คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: ดอนเมืองไม่มี

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ 2555 00:00:33 น.
ม้าไม้

เรื่องแฉแหลก ต้องยกให้ เฮียชู-ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ที่ออกโรงแฉบ่อนการพนันกลางกรุง นับสิบๆ บ่อนเป็นรายวัน เปิดกันเป็นซีรีส์ วันนี้แฉเขตนี้ ย่านนี้ วันรุ่งขึ้นข้ามไปอีกเขต โดดไปอีกย่าน ทั้งยังลากบิ๊กตำรวจ เปรยเป็นอักษรย่อเป็นนัยๆ ให้ได้ตามต่อกันอีก

บทบาทที่เติบโตมาจากจอมแฉ สมัยตั้งแต่ยังไม่เข้าการเมือง ยังเป็นเจ้าพ่อวงการอ่าง เมื่อหลายปีก่อนก็เคยซัดบิ๊กตำรวจตัวโตมาแล้ว เฮียชูก็สวมบทจอมแฉตั้งแต่นั้นมา

ครั้นมาเป็น ส.ส.ก็ยังคงฟอร์มเดิม ออกโรงแฉเป็นรายวัน เดี๋ยวนี้พูดไม่พูดเปล่า บางครั้งยังมีซีดีเวอร์ ชั่นแอบถ่ายพร้อมเอกสารชี้เป้าให้อีกด้วย

ทุกครั้งที่เฮียชูออกมาแฉ ไม่ได้มีเฉพาะบิ๊กสีกากีที่หนาวๆ ร้อนๆ บรรดานักการเมืองตามเขตนั้นๆ ก็สะดุ้งโหยงไม่น้อยไปกว่ากัน

ประชุมสภาเมื่อวันก่อน เห็นเฮียชูกำลังคุยโทรศัพท์ด้วยสีหน้าจริงจัง เป็นจังหวะเดียวกันกับ เฮียเก่ง-การุณ โหสกุล ส.ส.ดอนเมือง กทม. พรรคเพื่อไทย กำลังตั้งวงถกกับทีมงานคันปากหลายคน

ช่วงที่เฮียชูกำลังจะเดินผ่านวงสนทนาไป เก่ง-การุณ รีบออกท่าทาง โบกมือไปมา พูดแบบยิ้มต่อเฮียชูทันที 'เขตดอนเมืองไม่มีนะครับ ขาว ไม่มี'

ทำเอาเฮียชูถึงกับละจากโทรศัพท์ชั่วคราว หันกลับมาตอบแบบปนยิ้ม 'ดอนเมืองไม่มี' ก่อนจะเดินจากไป เหมือนเป็นการการันตีให้อีกแรง

ไม่รู้เหมือนกันว่าพื้นที่เฮียเก่งไม่มีจริง หรือกำลังอยู่ในคิวที่เฮียชูเตรียมออกมาแฉรอบใหม่หรือเปล่า ยังไงก็ต้องรอดูกันไปยาวๆ

บรรยายใต้ภาพ

ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »