สรุปภาวะ Gold Futures by GT Wealth Manage สรุปการซื้อขาย 25 พ.ย.52 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 26 พ.ย.52

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday November 26, 2009 07:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ เมื่อวานนี้ (25 พ.ย.) ราคาทองล่วงหน้าสัญญาเดือนธันวาคม (GFZ09) ปิดที่ 18,710 กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 18,610 — 18,740 ปริมาณการซื้อขาย 3,590 สัญญา คุณสาธิต วรรณศิลปิน กรรมการผูจัดการ บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึง ภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่า ราคาทองคำในตลาดโลกยังมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง โดยเคลื่อนไหวในกรอบ 1,168-1,177 เหรียญ ซึ่งเป็นราคาสูงสุดของวัน ทำให้บรรยากาศการลงทุนในตลาดอนุพันธ์บ้านเรามีการซื้อขายคึกคักตลอดทั้งวัน จนทำให้ปริมาณการซื้อขายทั้งวันมีมากกว่า 5 พันสัญญา สำหรับแนวโน้มในเชิงเทคนิค ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาขึ้น โดยมองว่าคืนที่ผ่านมาทองได้ลงมาปรับฐานย่อยที่ระดับราคา 1,160 แล้ว ก่อนที่เช้าวันนี้จะเคลื่อนตัวในแนวโน้มขาขึ้นต่อไป ประเมินแนวรับ 1,150 เหรียญ และแนวต้านที่ 1,181 เหรียญ กลยุทธ์เรายังคงให้น้ำหนักทางด้านซื้อ และแนะนำให้นักลงทุนที่เปิดขายทยอยปิดสัญญาหากราคาอ่อนตัวลง “ตลาดน่าจะพักตัวสั้นๆ เพื่อย่ำฐาน ก่อนจะเดินหน้าต่อไป ในเชิงปัจจัยพื้นฐานราคาทองคำยังคงขึ้นอยู่กับการอ่อนตัวของค่าเงินดอลล่าร์สหรัฐ ” นายสาธิต วรรณศิลปิน กล่าว GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911