คอลัมน์: เปิดเครื่อง: ศึกชนแท็บเล็ตพลังสูงกับจอคมชัด

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2555 00:00:45 น.

สัปดาห์นี้สินค้าไอทีและอิเล็กทรอนิกส์เปิดตัวกันลงตลาดหลายรุ่น หลายแบรนด์ โดยที่มิสเตอร์เอ็กโค่หยิบมาแนะนำ แบ่งเป็น คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตใหม่ 2 ค่าย 2 รส

ตัวแรกคือ "เอซุส" อี-แพด ทรานฟอร์เมอร์ ไพร์ม แท็บเล็ตที่ถูกอ้างว่ามีพลังที่เร็ว-แรงที่สุดในโลก ซึ่งความพิเศษของเจ้ารุ่นนี้คือ การอัดหน่วยประมวลผล  NVIDIAฎ  Tegraฎ 3  Quad-Core ที่เล่าลือกันว่าเร็วที่สุดในโลกเวลานี้ มาใส่ไว้ในเครื่อง เจ้าอี-แพด ทรานฟอร์เมอร์ ไพร์ม Core มาพร้อม  Polarisฎ  Office โซลูชั่นโมบายออฟฟิศที่ให้ผู้ใช้แก้ไขไฟล์เอกสารได้หลากหลายรูปแบบทั้ง  doc,  xls และ ppt เพื่อการใช้งานอย่างมืออาชีพ

แถมยังให้อรรถรสความบันเทิงเต็มที่ ด้วยระบบเสียงอันทรงพลังของโซนิก มาสเตอร์ (Sonic Master) กล้องด้านหน้าขนาด 1.2 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องด้านหลังขนาด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสอัตโนมัติให้ผู้ใช้ถ่ายภาพและวิดีโอขนาด  HD สามารถเล่นได้ที่ความละเอียดสูงถึง 1080p  Full  HD ตอบสนองความบันเทิงอย่างเหนือระดับ และแผง คีย์บอร์ดที่มีแบต เตอรี่อยู่ภายใน ช่วยยืดอายุการ ใช้งานได้สูงสุด ถึง 18 ชั่วโมง ถือเป็นสุดยอดนวัตกรรมชิ้นเอกที่เพียบ พร้อมและครบวงจร ด้วยราคาเพียง 20,900 บาท (ราคารวม ภาษีมูลค่าเพิ่ม) เท่านั้น แซบอีกรุ่น เป็นแท็บเล็ตไซส์เล็ก ที่สวยงาม และน่าจับจองเป็นอย่างยิ่ง ด้วย "ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 7.7" สมาร์ทแท็บเล็ตรุ่นแรกที่มากับหน้าจอซูเปอร์ อะโมเล็ด พลัส (Super  AMOLED  Plus) ให้ภาพคมชัด สีสวยสดใสสมจริง ซึ่งเธอเป็นแท็บเล็ตที่ให้ภาพที่สวยงามสุดยอดที่สุด ด้วยความละเอียด 197 PPL

ขณะที่ดีไซน์ของเครื่อง ใครเห็นก็ต้องเหลียวหลัง เพราะมาพร้อมดีไซน์เมทาลิก สัมผัสได้ถึงความสวย หรูหรา กับความบางเพียง 7.89 มม. ทรงพลังด้วยหน่วยประมวลผลดูอัลคอร์ 1.4 กิกะเฮิรตซ์ บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 3.2 ฮันนี่คอมบ์ (Android 3.2 Honeycomb) พร้อมกล้องหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซล พร้อมแอลอีดีแฟลช และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลสำหรับใช้งานวิดีโอคอล จำหน่ายในราคา 18,900 บาท

ที่พิเศษเจ้ารุ่นนี้ยังใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้ แถมยังเชื่อมต่อเครื่อข่าย 3  G ทุกคลื่นความถี่ ไม่ต้องกลัวว่าจะติดๆ ดับๆ   แบตเตอรี่ยังอึด ทำให้เล่นวิดีโอต่อเนื่องถึง 9 ชั่วโมง เพิ่มหน่วยความจำสูงสุดถึง 32 กิกะไบต์ ข้ามสินค้ามายังกล้องดิจิตอลกันบ้าง ล่าสุดแบรนด์กล้องชั้นนำอย่างแคนนอน ก็เปิดตัว กล้องถ่ายรูปดิจิตอล  PowerShot  S100 ใหม่ ! คอมแพ็ก เรียบเท่ "คุณภาพสูง" เจ้ารุ่นนี้เน้นประสิทธิภาพสูงด้วยระบบป้องกันการสั่นไหวใหม่ล่าสุด  Intel- ligent  IS และเทคโนโลยี  HS  System มั่นใจว่าทุกภาพคมชัด ดีไซน์คล่อง ตัว น้ำหนักเบา ไม่ว่าอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ไม่พลาด เก็บทุกภาพช็อตสำคัญ

กล้องดิจิตอลแคนนอน  PowerShot  S100 ใหม่ พัฒนาจากรุ่นเดิม (S95) ยังโดดเด่นด้วยการถ่ายรูปได้คมชัด แม้ถ่ายภาพในที่แสงน้อย อาทิ เลนส์ 24 -120 มม. พร้อมซูมออพติคอลได้สูงถึง 5 เท่า รูรับแสงกว้างสุด  F2.0 ค่า  ISO สูงสุด 6400 ภายในประกอบด้วย เซ็นเซอร์แบบ  CMOS ความไวแสงสูงความละเอียด 12.1 ล้านพิกเซลขนาด 1/1.7 นิ้ว ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ในกล้อง DSLR ตระกูล EOS ของแคนนอน รวมถึง Manual Mode ให้ผู้ใช้ปรับตั้งค่ากล้องได้แบบกล้องโปรฯ และยังสามารถเลือกบันทึกภาพเป็นแบบ RAW ไฟล์ได้เหมือนกล้อง  DSLR ได้อีกด้วย นอกจากนี้การออกแบบ  PowerShot S 100 ยังคงมี Control Ring (ระบบควบคุมฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ด้วยวงแหวนบนตัวกล้อง) ที่เพิ่มความสะดวกในการตั้งค่าต่างๆ ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม พิเศษไปกว่านั้น แคนนอน PowerShot S100 มีระบบ GPS ในตัวกล้อง สามารถระบุพิกัดของภาพถ่าย และแสดงเส้นทางของทริปถ่ายภาพ และยังเพิ่มความสามารถในการบันทึกวิดีโอแบบ  Full  HD อีกด้วย เจ้ารุ่นนี้มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ และสีเงิน ราคาช่วงแนะนำเพียง 15,900 บาท.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง