แก๊งพม่าปล้นจยย.ส่งนอกตามออเดอร์ ล่าหน.แก๊งพม่ายิง-ฟันชิงจักรยานยนต์

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 5 มีนาคม 2555 00:00:34 น.

ตำรวจทลายแก๊งพม่าตระเวนชิง-ปล้นรถจักรยานยนต์ตามใบสั่งจากเครือข่ายประเทศเพื่อนบ้านได้ของกลางจำนวนมาก พฤติกรรมสุดโหด เหยื่อรายหนึ่งถูกฟันแขนหวิดขาด

นนทบุรี * ทลายแก๊งพม่าตระเวนลัก-ชิง-ปล้นรถจักรยานยนต์ตามใบสั่งจากเครือข่ายในประเทศเพื่อนบ้าน ได้ของกลางจำนวนมาก เมียกับสมุนจนมุม ขณะที่หัวหน้าแก๊งหนีรอด เผยพฤติกรรมสุดโหด เหยื่อรายหนึ่งถูกฟันแขนเกือบขาด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มีนาคมนี้ ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี, พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.สมศักดิ์ชัย อมรส่งเจริญ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนางอามีนะห์ อะหมัด อายุ 24 ปี สัญชาติพม่า, นางฟาติมะ มูฮัมหมัด อายุ 28 ปี สัญชาติพม่า, เด็กชายอายุ 13 ปี (เป็นใบ้) ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ หรือรับของโจร พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อต่างๆ สภาพใหม่เกือบ 20 คัน ทะเบียนรถจักรยานยนต์และอะไหล่อีกกว่า 200 ชิ้น

พล.ต.ต.ปริญญากล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากประชาชนหลายรายในเขตพื้นที่ ว่ามีแก๊งคนร้ายชาวพม่าออกตระเวนลักทรัพย์ ชิงทรัพย์และปล้นทรัพย์รถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน โดยจะใช้วิธีการขี่รถจักรยานยนต์เข้าประกบรถผู้เสียหาย ก่อนจะใช้อาวุธที่เตรียมมาทั้งมีดและปืนเข้าทำร้ายร่างกายเจ้าของรถหากต่อสู้ขัดขืน โดยผู้เสียหายบางรายถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส บางรายถูกฟันแขนเกือบขาด ต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

จากเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว จนทราบว่าแก๊งคนร้ายซึ่งเป็นชาวพม่าจำนวนหลายคน ได้นำรถจักรยานยนต์ที่ได้จากการก่อเหตุมาซุกซ่อนไว้ที่บ้านเลขที่ 172/31 ซ.วัดชุมภูเวก 5 ถ.สนามบินน้ำ ต.ท่าทราย อ.เมืองฯ จ.นนท บุรี และบ้านเลขที่ 129/2 ซ.แผ่นดินทอง 19 ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองฯ จ.นนทบุรี เพื่อทำการชำแหละแยกชิ้นส่วน ก่อนจะบรรจุหีบห่อกันกระแทกอย่างดีทำเป็นอะไหล่ถูกต้องตามกฎหมาย ซุกซ่อนไปกับรถห้องเย็นส่งขายต่อประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดนนทบุรีเข้าตรวจค้นบ้านทั้ง 2 หลัง

ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นภายในบ้านหลังแรก นายซาลิม มูฮัมหมัด สัญชาติพม่า หัวหน้าแก๊ง และนายเยนุส สัญชาติพม่า 2 คนร้ายได้ไหวตัวหลบหนีไปได้ เหลือเพียงนางอามีนะห์จึงควบคุมตัวไว้ จากการตรวจสอบภายในบ้านพบรถจักรยานยนต์จำนวนมาก

ส่วนบ้านหลังที่ 2 เจ้าหน้าที่พบนางฟาติมะ มูฮัมหมัด ภรรยานายซาลิม หัวหน้าแก๊ง ตรวจค้นภายในบ้านพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน ลวร-628 กทม. รถทะเบียน ฬกอ-335 กทม. แผ่นป้ายทะเบียน ขนต-81 นครปฐม ถูกแจ้งชิงทรัพย์ สภ.เมืองนครปฐม และตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์จำนวน 15 อัน หมวกกันน็อก 11 ใบ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ให้การรับสารภาพว่าร่วมอยู่ในแก๊งคนร้าย มีหน้าที่ชำแหละรถจักรยานยนต์ต่อจากนายซาลิมหัวหน้าแก๊ง ได้ค่าจ้างในการชำแหละคันละ 1,000 บาทต่อคัน ทำมาแล้วหลายปี

ด้าน พ.ต.อ.สมศักดิ์ชัยกล่าวว่า ผู้ต้องหาแก๊งนี้จะมีการทำงานกันเป็นขบวนการใหญ่ และมีการติดต่อประสานงานกับผู้รับซื้อในประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะมีการส่งรูปถ่ายรถจักรยานยนต์ที่ต้องการมาให้นายซาลิม เพื่อให้ลูกน้องในแก๊งออกตระเวนหารถเป้าหมายในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดปริมณฑล ซึ่งตนได้สั่งการให้เร่งสืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการและติดตามคนร้ายที่หลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งหากประชาชนท่านใดเคยตกเป็นเหยื่อของคนร้ายแก๊งนี้ สามารถไปชี้ตัวผู้ต้องหาได้ที่ สภ.เมืองนนทบุรี.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง