'สหมงคลฟิล์มฯ'จัดครั้งแรกโครงการคุณภาพชวนเด็กดูหนัง

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 23 พฤษภาคม 2555 00:00:50 น.

บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้จัดกิจกรรมนำร่องชวนเด็กหนัง ดูหนัง คุยหนัง กับค่ายหนัง ภายใต้ชื่อโครงการว่า "สหฯ-ภาพ-เด็กฟิล์ม" ครั้งที่ 1 ขึ้น กับภาพยนตร์เรื่องHome ความรัก ความสุข ความทรงจำ เพื่อเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่ต้องการเปิดโอกาสและขยายพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างคนทำหนังรุ่นเก่าและใหม่ๆ รวมทั้งขยายงานทางด้านวงการภาพยนตร์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

โดยภายในงานมีนักศึกษาที่สนใจร่วมพูดคุยเสวนา และชมภาพยนตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร ธรรมศาสตร์ จุฬาฯ ราชภัฏสวนดุสิต ฯลฯ จำนวนกว่า 200 คน มาร่วมกิจกรรมและร่วมงานตั้งแต่เวลา 10:30 น. เพื่อชมภาพยนตร์เรื่องHome ความรัก ความสุข ความทรงจำ ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธินก่อน และเมื่อชมภาพยนตร์เรื่องHome เสร็จ ก็เริ่มกิจกรรมเสวนา Q&A กับผู้กำกับภาพยนตร์ มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล และนักแสดงนำอย่างพิช วิชญ์วิสิฐ ในหัวข้อ "ทำหนังอย่างไร ให้ได้เนื้องานคุณภาพอย่างมีเอกลักษณ์ในสไตล์มะเดี่ยว"

ภายในงานเต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น สบายๆ มีน้องๆ นักศึกษามากมายที่สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการทำงาน และแชร์ประสบการณ์การกำกับภาพยนตร์ การทำงานเบื้องหลัง ไอเดียเริ่มต้นของการทำภาพยนตร์

รวมทั้งยังมีการแลก

เปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับภาพยนตร์กัน ซึ่งมะเดี่ยวกล่าวว่า "ความตั้งใจของเราจริงๆ คือทางสหฯ อยากจัดกิจกรรมพิเศษขึ้นเพื่อเป็นการชวนน้องๆ นักศึกษาที่สนใจงานทางด้านภาพยนตร์ ได้มาร่วมชมภาพยนตร์และคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน และมุมมองกับผู้กำกับจริงๆ และยังเป็นการกระชับสัมพันธ์ระหว่างน้องๆ เด็กรุ่นใหม่กับคนที่ทำหนังอย่างเราด้วย จะได้มีแง่มุมต่างๆ เป็นไอเดียที่แชร์และแลกเปลี่ยนกัน ซึ่งมันเป็นโครงการที่ดีมาก และนี่เป็นครั้งแรกด้วยก็มีคนให้ความสนใจมากขนาดนี้ เราก็รู้สึกดีใจและคิดว่าทางสหฯ น่าจะทำโครงการดีๆ อย่างนี้ต่อไปแน่ ก็อยากให้ตามต่อโครงการดีๆ อย่างนี้กัน".

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง