ผลการแข่งขัน “สพฐ.- ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 5” รอบคัดเลือก ภาคใต้

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2552 14:11:03 น.
กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

โรงเรียนบ้านชะอวด   จ. นครศรีธรรมราช  โชว์พลังสามัคคี ทำสถิติเร็วที่สุด  8.81  วินาที

ฮอนด้า ผนึกกำลังร่วมกับคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และผู้แทนจำหน่ายรถยนต์และจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ จัดการแข่งขัน “สพฐ.-ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 5” รอบคัดเลือกระดับภูมิภาค ประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนบน ที่ สนามกีฬากลาง จิระนครหาดใหญ่ จังหวัดขลา   เพื่อคัดเลือกสุดยอดตัวแทนที่ทำเวลาดีที่สุดจำนวน 4 ทีม จาก ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ในภาคใต้ ทั้งหมด 32 ทีม เข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ร่วมกับทีมตัวแทนจากภูมิภาคอื่นๆ ทั่วประเทศรวม  30 ทีม ในวันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2553 ที่สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย (หัวหมาก) กรุงเทพฯ

สำหรับทีมที่ทำสถิติดีที่สุดในแต่ละสนามจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศจากผู้ว่าราชการจังหวัด นอกจากนี้ ทุกทีมที่ผ่านเข้ารอบเป็นตัวแทนในแต่ละภูมิภาค จะได้รับทุนพัฒนาทีม มูลค่า 5,000 บาท พร้อมชุดอุปกรณ์สนับเข่า-ศอกสำหรับฝึกซ้อมเพื่อประชันความเร็วในรอบชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป

ผลการแข่งขันสนามภาคใต้ :

อันดับ       โรงเรียน                              จังหวัด          สถิติ/ วินาที

1          โรงเรียนบ้านชะอวด                      นครศรีธรรมราช   8.81

2          โรงเรียนบ้านแม่ขรี (สวิงประชาสรรค์) ทีม 1   พัทลุง           9.10

3          โรงเรียนเจริญศรีศึกษา                    ปัตตานี          9.16

4          โรงเรียนอามานะศักดิ์ (ทีมชาย)             ปัตตานี          9.40

สำหรับการแข่งขันในครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ภาคกลาง จ.กาญจนบุรี ในวันที่ 12 ธันวาคม 2552 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (กลีบบัว)

- สถิติที่ดีที่สุดของสนามภาคเหนือ คือ ทีมจากโรงเรียนปากจอกวิทยา  จังหวัดแพร่ ด้วยสถิติ 08.90 วินาที

- สถิติที่ดีที่สุดของสนามภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน คือ ทีมจากโรงเรียนอนุบาลวิศิษฐ์อำนวยศิลป์ จังหวัดหนองคาย ด้วยสถิติ 9.16 วินาที

- สถิติที่ดีที่สุดของสนามภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง คือ โรงเรียนบ้านลองตอง ทีม A จังหวัดนครราชสีมา ด้วยสถิติ 8.79 วินาที

เกี่ยวกับการแข่งขัน ฮอนด้า 31 ขา สามัคคี

กีฬาวิ่ง 31 ขา สามัคคี คือ กีฬาที่มีจุดเริ่มต้นจาก กีฬาวิ่ง 2 คน 3 ขา ซึ่งเป็นกีฬาพื้นฐานของคนทั่วโลกที่อาศัยความสามัคคี ร่วมใจของคน 2 คน ในการวิ่งไปพร้อมๆ กัน จนนำมาพัฒนาสู่กีฬา วิ่ง 31 ขา ที่ต้องอาศัยหัวใจของคน 30 คน ที่มีความสามัคคี

ความพร้อมเพรียงเป็นหนึ่งเดียวกัน ในการวิ่งไปสู่จุดหมายร่วมกัน ฝึกซ้อมวิ่งผูกขาสู่เส้นชัย ในระยะทาง 50 เมตร ให้เร็วที่สุด

พร้อมเพรียงที่สุด ซึ่งเป็นกีฬาที่ท้าทายความสามารถของเยาวชน ทั้งยังเป็นการปลูกฝังหัวใจแห่งความสามัคคีแก่เยาวชนให้ได้รู้จักการทำงานเป็นทีม มีความสามัคคีช่วยเหลือซึ่งกัน ปัจจุบันเจ้าของสถิติโลกเป็นของทีมโรงเรียนประถมศึกษาอิชิอิ ฮิงาชิ ด้วยสถิติ 8.80 วินาที ยังคงได้รับการบันทึกอยู่ใน Guinness Book The World of Record  สำหรับผลการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในปีที่ 4 (พ.ศ. 2551) ทีมโรงเรียนวัดบางปิ้ง จ. สมุทรสาคร ครองตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย พร้อมสร้างสถิติใหม่ประเทศไทย 9.00 วินาที  สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในปีที่ 3 (พ.ศ. 2550) ทีมโรงเรียนวัดป้อมวิเชียร โชติการาม จังหวัดสมุทรสาคร แชมป์เก่าจากการแข่งขันปีที่ 1 ในปี พ.ศ.2548 สถิติ 09.34 วินาที สามารถกลับมาคว้าแชมป์สมัยที่ 2 ด้วยสถิติ 09.11 วินาที และในการแข่งขันในปีที่ 2 (พ.ศ. 2549) ทีมโรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ จากจังหวัดนครปฐม ทำสถิติได้ดีที่สุด คือ 09.32 วินาที

สื่อมวลชนสัมพันธ์:
บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด

ศิริพร ศรีสุข            โทร   +66 (2)236 1042 ต่อ 1670     อีเมล์   siriporo@honda.th.com

เบญจวรรณ ซื่อสัตย์       โทร   +66 (2) 236 0256 ต่อ 1675    อีเมล์   benjasue@honda.th.com

บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

สาธิดา ศรีธัญญาธรณ์      โทร   +66 (2) 252 9871-7       อีเมล์   satida.s@abm.co.th

จารุวรรณ วรรักษ์ธนานันท์  โทร   +66 (2) 2252 9871-7      อีเมล์   Jaruwan.v@abm.co.th

ADVERTISEMENT