เซย์โน'นมปลอม-รอยสัก-ผิวแทน ขอหุ่นดีไซส์ B 70 อัพ นี่แหละ!!ดีกรี'นางแบบชุดชั้นในไทย'

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 15 สิงหาคม 2555 00:00:13 น.

เคยสงสัยกันบ้างมั้ยว่า?!?? ...ที่เห็นอวบ อิ่ม อึ๋ม บนหน้าหนังสือนิตยสาร ในงานอีเวนต์ หรือแม้แต่บนบิลบอร์ดโฆษณาที่โชว์หราอยู่บนทางด่วน

ที่มาที่ไปของการ "คัดเลือก" หยิบหญิงสาวมาถ่ายแบบ "โฆษณาชุดชั้นใน" เขามีวิธีเฟ้นหากันอย่างไร?? แล้วจริงอย่างคำลือหรือไม่ ที่ส่วนใหญ่เน้นนางแบบอกตู้มเพื่อดึงดูดให้ซื้อสินค้า แถมผู้คัดเลือกเหล่านางแบบเป็นผู้ชาย?!??

ข้อมูลเด็ดสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ถูกเผยโดย "ญา" อภิญญา เพ็ญภาคกุล ผู้ช่วยผู้จัดการตราสินค้า ในฐานะเจ้าหน้าที่ฝ่ายคัดเลือกนางแบบชุดชั้นใน แบรนด์วาโก้ (WACOAL) ซึ่งเธอบอกเลยว่า นางแบบโฆษณาชุดชั้นในวาโก้ต้องมี "หน้าอก" ที่ดูดีเป็นอันดับแรก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หน้าตาและทรวดทรงก็ต้องสวยงามตามเกณฑ์มาตรฐานด้วย

"ผู้ที่ถูกเลือกจะต้องมีหน้าอกดูดี ในที่นี้หมายถึงเต้าธรรมชาตินะคะ พวกที่ศัลยกรรมหรือทำนมปลอมให้อกตู้มมาเราไม่เอา เพราะเวลาตีพิมพ์แล้วคนดูจะรู้ได้เลยว่าเฟคหรือผิดธรรมชาติ ถ่ายแบบออกมาก็ดูไม่สวย"

เจ้าหน้าที่จากวาโก้คนเดิม ค่อยๆ ละเลียดให้ฟังถึงวิธีการคัดเลือกแบบเป๊ะเวอร์ต่อด้วยว่า ที่หน้าตารูปร่างก็ต้องดีพอควร ส่วนสีผิวเน้นขาวอมชมพูไม่นิยมแทนแบบน้ำผึ้ง และห้ามมีรอยสักที่ทำให้ภาพลักษณ์เป็นนางแบบเกรดล่าง อีกทั้งเราไม่อยากเสียเวลามานั่งทำรีทัช เพิ่มนม เหลาแขน เหลาขา เหลาเอว เอาเป็นว่าเราจะเลือกนางแบบที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุด ใช้เอฟเฟ็กต์ช่วยให้น้อยที่สุด และมีบุคลิกเหมาะกับคาแรคเตอร์ของสินค้าที่จะวางจำหน่าย

จากการสอบถามยังทำให้รู้ว่า สัดส่วนมาตรฐานสำหรับผู้จะมาเป็นนางแบบชุดชั้นใน ต้องมีขนาดหน้าอกไซส์ B 70 หรือ 32 นิ้วขึ้นไป เอว 23-24 นิ้ว และสะโพกขนาด 35-36 นิ้ว

"ตรงนี้ขอยืนยันเลยว่า ผู้ที่จะมาเป็นนางแบบชุดชั้นในไม่จำเป็นต้องมีหน้าอกขนาดใหญ่ เพราะบราเซียที่ผลิตออกมามีหลากคอลเลคชั่น เหมาะกับคนหลายประเภทมากขึ้น อย่างคนอกเล็ก อกโต สปอร์ตบรา เฟิร์สบรา เน้นเซ็กซี่ หรือจะเป็นบราที่สามารถใส่โชว์ได้ก็ยังมี"เจ้าหน้าที่ฝ่ายคัดเลือกนางแบบจากวาโก้ แจง

พร้อมอธิบายต่อถึงคำถามที่ลือว่า ต้องให้ผู้ชายเป็นคนเลือกนางแบบใช่หรือไม่ ขอตอบว่าไม่ใช่ เหตุผลแรก เราขายสินค้าให้ผู้หญิง ฉะนั้น เราจะพรีเซนต์สินค้าออกมาให้ถูกใจผู้หญิงเป็นหลักก่อน เหตุผลที่ 2 เราคัดเลือกนางแบบโดยสกรีนผ่านทางโมเดลลิ่งที่มีความชำนาญในเรื่องนี้สำหรับโมเดลลิ่งที่คุ้นเคย ถ้าส่งมาให้เลือก 10 คน เราก็จะได้นางแบบที่ถูกใจเกินครึ่ง กลับกันถ้าเป็นโมเดลลิ่งใหม่ไม่เคยทำงานร่วมกันมาก่อน จาก 10 คนที่ส่งมาให้เลือก อาจได้เพียง 1 หรือ 2 คน และมากครั้งที่แคสติ้งไม่ผ่านเลยสักคนก็มี

"บางครั้งได้นางแบบอกสวยแต่ไซส์ไม่ถึง ก็มีบ้างที่ใช้อุปกรณ์เสริมดันทรงให้อกดูอวบอิ่มมีเนิน  แต่จะไม่เอาเลยกับลักษณะหน้าอกที่กลมดิ๊กผิดธรรมชาติ หรือพวกหน้าสวยแต่อกไม่สวย และหากทุกอย่างโอเคแต่นางแบบดันมีรอยสัก โดยเฉพาะในงานอีเวนต์ เราก็ต้องใช้คอลซีลเลอร์กลบให้มิด เพื่อให้นางแบบดูสะอาดเหมาะสมกับลุคส์สินค้า เป็นต้น"ญา กล่าวเสริมเธอ ยังเผยความลับอีกประการให้ฟังเกี่ยวกับนางแบบโฆษณาชุดชั้นในสำหรับคนท้องว่า ไม่ได้ใช้นางแบบที่กำลังท้องอยู่จริงๆ เพราะไม่มีนางแบบคนไหนปล่อยให้ตัวเองท้องแน่นอน ที่สำคัญหากท้องแล้วสรีระก็จะเปลี่ยนไป หน้าอกไม่ได้รูปอย่างที่ต้องการ จึงจำเป็นต้องใช้นางแบบที่มีบุคลิกและอกที่อวบอิ่มเหมือนคุณแม่ ก่อนจะทำการตัดต่อและรีทัชให้เนียนกริ๊บ!!

อย่างไรก็ดี อภิญญา บอกด้วยว่า สำหรับวาโก้แล้ว นางแบบที่เลือกให้มาเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาสินค้านั้น ขอเป็นฝรั่งตาน้ำข้าวเท่านั้น!! และเหตุที่ไม่นิยมคนไทยเพราะส่วนหนึ่งติดเรื่องวัฒนธรรมขนบธรรมเนียม บวกกับอยากสร้างแบรนด์ให้ดูอินเตอร์ ไม่ดูเป็นโฆษณาปลุกใจเสือป่า

จะว่าไป การจะเป็นนางแบบโฆษณาชุดชั้นในไม่ใช่เรื่องง่ายแถมข้อห้ามมีมากมาย แต่ก็ไม่น่าเชื่อว่ามีกลุ่มคนถวิลหางานแบบนี้อยู่ไม่น้อย

"งานประเภทนี้ก็มีกลุ่มคนที่สนใจอยากทำอยู่มากนะ เพราะรายได้ดี ถ่ายแบบลงนิตยสารครั้งหนึ่งก็ได้ตัวเลข 5 หลักแล้ว ถ้าขึ้นบนบิลบอร์ดก็ได้เรตที่สูงขึ้นไปอีก ฟากดาราและเซเลบริตี้ก็สนใจเหมือนกัน เพราะเขาใส่ชุดชั้นในแบบไม่โป๊ แต่ได้ค่าตอบแทนสูง 4-5 เท่า จากเรตปกติที่นางแบบทั่วไปได้กัน"ผู้ช่วยผู้จัดการตราสินค้าแบรนด์วาโก้ กล่าวทิ้งท้าย.

บรรยายใต้ภาพ
นางแบบผิวสีแทน...แบรนด์ชุดชั้นในไทยเมินไม่ขอจ้าง
เมื่อออกงานอีเวนต์ทุกอย่างต้องเป๊ะโดยเฉพาะ "รอยสัก" ห้ามมีให้เสียลุคส์สินค้า

แบรนด์พรีเมียมอย่างวาโก้เน้นนางแบบต่างชาติเท่านั้น หวังสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้สินค้า

ไม่จำเป็นต้องอกตู้มเสมอไป เพราะปัจจุบันชุดชั้นในมีหลายคาแรคเตอร์ หลากกลุ่มลูกค้า

แบรนด์ไทยอย่างกุลสตรียังนิยมนางแบบสัญชาติไทยเพื่อสื่อถึงความเป็นไทยแท้
ดาราและเซเลบนิยมเดินแบบชุดชั้นใน นอกจากไม่โป๊แล้วยังได้เงินดีด้วย!!
เผยความลับนางแบบชุดชั้นในสำหรับหญิงตั้งครรภ์ "ไม่มีจริง"
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวทั่วไปล่าสุด »