ข่าวอินโฟเควสท์
23:19 ไอเอ็มเอฟชี้ยูเครนทำตามเงื่อนไขขอรับความช่วยเหลือทางการเงิน   นายเกอร์รี ไรซ์ โฆษกกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่…
23:02 “โอบามา" เตรียมถกสภาความมั่นคงแห่งชาติในประเด็นอิรัก,ซีเรีย   ประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐมีกำหนดจะประชุมร่วมกับทีมงานด้านความมั่นคงใ…
22:30 ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวลดลง หลังสถานการณ์ตึงเครียดในยูเครนทวีความรุนแรง   ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวลดลง ในขณะที่ดัชนี S&P 500 ร่วงหลุดระดับ 2,000…
22:06 ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น จากวิตกสถานการณ์ตึงเครียดในยูเครน   ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ตึงเครียด…
21:45 สหรัฐเผยยอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายปรับตัวเพิ่มขึ้นในเดือนก.ค.   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดการทำสัญญา…

เทคนิคการทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุข

ข่าวเศรษฐกิจ RYT9 -- จันทร์ที่ 15 ตุลาคม 2544 11:04:52 น.
บทวิทยุรายการทิศทางการส่งออกและลงทุน
ออกอากาศวันศุกร์ 12 ตุลาคม 2544
ตอน เทคนิคการทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุข

คุณผู้ฟังคะ คนทำงานทุกคนไม่ได้ปรารถนาเพียงแค่ความรู้สึกชอบในงานที่ทำอยู่เท่านั้น แต่ยังต้องการความสุขในการทำงานด้วย เทคนิคง่ายๆ ในการทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุขมีดังนี้

1. ต้องเข้าใจคนอื่นทั้งในแง่อารมณ์ ความรู้สึก และความต้องการ โดยสังเกตและทำความเข้าใจพฤติกรรมของเพื่อนร่วมงาน

2. มีทัศนคติที่ดีต่อผู้ร่วมงาน
3. มีความจริงใจและเต็มใจที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่น ไม่แก่งแย่งชิงดีกัน
4. สร้างความรู้สึกว่าสมาชิกทุกคนมีคุณค่า ต้องพึ่งพากัน

5. ยอมรับข้อบกพร่องของตนเองและเพื่อนร่วมงาน เพื่อลดภาวะความเครียดและบรรยากาศขัดแย้งลง ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นของความเห็นอกเห็นใจและร่วมมือช่วยเหลือกันในที่สุด

6. รับฟังและยอมรับความคิดเห็นของคนอื่น
7. สร้างความชื่นชมโดยไม่หวังผลตอบแทน
8. ให้ความรักและเสียสละเพื่อผู้อื่น
9. มีมนุษย์สัมพันธ์และเป็นกันเองกับเพื่อนร่วมงานทุกคน

สนใจบทวิทยุระบุตอนที่ต้องการ พร้อมสถานีที่รับฟัง ส่งมายังรายการทิศทางการส่งออกและลงทุน โทรสาร 0-2691-4897 หรือ www.exim.go.th

--ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย--
-อน-
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง