ข่าวหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ข่าวหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ พุธที่ 1 ต.ค. 2014

จัดทีมจิตแพทย์ช่วยตร.ผู้น้อยห่วงสถิติฆ่าตัวเหตุปัญหารุม เปิดสายด่วนจิตแพทย์ให้ตร.ผู้น้อย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

ว่าที่ ผบ.ตร. 'สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง' จับงานผูกใจลูกน้องชั้นผู้น้อย ห่วงฆ่าตัวตายกันถี่จากสารพัดปัญหา เปิดสายด่วน 1599 จัดทีมจิตแพทย์ ให้คำปรึกษา สตช. * ว่าที่ ผบ.ตร.จับงานผูกใจตำรวจชั้นผู้น้อย ห่วงในรอบปีฆ่าตัวตายกันเยอะ ทั้งจากปัญหาเศรษฐกิจ เรื่องงานและครอบครัว เล็งเปิดสายด่วน "1599" จัดทีมจิตแพทย์ให้คำปรึกษาอ่านต่อ

เก่าไปใหม่มา 'กองทัพบก' ผลัดใบ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

การปฏิบัติหน้าที่ในฐานะทหารของชาตินับเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจสูงสุด รวมทั้งเป็นโอกาสสำคัญในชีวิตที่ได้ตอบแทนคุณแผ่นดินและทำหน้าที่ยิ่งใหญ่ในการพิทักษ์รักษาเอกราช อธิปไตยของชาติ ค้ำจุนราชบัลลังก์ และสร้างสรรค์ความมีสันติสุขให้กับประชาชน ตลอดระยะเวลาการทำงานรับใช้ประเทศชาติ และในขณะที่ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกอ่านต่อ

คอลัมน์: สรรสาระ: โรงพยาบาลศิริราช

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

เป็นโรงพยาบาลของรัฐ สังกัดคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ตั้งอยู่เลขที่ 2 ถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระราชดำริให้สร้างขึ้นเพื่อพระราชทานเป็นสถานที่รักษาแก่ประชาชนอย่างเท่า เทียมกัน และเมื่อวันที่ 26 เมษายน พ.ศ.2431อ่านต่อ

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: ความทรงจำสีจาง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

ตั้งแต่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้ามาเคลียร์เรื่องการจ่ายเงินให้ชาวนาในโครงการรับจำนำข้าวที่ค้างคาอยู่นานกว่า 9.2 หมื่นล้านบาทเสร็จสิ้น และโครงการรับจำนำข้าวลุล่วงไปด้วยดี ดูเหมือนว่าตัวเลขต่างๆ ที่เคยต้องจำ ก็ลดลำดับความสำคัญลง เพราะวันก่อนเจอหน้า "ลักษณ์ วจนานวัช" ผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรอ่านต่อ

คอลัมน์: บันทึกสังคม: โล่อนุรักษ์ป่า

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

วาสนา วงศ์พรหมเมฆ กรรมการมูลนิธิไทยรักษ์ป่า และผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือเอ็กโก กรุ๊ป รับมอบโล่รางวัลผู้ช่วยเหลือราชการกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช สาขาการส่งเสริมและการพัฒนา ประจำปี 2557 จาก นิพนธ์ โชติบาล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชอ่านต่อ

ชาวปทุมธานีแห่ค้านการก่อสร้างถนนใหม่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

ปทุมธานี * เวลา 09.30 น. วันที่ 30 กันยา ยน กรมทางหลวงได้จัดให้มีการประชุมสรุปผลการคัดเลือกแนวเส้นทาง รูปแบบ และผลกระทบสิ่งแวดล้อมในการก่อสร้างทางหลวงใหม่เชื่อมรังสิต ปทุมธานี บรรจบวงแหวนตะวันตก และรับฟังความคิดเห็นตลอดจนข้อเสนอแนะ โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 1,000 คน นายประสงค์ มงคลเนาวรัตน์ ผู้จัดการโครงการ กล่าวว่าอ่านต่อ

2 ตัวแทนคณะศิลปศาสตร์ ม.รังสิต ได้รับทุนเดินทางไปแลกเปลี่ยนที่ประเทศมาเลเซีย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

2 นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยรังสิต เดินทางไปศึกษาต่อเพื่อเรียนรู้และแลกเปลี่ยนทางด้านภาษาในโครงการ Passage to ASEAN (P2A) ณ มหาวิทยาลัยรังสิตมาเลเซีย กัวลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย นางสาวเกวลิน ศรีบุตรดี นักศึกษาชั้นปีที่ 4อ่านต่อ

15เมนูเจจากไรซ์เบอรี่ เพื่อมูลนิธิเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเทพรส จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการจัดงานเทศกาลอาหารเจอย่างต่อเนื่อง ในงาน "เดอะมอลล์ 15 ปี อาหารเจทั่วทิศ กุศลจิตทั่วไทย" พร้อมเชิญชวนละเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์เพื่อเป็นมหากุศลอันยิ่งใหญ่ โดยเทศกาลกินเจในปีนี้ที่มี 2 ช่วงตามการนับแบบจีนที่มีเดือน 9 สองครั้งในรอบ 132 ปีอ่านต่อ

บอลไทยแพ้สมศักดิ์ศรีชิงที่3อิรัก/'น้องเล็ก'สุดยอด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

ไทยเดินหน้าเก็บเหรียญทองได้เพิ่ม 2 เหรียญทองจาก "น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ นักเทควันโดสาว และเรือใบในประเภททเวนตี้ไนเนอร์ จาก "น้องนาย" นพเก้า พูนพัฒน์ กับ นิชาภา ไหวไว ด้าน "น้องลัก" ลักษิกา คำขำ อกหักได้แค่เหรียญเงินเทนนิสหญิงเดี่ยวหลังจากพ่ายหวังเฉียงจากจีน ขณะที่ "โจ้" ญาณพล ลาภอาภารัตน์อ่านต่อ

สรพ.และสถาบันการศึกษาทางการแพทย์ทั่วประเทศร่วมลงนามปฏิญญา ปรับใช้หลักสูตรองค์การอนามัยโลกพัฒนาระบบความปลอดภัย ป้องกันความผิดพลาดในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

นายแพทย์อนุวัฒน์ ศุภชุติกุล ผู้อำนวยการสถาบันรับรองคุณภาพโรงพยาบาล (สรพ.) (องค์การมหาชน) เปิดเผยว่า สรพ. จึงได้นำหลักสูตรพัฒนาระบบความปลอดภัยของผู้ป่วย หรือ Patient Safety ขององค์การอนามัยโลก มาสนับสนุนให้สถาบันการศึกษานำไปปรับใช้ในการเรียนการสอน โดยกระทรวงสาธารณสุข กลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย แพทยสภาอ่านต่อ

คอลัมน์: TIPS@1862: อะโวคาโดมากประโยชน์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

นักโภชนาการบอกถึงเหตุผลทางวิทยาศาสตร์จากการวิจัย ที่ทำให้ผู้คนควรจะรับประทานอะโวคาโดกันให้มากขึ้นค่ะ มีอยู่หลายประการทีเดียว เราจะนำมาแจกแจงทีละประการนะคะ ประการแรก อะโวคาโดมีคุณค่าทางโภชนาการมากอย่างไม่น่าเชื่อ ผลไม้ชนิดนี้มีวิตามินและแร่ธาตุมากมายถึง 20 ชนิด ยกตัวอย่างเช่น การบริโภคเนื้ออะโวคาโด 1 ขีด หรือ 3.5 ออนซ์อ่านต่อ

คอลัมน์: ฮอต-ทูเดย์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

* ไม่ใช่แค่หุ่นแซบจี๊ดแต่ทว่ายังใจกล้าสู้แดดไม่ถอย คงต้องยกให้สาว เพชร บุญญาภาณิ์ เบญจรงคกุล ที่ไม่พลาดควงเพื่อนซี้อย่าง มิ้นต์จินดาภา บุณยากร มาร่วมงานเปิดตัวนวัตกรรมน้ำผลไม้ไขมันต่ำจาก MALEE ท่ามกลางสวนเบญจสิริ ช่วงบ่ายแก่ๆ... งานนี้รับรองแดดที่ว่าร้อนเปรี้ยง!!! สักแค่ไหนอ่านต่อ

มิกเคลสันเบรกแตกอัดกัปตันทำทีมพ่าย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

ควันหลงศึกกอล์ฟไรเดอร์คัพต่ออีกสักวัน งานเฉลิมฉลองจัดกันอย่างเต็มที่ในค่ำคืนวันอาทิตย์ หลังจากทีมยุโรปเอาชนะทีมอเมริกันไปแบบขาดลอย 16.5 11.5 แต้ม ในการแข่งขันที่เกลนอีเกิลส์ รอรี แม็กอิลรอย นักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ เป็นหัวโจกในการนำทีมใส่กระโปรงสกอตพร้อมวิกผมสีแดง เปลือยท่อนบน ถ่ายรูปคู่กับสตีเฟนอ่านต่อ

'วุ้นเส้น'สั่งรถจากอังกฤษมอบของขวัญให้ตัวเอง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

ทำงานเหนื่อยมาตลอดทั้งปี วุ้นเส้น วิริฒิภา แย้มนาม เลยสั่งรถนำเข้าจากประเทศอังกฤษมาเป็นของขวัญให้กับตนเอง สนนราคาไม่เปิดเผย แต่ไม่ได้สูงถึง 8 หลักอย่างที่เป็นข่าว โดยมีสามี ชาคริต แย้มนาม ช่วยเหลือออกเงินดาวน์ให้ครึ่งหนึ่ง "วุ้นขายรถคนเก่าแล้วซื้อใหม่ โดยสั่งไปที่ประเทศอังกฤษ น่าจะออกประมาณปลายเดือนตุลาคมอ่านต่อ

สยบข่าวชนเปรม บิ๊กตู่นำเหล่าทัพเข้าคารวะป๋า:อย่าให้ใครทำกองทัพพัง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 1 ตุลาคม 2557

ไทยโพสต์ * "ประยุทธ์" นำเหล่าทัพทหาร ตร.ระดับสูงอำลา "ป๋าเปรม" หลังเกษียณอายุราชการ สยบข่าวเมินบ้านสี่เสาฯ พร้อมให้คำมั่นจะตั้งใจแก้ปัญหาของชาติด้วยความรวดเร็ว ยึดมั่นโปร่งใส ซื่อสัตย์สุจริต ด้านป๋าเปรมให้กำลังใจ มอบหลวงปู่ทวดให้เป็นของขวัญ ชม "บิ๊กตู่" ทำดีแล้ว อย่าปล่อยให้ใครทำให้กองทัพเสียหาย ขณะ ที่ "ผบ.ทบ."อ่านต่อ