน และได้รับเงินภายใน 7 วัน โดยธนาคารตั้งเป้าลูกค้าเข้าร่วมโครงการนี้จำนวน 12,000 รายภายใน 1 ปี

นอกจากบริการด้านสินเชื่อแล้ว ลูกค้าเอสเอ็มอีที่เข้าร่วมโครงการนี้ ยังสามารถใช้บริการพิเศษเพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินกับธนาคาร เช่น บริการสายตรงเพื่อลูกค้าธุรกิจ K-BIZ Contact Center 02 888 8822 ให้บริการสอบถามข้อมูล ให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์แก่กลุ่มลูกค้าธุรกิจเกี่ยวกับธุรกรรมทางด้านบัญชี และการเงิน ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของธนาคาร นอกจากนี้ยังได้รับส่วนลดต่างๆ ในการทำธุรกรมทางการเงินกับธนาคาร ตลอดจนสิทธิ์ในการเข้าใช้บริการ K SME Care Knowledge Center ศูนย์กลางการเรียนรู้สำหรับเอสเอ็มอีแห่งแรก ณ อาคารจามจุรีสแควร์ ที่มีการอบรมให้ความรู้ด้านต่าง ๆ ต่อเนื่องตลอดทั้งปี สามารถค้นคว้าหาความรู้ และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการทำธุรกิจ รวมถึงการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ โดยจัดกิจกรรมเพื่อให้เอสเอ็มอีที่สนใจได้เข้าร่วมพบปะและแบ่งปันประสบการณ์กับเพื่อนนักธุรกิจ

นายปกรณ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ธนาคารกสิกรไทยนับว่าเป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกที่ให้การสนับสนุนทั้งเงินทุนและองค์ความรู้อย่างครบวงจรให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นธุรกิจ โดยหวังที่จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจเอสเอ็มอีของไทยเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ

ส่วนประชาสัมพันธ์ ธนาคารกสิกรไทย

โทร.0 2470 2650-8
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง