กบข.เพิ่มทางลัดใหม่ในการตรวจสอบยอดเงินง่ายๆ ด้วยบริการ GPF-IVR โทร.1179 กด 8

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 30 กันยายน 2548 14:32:35 น.
กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--กบข.

กบข. เพิ่มทางลัดใหม่ในการตรวจสอบยอดเงินง่ายๆ ด้วยบริการ GPF-IVR  เพียงกด 1179 กด 8 ได้รับทราบผลทันใจ  สำหรับผู้สนใจสามารถสมัครขอรับรหัสผ่านเพื่อเข้าใช้บริการได้แล้ววันนี้

นางอมฤดา สุวรรณจินดา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ กบข. เปิดเผยถึงความคืบหน้าภายหลังจากที่ กบข. ได้เปิดให้บริการการตรวจสอบยอดเงินด้วยระบบโทรศัพท์  ตอบรับอัตโนมัติ (GPF-IVR) นั้น  ปรากฏว่าได้มีสมาชิกให้ความสนใจสมัครเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก เนื่องจากด้วยรูปแบบบริการดังกล่าว  ทำให้สมาชิกสามารถตรวจสอบยอดเงินสะสม  เงินสมทบ  เงินชดเชย เงินประเดิม และผลประโยชน์ในบัญชีของตนเองได้ในทันที ประกอบกับวิธีการใช้งานที่สะดวกและง่ายดายเพียงสมาชิกติดต่อมาที่ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. ที่หมายเลข 1179 กด 8 โดยปฏิบัติตามคำแนะนำและขั้นตอนในระบบก็จะสามารถทราบผลทันที

ทั้งนี้ เนื่องจากในการเข้าระบบจะต้องใช้รหัสผ่านประจำตัวก่อนทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลสมาชิกที่ กบข. ได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่ง โดยขณะนี้ กบข. ได้จัดส่งเอกสารลงทะเบียนเพื่อขอรับรหัสผ่านให้แก่สมาชิกซึ่งได้แนบไปพร้อมกับใบแจ้งยอดเงินสมาชิก กบข. รายครึ่งปีแล้ว จึงขอให้สมาชิกผู้สนใจใช้บริการดังกล่าว  ทำการกรอกเอกสารลงทะเบียนพร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชนพร้อมรับรองสำเนาถูกต้องและจัดส่งกลับมายัง กบข. ด้วย ที่ ตู้ปณ.15  ปณ.สาทร กรุงเทพฯ  10341 หลังจากนั้น กบข.จะจัดส่งใบแจ้งรหัสผ่านในการใช้บริการไปตามที่อยู่ในใบลงทะเบียนภายใน 30 วัน หลังจากได้รับเอกสารการลงทะเบียนครบถ้วนสมบูรณ์

สมาชิกสามารถศึกษารายละเอียดวิธีการใช้บริการดังกล่าวได้จากใบแจ้งยอดเงินสมาชิก กบข. รายครึ่งปีที่ได้จัดส่งถึงสมาชิกทุกท่าน  หรือที่เว็บไซต์ กบข. www.gpf.or.th ที่เมนูสมาชิก  หัวข้อวิธีการตรวจสอบยอดเงิน

ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข.
โทร. 1179 กด 6  member@gpf.or.th / www.gpf.or.th--จบ--
ADVERTISEMENT