จับตา!'เหลิม'ออกแถลงการณ์ศอ.รส.ฉบับ2วันนี้

24 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า ในวันนี้ ศอ.รส.จะมีแถลงการณ์ฉบับ 2 ออกมา แต่จะแถลงการณ์ของการประชุมเล็ก ไม่มีกองทัพมาเกี่ยว...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ข่าวยานยนต์ ThaiPR.net -- พุธที่ 2 ธันวาคม 2552 09:39:24 น.
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--ทาทา มอเตอร์ส

ทาทา ซีนอน ไจแอนท์ ซูเปอร์ ซีเอ็นจี จากบริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นรถกระบะตอนเดียวที่รวมคุณสมบัติเด่นและประโยชน์ใช้สอยของรถปิคอัพรุ่นซีนอน ซูเปอร์ ซีเอ็นจี และซีนอน ไจแอนท์ ซึ่งออกสู่ตลาดก่อนหน้านี้เข้าไว้ด้วยกัน โดยติดตั้งเครื่องยนต์ซีเอ็นจี 100% ทั้งระบบมาจากโรงงานผลิต พร้อมกระบะท้ายขนาดใหญ่ พื้นเรียบ ที่เหมาะสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์

รถรุ่นนี้ได้รับการผลิตในโรงงานที่จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งดำเนินการโดยพันธมิตรของทาทา มอเตอร์ส คือ บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด โดยทาทาวางแผนที่จะผลิตรถรุ่นซีนอนเครื่องยนต์ซีเอ็นจีมาตั้งแต่เริ่มโครงการผลิตรถรุ่นดังกล่าว ด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอยานยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมอบความประหยัดคุ้มค่าแก่ผู้ใช้รถ

ทาทา ซีนอน ไจแอนท์ ซูเปอร์ ซีเอ็นจี ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ด้วยมาตรฐานสูงสุดด้านความทนทานปลอดภัย ประหยัดน้ำมันและค่าซ่อมบำรุง เพื่อความมั่นใจสูงสุดของผู้ใช้งาน

กระบะไจแอนท์

รถปิคอัพรุ่นนี้มีช่วงล่างแบบยกสูงมาจากโรงงาน พร้อมกระบะท้ายขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พื้นเรียบไม่ติดซุ้มล้อ มีขนาดความกว้าง 1,720 ม.ม. ยาว 2,503 ม.ม. สูง 380 ม.ม. ผนังกระบะเปิดได้ทั้ง 3 ด้านเพื่อความสะดวกในการขนถ่ายสินค้าและสัมภาระ

เครื่องยนต์ซูเปอร์ ซีเอ็นจี

ทาทา ซีนอน ไจแอนท์ ซูเปอร์ ซีเอ็นจี มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.1 ลิตร DOHC หัวฉีด  มัลติพอยต์ แรงม้าสูงสุด 115 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 175 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำเพียง 3,750 รอบต่อนาที มีการปรับกำลังอัดในเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับการเผาไหม้ของซีเอ็นจีคือ 12:1 ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทนทาน บำรุงรักษาง่าย และประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุด

ระบบซีเอ็นจีใช้อุปกรณ์จากผู้ผลิตชั้นนำที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานความปลอดภัย ระดับนานาชาติ อาทิ ระบบท่อก๊าซทนความดันสูงจาก Swagelok สหรัฐอเมริกา และอุปกรณ์ปรับแรงดันก๊าซจาก Teleflex แคนาดา และหัวฉัดของ Bosch เยอรมันนีเป็นต้น

ส่วนการจุดระเบิดควบคุมโดยซอฟต์แวร์ประมวลผลอัจฉริยะ การจ่ายก๊าซจะถูกปรับให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกสภาพการใช้งาน และการจ่ายก๊าซจะหยุดลงทันทีเมื่อเกิดการชน เพื่อความปลอดภัย

รถรุ่นดังกล่าวได้รับการออกแบบติดตั้งถังก๊าซจำนวน 3 ถัง พร้อมยางอะไหล่ไว้ใต้กระบะท้าย ถังก๊าซซีเอ็นจีมีปริมาตรรวม 230 ลิตรน้ำ บรรจุก๊าซซีเอ็นจีได้ 38 กิโลกรัม แล่นได้ระยะทางกว่า 350 กิโลเมตร จากการเติมก๊าซเพียงครั้งเดียว ช่องเติมก๊าซอยู่ด้านข้างตัวรถเพื่อให้สามารถเติมก๊าซได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย พร้อมมาตรวัดปริมาณและความดันก๊าซที่แสดงค่าอย่างแม่นยำ และสัญญาณไฟเตือนเมื่อก๊าซใกล้หมด

ADVERTISEMENT