กะเทยแสบ!โอปอเข้าคุก จำคุก2ปีครึ่งสาวเทียมตั้งตัวเป็นแม่เล้า

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2554 00:00:09 น.

สาวประเภทสองที่เคยบุกตบ นศ.อาชีวะแพร่ภาพทางคลิป เข้าคุกแล้วในคดีตั้งตัวเป็นแม่เล้าส่งสาวรุ่นขายบริการทางเพศ

พิจิตร * อุทธรณ์ยืน จำคุก 2 ปี 6 เดือน "โอปอ" สาวประเภทสองแห่งเมืองพิจิตร คดีตั้งตัวเป็นแม่เล้าส่งเด็กสาวค้าประเวณี หลังก่อเหตุถ่ายคลิปตบโชว์ นศ.อาชีวะฐานไม่ยอมขายตัว

มีรายงานเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ศาลจังหวัดพิจิตรเปิดเผยผลการอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 6 คดีหมายเลขดำที่ 563/2554 คดีหมายเลขแดงที่ 2808/2554 ให้จำคุกนายจณิสตา จันทร์ประเทศ หรือ "โอปอ" อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 5 ต.สามง่าม อ.สามง่าม จ.พิจิตร ซึ่งเป็นสาวประเภทสองและทำตัวเป็นมาม่าซัง จัดหาหญิงสาวและนักศึกษาเพื่อค้าประเวณี คดีเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 ก.พ.2553 โดยศาลได้พิพากษาจำคุกในความผิดต่อ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี

ทั้งนี้ พฤติกรรมของนายจณิสตา ก่อนจะถูกจับได้ก่อเหตุบุกตบนักศึกษาสาววิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่งถึงในหอพัก เพื่อบังคับให้เปิดซิงเพื่อค้าประเวณี และมีการถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้เพื่อข่มขู่หญิงสาวคนอื่นๆ โดยมีการนำมาเผยแพร่จนเป็นข่าวฉาว ซึ่งในที่สุดนักศึกษาที่ถูกทำร้ายเข้าแจ้งความเอาผิดเพียงข้อหาทำร้ายร่างกาย

ต่อมา พ.ต.ท.ถนอม จินาวา รอง ผกก.สภ.เมืองพิจิตร ได้วางแผนล่อซื้อบริการทางเพศ โดยนายจณิสตาได้จัดส่งหญิงสาว 2 คนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี มาขายบริการทางเพศกับตำรวจและสายลับที่เข้าล่อซื้อในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง ชั้นสอบสวนนายจณิสตาให้การปฏิเสธ แต่ก่อนสืบพยานในศาลชั้นต้น นายจณิสตาให้การใหม่เป็นรับสารภาพ ซึ่งศาลชั้นต้นจำคุก 6 ปี จำเลยรับสารภาพจึงลดโทษจำคุกให้กึ่งหนึ่ง จำคุก 3 ปี ขณะที่นายจณิสตาได้ยื่นอุทธรณ์ว่าเพิ่งทำผิดเป็นครั้งแรก และจะหาเงินไปผ่าตัดแปลงเพศ ซึ่งศาลอุทธรณ์พิเคราะห์แล้วว่า การกระทำของจำเลยนอกจากจะเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมายแล้ว ยังขัดต่อศีลธรรมอันดีของประชาชน และเป็นบ่อเกิดของโรคติดต่อร้ายแรงที่มีสาเหตุมาจากการมีเพศสัมพันธ์ จึงมิใช่การกระทำผิดในเรื่องเล็กน้อย อีกทั้งข้ออ้างว่าทำไปเพื่อหาเงินมาแปลงเพศก็เป็นความจำเป็นส่วนตัว ดังนั้นที่จำเลยยื่นอุทธรณ์ขอให้รอการลงโทษจึงไม่มีเหตุอันควรให้รอลงอาญา

ศาลอุทธรณ์ภาค 6 พิพากษาลงโทษจำคุกจำเลย 5 ปี แต่จำเลยรับสารภาพจึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงให้จำคุก 2 ปี 6 เดือน ซึ่งนายจณิสตา สาวประเภทสองรายนี้มิได้สู้คดีหรือขอยื่นฎีกา จึงได้เข้ารับโทษในเรือนจำจังหวัดพิจิตรแล้ว.

บรรยายใต้ภาพ
จณิสตา จันทร์ประเทศ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »